The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Ngày định hướng - Orientation Day 2019 “All of Ams”: Ngày đầu tiên làm Amser

Đưa lên bởi: webams | 15/08/2019 | 251 lượt xem

Ngày 15/08/2019, Ngày Định hướng - Orientation Day 2019 - dành cho các tân học sinh khối 6 và khối 10 với chủ đề “All of Ams” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây chắc hẳn sẽ đánh dấu một khởi đầu đẹp trong quãng đời ba năm gắn bó với mái trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam của các em.

Ngày Định hướng - Orientation Day được tổ chức bởi Ban Chấp hành Đoàn trường mở rộng, Ban chỉ huy liên Đội dưới sự chỉ đạo của Ban Giám Hiệu và các Thầy Cô trong Chi Đoàn giáo viên. Ngày định hướng bắt đầu bằng buổi lễ chào cờ trang trọng, uy nghiêm.

Ngày tựu trường tràn ngập niềm vui và háo hức của các em học sinh

Mặc cho thời tiết buổi sáng ngày đầu tiên đến trường có khá nóng nực, các tân Amsers vẫn giữ nguyên bầu không khí trang nghiêm để lắng nghe những lời dặn dò, chia sẻ tâm tình, gần gũi của Nhà giáo, TS. Lê Thị Oanh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường.

Tiếp đó, các em học sinh lần lượt lên lớp để nhận lớp, làm việc với giáo viên chủ nhiệm, cũng như di chuyển xuống Hội trường 700 để tìm hiểu về truyền thống nhà trường, ý nghĩa của bộ đồng phục và chiếc logo, xa hơn nữa là những giá trị đích thực mà một Amser chân chính luôn luôn phải hướng tới. Buổi sáng kết thúc bằng một bữa trưa vui vẻ, ấm cúng do bếp ăn nhà trường chuẩn bị rất đầy đủ và công phu.

Các Đại sứ Ams 2019 trình diễn đồng phục

Tour tham quan trường học sẽ giúp các em bớt bỡ ngỡ khi trở thành một phần của mái trường này

Buổi chiều, các em lần lượt được đi qua các phòng Học tập, Hoạt động ngoại khóa, Hành động, Bí mật, giao lưu, nói chuyện cùng các diễn giả khách mời là những anh chị khóa trên có thành tích xuất sắc. Thông qua phòng Học tập, các em đã phần nào được trang bị những kiến thức, kĩ năng để làm quen với môi trường đầy thách thức bên cạnh vô vàn những cơ hội rộng mở tại mái trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Thông qua phòng Hoạt động ngoại khóa và Hành động, các em đã hiểu hơn về những câu lạc bộ, dự án trong trường, tuy quy mô, mảng hoạt động có khác nhau, song đều vô cùng chuyên nghiệp và hoạt động tích cực quanh năm, tạo nên một đời sống học đường rất sôi động, rất “Ams”. Và cuối cùng, tại phòng Bí mật, những bí mật chưa từng được “bật mí” sẽ được hé lộ một phần và chờ các tân Amser khai phá tiếp những phần còn lại trong ba năm học tiếp theo của các em…

Sau đó, các lớp lần lượt được khám phá từng khu vực, ngóc ngách của mái trường 5.5ha này. Tại mỗi địa điểm, các em lại được các anh chị diễn giả khóa trên giới thiệu và kể những câu chuyện, những kỉ niệm đời thường nhưng rất đáng nhớ của tuổi học sinh. Chắc hẳn, thông qua đó, trong lòng mỗi em, Ams sẽ trở nên thân thuộc hơn, gần gũi hơn…

Ngày Định hướng kết thúc bằng Hội chợ Câu lạc bộ - Club Fair do câu lạc bộ Ams Advisor - câu lạc bộ học thuật lớn nhất tổ chức. Tại đây, hơn 40 câu lạc bộ lớn nhỏ sẽ trình diễn và giới thiệu hoạt động của mình, thu hút đông đảo sự chú ý của các em học sinh.

Tuy Orientation Day chỉ diễn ra trong một ngày ngắn ngủi, nhưng chắn hẳn những kỉ niệm đọng lại trong lòng các tân Amsers khối 6 và khối 10 sẽ còn lại mãi. Hi vọng, những hành trang các em góp nhặt được trong ngày hôm nay sẽ là một khởi đầu thuận lợi cho ba năm cấp ba rực rỡ dưới mái trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

 

PV viết. Phạm Minh Anh - Văn 1821

Ảnh: VTV.vn