The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

"Nam thần" 2k2 giành HCB Olympic Thiên văn học Quốc tế: Đã đẹp trai còn mê chơi LOL

Đưa lên bởi: webams | 31/12/2019 | 4164 lượt xem

Hồ Phi Dũng là thí sinh nhỏ tuổi nhất trong đoàn Việt Nam tham dự Olympic Thiên văn học Quốc tế. Cậu mê LOL, biết chơi piano, thích tập võ, tập gym và ước có một thân hình 6 múi.

Trong dàn thí sinh tham gia cuộc thi Olympic Thiên văn học và Vật lý thiên văn quốc tế - IOAA 2018, Hồ Phi Dũng nổi bật lên như một "nam thần" với vẻ gương mặt đẹp trai, thân hình cao ráo cùng thần thái "siêu đỉnh". Dũng là học sinh lớp 11 Lý 1, trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, vừa giành được huy chương bạc Olympic Thiên văn học và Vật lý thiên văn quốc tế 2018. Dũng là thí sinh nhỏ tuổi nhất trong đoàn tham dự cuộc thi lần này nên là người duy nhất học lớp 11 trong khi đội tuyển toàn các anh học lớp 12. 

Cậu bạn "soái ca" sinh năm 2002 này đã đập tan mọi suy nghĩ rằng, những người học giỏi là mọt sách, lúc nào cũng chỉ biết có học. Dũng khác biệt hoàn toàn, cậu mê game, biết chơi piano, thích tập võ, tập gym và luôn nuôi tham vọng trở thành một chàng trai cao to, 6 múi.

Chàng nam sinh 16 tuổi này cho biết: "Mình rất thích đánh LOL, nó là thú vui giúp mình giải toả stress sau những giờ học căng thẳng. Mình chỉ chơi vào cuối tuần. Bạn thân của mình là anh Trần Xuân Tùng, học sinh lớp 12 Lý 1, trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, người giành huy chương vàng cũng mê game này y như mình".

Phi Dũng biết thiên văn là một ngành mới, ít cơ hội để phát triển ở Việt Nam nhưng một khi đã đam mê nghiên cứu thì Dũng sẽ theo tới cùng bởi thiên văn luôn là niềm cảm hứng bất tận đối với cậu bạn này.

 

Là năm thứ 3 tham gia kỳ thi Olympic Thiên văn học và Vật lý thiên văn quốc tế nhưng đội tuyển Việt Nam đã mang về thành tích xuất sắc khi lần đầu tiên có HCV, 1 HCB và 2 HCĐ. Theo đuổi một ngành khá mới mẻ và chưa được coi trọng nhiều ở Việt Nam, Dũng và các bạn trong đội tuyển đã rất cố gắng để giành lấy thắng lợi vẻ vang này.

Dũng tâm sự, từ bé cậu đã thích xem phim tài liệu về thiên văn, thích nghiên cứu các chòm sao, thích khám phá những thứ thuộc về bầu trời. Khi trường Ams tuyển thí sinh tham gia Olympic Thiên văn học và Vật lý thiên văn quốc tế, cậu đã đăng ký tham gia ngay.

>> 3 anh chàng vừa điển trai, vừa học giỏi lại đều từng giành huy chương các kỳ thi Olympic Quốc tế

Trúng vào đội tuyển, Dũng cùng 4 người anh khác đã có những đêm thức trắng để nghiên cứu các vì sao. Họ phải lặn lội vào tận Nha Trang (Khánh Hòa) để quan sát ở đài thiên văn để có những hình ảnh trực quan nhất phục vụ cho kỳ thi.

Phi Dũng cảm thấy rất tự hào và hạnh phúc khi mình là thí sinh nhỏ tuổi nhất nhưng mang về được huy chương bạc. Năm sau lên lớp 12, Dũng dự định sẽ tiếp tục tham gia kỳ thi quốc tế này để đổi màu huy chương, mang về tấm huy chương vàng thứ 2 cho ngành thiên văn học Việt Nam.

Góc nghiêng của anh chàng cũng chuẩn "soái ca" lắm nhé!

 

Dũng và các chàng trai trong đội tuyển Olympic Thiên văn học và Vật lý thiên văn Quốc tế của Việt Nam.

Cô Lê Thị Oanh - Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam chia sẻ: "Trường rất tự hào về Phi Dũng và đặt trọn niềm tin vào Dũng cho mùa thi năm sau. Dũng là một cậu bé thông minh, em ấy có khả năng sắp xếp công việc và thời gian một cách đáng kinh ngạc, nhiều người lớn cũng không hề làm được như vậy".

Với Dũng, cơ thể khoẻ mạnh và thân hình đẹp cũng rất quan trọng bên cạnh tri thức và tài năng.

Đến đón Dũng tại sân bay khi từ cuộc thi trở về có bố mẹ và em trai. Mẹ Dũng cho biết cảm thấy rất vui mừng và xúc động và bộc bạch, dù ngành thiên văn vật lý tại Việt Nam còn rất mới mẻ nhưng hoàn toàn ủng hộ mọi quyết định, sở thích của con, đồng thời sẽ hỗ trợ hết sức để Dũng được sống đúng với đam mê của mình. 

"Dũng bắt đầu bộc lộ niềm yêu thích với Vật lý, Thiên văn từ ngày còn bé, do bố mẹ thường hay cho Dũng xem sách bách khoa toàn thư, trong đó viết rất nhiều về thiên văn vũ trụ, về sự hình thành của Trái Đất... Với Dũng, việc học văn hoá cũng như dành thời gian nghiên cứu thiên văn không làm con xao lãng các hoạt động khác. Từ khi bắt đầu tham gia vào đội tuyển trường, dù bận rộn nhưng Dũng vẫn sắp xếp được thời gian đi tập võ, tập gym và cả đánh đàn piano. Dũng thường hay nói với mẹ rằng việc có cơ thể khoẻ mạnh và thân hình đẹp cũng là yếu tố rất quan trọng, cần chú ý phấn đấu luyện tập mỗi ngày.", chị Hương - mẹ của Dũng tâm sự.

Dũng và bố.

Đại gia đình của "nam thần" Phi Dũng.

Hành trình với thiên văn học của Dũng cũng như các bạn khác trong đội tuyển còn dài. Dù chặng đường phía trước còn đầy khó khăn nhưng hãy tin tưởng cậu bạn 16 tuổi này sẽ luôn giữ được niềm đam mê để đưa thiên văn học Việt Nam lên một tầm cao mới.

Theo Kenh14.vn