The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Nam sinh lớp 11 chuyên Toán Hà Nội - Amsterdam xuất bản truyện khoa học giả tưởng

Đưa lên bởi: webams | 28/12/2016 | 2432 lượt xem

Cuốn truyện khoa học giả tưởng mang tên "Biệt đội A11 - 15U" của Phạm Nam Khánh, học sinh lớp 11 Toán 1, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam vừa có mặt trên kệ các nhà sách vào ngày 27 - 12 vừa qua.

Phạm Nam Khánh, tác giả của cuốn truyện khoa học giả tưởng mới xuất bản

Phạm Nam Khánh là học sinh giỏi toán nổi tiếng tại Hà Nội và có nhiều hoạt động trải nghiệm về khoa học trong nước và quốc tế.

 

Năm học 2015 - 2016, khi đang là học sinh lớp 10, Khánh đã giành giải nhất kỳ thi học sinh giỏi toán quốc gia. Trước đó, tại kỳ thi học sinh giỏi toán toàn thành phố Hà Nội, dù mới chỉ là học sinh lớp 10 nhưng Khánh có số điểm cao nhất.
Khi học hết cấp 2, từng nhận được học bổng toàn phần của chính phủ Singapore nhưng Khánh chọn Hà Nội - Amsterdam để học.Phạm Nam Khánh đang ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn toán năm học 2016 - 2017. Nam sinh cho hay sẽ chinh phục được học bổng du học tại Mỹ để tiếp tục được gắn bó với toán học.

 

Bìa cuốn sách của Phạm Nam Khánh

Cuốn truyện dày 242 trang với khoảng 60.000 từ, được viết trong 2 năm, từ 2013 đến năm 2015. Lúc bắt đầu viết truyện, tác giả mới 13 tuổi.
Phạm Nam Khánh là học sinh chuyên toán nên chưa bao giờ có ý định viết văn, nhất là viết truyện dài. Cơ duyên đưa Khánh đến với "Biệt đội A11 - 15U"  do tác giả rất ham thích khoa học và thích khám phá.
Khánh thường tưởng tượng ra một thế giới mà tác giả và các bạn chế tạo được rất nhiều máy móc hiện đại, cũng như làm cho con người có những khả năng đặc biệt. Những hình ảnh đó ngày một nhiều lên và thôi thúc Khánh ghi lại tất cả trong cuốn sách sẽ là một kỷ niệm thời đi học.

 

Dòng văn học khoa học giả tưởng tại Việt Nam nhiều năm nay khá trầm lắng. Những tác phẩm kích thích sự sáng tạo của trẻ em vẫn còn đang bỏ ngỏ tại thị trường rất sôi động này. Từ trước đến nay, có một số tác phẩm của các tác giả Viết Linh, Lưu Văn Khuê, Phạm Ngọc Toàn, Phạm Cao Củng, Vũ Kim Dũng.
Việc ra mắt cuốn truyện khoa học giả tưởng “Biệt đội A11 - 15U” của tác giả Phạm Nam Khánh kỳ vọng sẽ tạo ra được sự sôi động trên thị trường sách khoa học giả tưởng và cũng như cổ vũ các học sinh học chuyên toán nhưng vẫn yêu thích sáng tác văn học.

 

Nguồn: báo Thanh Niên