The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

[Ngày phụ nữ Việt Nam 20.10] Tri ân những đóng góp thầm lặng

Đưa lên bởi: webams | 18/10/2018 | 636 lượt xem

Ngày 20.10 hàng năm là dịp để tôn vinh những nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam: tần tảo, giàu đức hy sinh, chịu thương chịu khó. Ở Hà Nội – Amsterdam, bên cạnh hình ảnh tà áo dài thướt tha trên bục giảng là hình ảnh lặng lẽ, tận tuỵ của cô bác lao công ngày ngày làm sạch và làm đẹp mái trường Hà Nội - Amsterdam.

(Nguồn ảnh: Human of Hanoi-Amsterdam)

Kết quả hình ảnh cho bác lao công trường ams

Với một ngôi trường hiện đại và có quy mô lớn như Hà Nội - Ams của chúng ta, công việc của các cô các bác quả thực không hề đơn giản và dễ dàng: dọn dẹp sạch sẽ mỗi căn phòng sau giờ học chính khoá, đôi khi là cả sảnh cả sân trường nếu có sự kiện lớp diễn ra, kiểm tra và cung cấp đủ những đồ cần thiết cho mỗi lớp học như nước uống, giấy vệ sinh. Bởi vậy các bạn nam có thể đá bóng, chơi bóng rổ thoải mái, các bạn nữ có thể nô đùa trong tiết trời nóng nực đến khi mồ hôi nhễ nhại, cổ khát khô nhưng hễ về đến lớp thì bình nước uống đã luôn được sẵn sàng. Đôi lúc các bác lao công còn là những vị cứu tinh “bất đắc dĩ” nữa, đó là khi bạn lớp trưởng lơ đễnh quên mất chìa khoá lớp và cả lớp loay hoay hốt hoảng không biết làm sao khi chuông tiết 1 sắp kêu, cô sắp vào lớp và bác giám thị sắp đi. Tất cả những gương mặt sẽ giãn ra cùng với tiếng thở phào nhẹ nhõm khi thấy bác lao công xuất hiện cùng với chiếc chìa khoá nhỏ xíu trong tay. Ngoài ra còn là vô vàn những công việc không tên khác để góp phần mang đến cho giáo viên và học sinh Ams một môi trường sư phạm thoải mái, sạch sẽ, gọn gàng và tràn ngập cây xanh.

 lc

lc2

 

Vất vả và mệt nhọc là thế, có những cô bác đã gắn bó với trường Ams trên dưới một thập kỉ. Các cô bác chia sẻ rằng đã yêu thương và gắn bó với Ams như một ngôi nhà thứ 2, quen thuộc với từng ngóc ngách, góc sân, khoảng trời. 3 năm rồi 7 năm, các thế hệ Amsers cứ đến rồi lại đi, các cô các bác vẫn ở lại. Ngày ngày vẫn miệt mài lao động không cần một sự tri ân, không cần một ai nhắc tên. Những dáng người nhỏ nhắn, đôi bàn tay chai sạn nhưng luôn thực hiện công việc một cách chỉn chu nhất. 

 lc3 

Nhân ngày phụ nữ Việt Nam, con xin gửi tới các cô các bác sự kính trọng và biết ơn sâu sắc của mình, thay mặt nhóm phóng viên Ams Wide Web tri ân những người hùng thầm lặng với những đóng góp không hề nhỏ bé tới trường Hà Nội – Amsterdam. Con xin kính chúc các cô các bác luôn có thật nhiều sức khoẻ để gắn bó và làm đẹp thêm cho mái trường thân yêu. 

PV + Ảnh: Nguyên Phương – Văn 1619