The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH 2013

Đưa lên bởi: nhungvh | 08/05/2013 | 3085 lượt xem

Hẳn nhiều người trong chúng ta còn nhớ hình ảnh thơ mộng của chú bé ngồi vắt vẻo trên lưng trâu mải mê đọc sách rồi ngân nga một bài đồng dao giữa cánh đồng lúa bao la... Trong những năm gần đây, với sự phát triển “chóng mặt” của các sản phẩm công nghệ trên thị trường, thú vui đọc sách tao nhã đã dần bị lấn át trước những thú vui giải trí cao cấp hơn, xa xỉ hơn, nhất là đối với thế hệ trẻ. Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta, những người trẻ, đang tự quay lưng lại với một kho tàng kiến thức đồ sộ và vô cùng phong phú của nhân loại.

Thực hiện Chiến lược phát triển văn hóa của Chính phủ đề ra “Xây dựng phong trào đọc sách trong xã hội, góp phần xây dựng có hiệu quả cho thế thế hệ tương lai cũng như hướng tới ngày kỷ niệm 123 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam tổ chức “Ngày Hội đọc sách” với mong muốn đưa bạn đọc trở về với văn hóa đọc – khi Sách không chỉ là những trang giấy!

Ngày hội đọc sách

Đến với “Ngày Hội đọc sách”, bạn không chỉ được đọc sách miễn phí mà còn được hòa mình vào không khí của những người trẻ có chung niềm đam mê, sở thích, chia sẻ kinh nghiệm và cùng chung tay xây dựng nên văn hóa đọc đang dần bị lãng quên. Bên cạnh đó các bạn còn có cơ hội thử sức thi đấu cờ vua với đại kiện tướng Bùi Vinh cùng các em học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi cờ vua và nhận được những phần quà thú vị từ các nhà sách. Ngoài ra, chương trình “Tọa đàm về văn hóa đọc” của diễn giả Nguyễn Cảnh Bình - CEO Alpha Books sẽ đưa đến cho các bạn những gợi ý thú vị về các vấn đề: Đọc sách để thay đổi tư duy, đọc sách để thay đổi phương thức làm việc… tại hội trường 700 chỗ, thời gian từ 7h45 – 9h00.

Với sự tham gia của nhiều nhà sách nổi tiếng: Nhà sách Long Minh, Sách điện tử E-book, Nhà sách Alphabooks, Nhà sách Nhã Nam, Nhà xuất bản Trẻ, Công ty An Sinh, NXB Kim Đồng, nhà sách Phương Nam, Công ty cổ phần sách giáo dục Hà Nội… Ngày hội đọc sách hứa hẹn sẽ là một sự kiện đáng nhớ trong năm 2013 của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

TRI THỨC LÀ SỨC MẠNH – và hãy để Ngày Hội đọc sách 2013 tại trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam giúp bạn biến nó trở thành hiện thực!

Thời gian: 8h00 – 12h00 thứ Bẩy  ngày 18/5/2013

Địa điểm: Tại sảnh tầng 1 (Khu trục đa năng) trường THPT chuyên Hà Nội -  Amsterdam 

Chương trình giao lưu:Amser với sách và văn hóa đọc