The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Nguyễn Đình Tôn Nữ - “Cô gái đặc biệt” tạo nên những điều đặc biệt

Đưa lên bởi: webams | 06/04/2017 | 12277 lượt xem

Tôi biết Nữ từ hồi lớp 10, với ấn tượng đầu tiên về một cô gái cao ráo, da ngăm, không trang điểm cầu kì như bao bạn nữ cùng tuổi nhưng lại toát lên một chút gì đó cá tính, mạnh mẽ, đôi khi là khác người. Nhưng có lẽ chính 1 phần đặc biệt trong tính cách mà hôm nay, cô gái ấy, đã chạm tay tới đỉnh cao của những giấc mơ mang tên Harvard – giấc mơ mà sinh viên trên toàn thế giới đều thèm muốn !

Không chỉ xuất sắc trong học tập, Nữ còn là Amser tiêu biểu trong các hoạt động ngoại khóa cả trong và ngoài trường:

+ Chủ tịch câu lạc bộ Ams Media

+ Chủ tịch Debate Club

+ Founder dự án Cộng Hưởng

+ Tham gia Debate tại Nhật năm 2016 và 2017

+ Tham gia Trường Teen thuộc kênh VTV7

Bằng nghị lực và ý chí mãnh liệt, Nữ đã vươn mình trở thành một trong phần ít số tân sinh viên của Đại học Harvard khóa 2017-2021. Để có được thành công này, Nữ đã rèn luyện rất nhiều từ việc học tiếng Anh, quyết tâm thi học sinh giỏi thành phố, học sinh giỏi quốc gia đến những tháng ngày vất vả trong quá trình chuẩn bị “apply” – nộp hồ sơ cho các trường. May mắn thay, trên chặng đường ấy, Tôn Nữ đã gặp nhiều người bạn tốt, thầy cô luôn sát cánh bên bạn, động viên, định hướng để giúp cô bạn hoàn thành chặng đường chinh phục Harvard. Không những thế dưới mái trường Hà Nội - Amsterdam, Nữ cũng như các bạn học sinh khác đã được tạo điều kiện hết sức để năng lực được nảy nở, đâm chồi, nuôi dưỡng và phát triển để trở thành tài năng. Các bạn có cơ hội phát huy óc sáng tạo, tài năng thể thao, văn nghệ, phát triển kỹ năng mềm, tính độc lập, khả năng giao tiếp và kết nối trong làm việc nhóm cũng như trong hội nhập với thế giới bên ngoài, khả năng sử dụng ngoại ngữ trong giao tiếp quốc tế. Đây chính là những lí do có thể lí giải thành công của các Amser trong đó có Tôn Nữ.

Để có thể thuyết phục thành phần giám khảo của trường đại học danh giá nhất thế giới, Nữ đã chọn chủ đề cho bài luận vô cùng đặc biệt, độc mà gần gũi, đó chính là tên của cô bạn. Trong một bài phỏng vấn, Nữ cũng đã chia sẻ về điều này: “Trong bài luận gửi đến Harvard mình viết về việc bố đặt tên mình là Tôn Nữ, không phải chỉ vì nó là một cái tên lạ, mà hơn thế, bố muốn gửi gắm mong ước rằng mình sẽ nối nghiệp của gia đình có nhiều đời là giáo viên và người có học. Suốt cuộc đời mình, mỗi lần tên "Nguyễn Đình Tôn Nữ" vang lên, mình sẽ được nhắc nhở rằng bất kể học được cái gì, đạt được cái gì, nó chỉ có ý nghĩa khi mình có thể phục vụ cộng đồng và đất nước”


Đối với Nữ, Harvard là nơi để có thể giao lưu với bạn bè từ đủ mọi nơi trên thế giới, đủ mọi hoàn cảnh xuất thân, khác nhau về gần như tất cả mọi mặt trừ việc đều chia sẻ một niềm hứng thú với nhân loại và sự ham học hỏi, đam mê tri thức. Với niềm đam mê, hăng say học tập, ý chí quyết luôn bùng cháy trong cô gái trẻ này, phần thưởng học bổng 100% mà nữ Amser này đạt được là vô cùng xứng đáng.

Nói về Nữ, nhiều bạn bè của Amser này chia sẻ:

“Trong lớp thì Nữ luôn là người nổi bật, từ lớp 10 đến bây giờ, không chỉ về những kết quả bạn ấy đạt được, mà cả về cách bạn ấy xuất hiện và tham gia trong những công việc, những hoạt động. Đặc biệt, những lần bạn ấy phát biểu ý kiến sẽ luôn mang đến một bầu không khí vui vẻ sôi động hơn cho tiết học. Lớp bọn mình tin là Nữ, hay bất kỳ thành viên nào của Anh1, đều xứng đáng với những thành quả mà bọn mình đạt được.”  - Nguyễn Hà Thu – Lớp trưởng  12 Anh 1

“Nữ là một chủ tịch hiếm có. Tớ sẽ không nói về óc sáng tạo và những ý tưởng vừa độc vừa dị nữa, mà nói về cách Nữ tương tác với mọi người. Sự tương tác ấy rất tự nhiên, ngay cả với những thành viên CLB mới gặp lần đầu mà có khi nó chưa hề biết tên. Mỗi lần nghe Nữ nói chuyện với những thành viên CLB như thế, tớ lại có cảm giác lạ lùng là hai bên đã từng quen biết nhau lâu rồi. Có lẽ vì thế mà mọi người rất tin tưởng và phục Nữ. Nhờ đó, Ams Media mang một diện mạo khác xưa rất nhiều: năng động hơn, gần gũi hơn và ngày càng phát triển hơn. Đó là nhờ công lao của Nữ, và tớ rất biết ơn vì mình đã có cơ hội chứng kiến điều đấy.” – Lưu Thu Hương – thành viên Ams Media.

Để kết thúc bài viết này, người viết xin được trích dẫn thêm 1 câu nói ý nghĩa nữa của Nữ muốn dành tặng cho các bạn học sinh:

“Mình mong là mọi người không thấy mình giỏi hay thông minh khác người hay gì. Vấn đề không phải là ở Harvard hay Yale hay Princeton, hay bất kì “thành tích” gì trừu tượng . Vấn đề nằm ở chỗ bạn sống như thế nào, bạn cống hiến cho cộng đồng như thế nào, và bạn để lại cái gì cho cuộc đời ? Những cái này bạn không cần phải đi du học mới học được, còn nếu bạn chọn đi thì mình mong là bạn hạnh phúc với quyết định trên suốt con đường bạn chọn, từ lúc bạn nộp hồ sơ, cho đến khi nhận kết quả, cho đến khi vào được trường, cho đến khi học xong. Cuối cùng, không cái gì quan trọng bằng việc bạn có hạnh phúc hay không. Vậy trước khi bạn quyết định đi du học hay ở Việt Nam, hãy tự hỏi bản thân rằng điều gì làm mình hạnh phúc, và hãy sống sao cho đạt được điều đó.”

Thay mặt cho Ams Wide Web, xin được chúc Nữ thật thành công trên con đường mà bạn đã chọn và có khoảng thời gian đáng nhớ và đầy ắp kỉ niệm ở Đại học Harvard.

PV: Nguyễn Quang Minh – Sử 1417

                                                                Ảnh: Sưu tầm