The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Nếu bạn đang đăng những bức ảnh này của con lên facebook, hãy dừng lại ngay!

Đưa lên bởi: webams | 01/06/2016 | 4575 lượt xem

Đừng làm tổn thương đến con bạn chỉ với những bức ảnh tưởng chừng như vô hại mà bạn vẫn đăng lên facebook mỗi ngày.

Chúng ta đang sống trong một thế giới, nơi mà con người đưa lên facebook , lên instagram tất cả những gì đang diễn ra xung quanh mình, thông qua những bức ảnh. Nhưng có lẽ ít bậc phụ huynh nào ngờ tới rằng khi họ vô tình chia sẻ những bức ảnh như ảnh bé tại buổi sinh nhật của mình, ảnh bé mặc một bộ quần áo mới, ảnh bé đi chơi hay đơn giản là những bức ảnh chụp lại sinh hoạt hàng ngày của bé… thì họ đã mang đến cho bé một loạt các nguy hiểm không đáng có.

Những bức ảnh đó có thể khiến bé bị bối rối trước bạn bè hay cảm thấy xấu hổ hoặc thậm chí bị xúc phạm. Nhưng nguy hiểm hơn, chúng còn có thể biến bé thành mục tiêu của những kẻ có ý đồ xấu hay thậm chí trở thành miếng mồi ngon cho những kẻ bắt cóc . Vì vậy, các bậc phụ huynh nên cân nhắc việc đưa hình ảnh của con lên mạng xã hội, ít nhất là với 8 bức ảnh sau:

1. Ảnh con tắm

Những bức ảnh này có thể ẩn chứa hậu quả rất khôn lường (Ảnh minh họa).
Không chỉ với bức ảnh bé đang tắm mà với bất kỳ hình ảnh nào phô diễn một phần hoặc toàn bộ thân thể con đều không phải là bức ảnh bố mẹ nên đăng lên các trang mạng xã hội. Với các bậc phụ huynh, đó là một khoảnh khắc đáng yêu của con và bố mẹ muốn lưu giữ những khoảnh khắc đó. Nhưng thật không may là nếu những bức ảnh này lọt vào tay của những kẻ xấu như những kẻ thích sưu tầm phát tán những hình ảnh khiêu dâm của trẻ em lên các trang web đen hay những kẻ có sở thích ấu dâm thì nó lại trở thành một điều vô cùng nguy hiểm với chính đứa con của bạn và ngay lập tức, bé có thể bị rơi vào tầm ngắm của những kẻ bệnh hoạn này.

Bên cạnh đó, có một sự thật là không phải ai cũng cảm thấy không vấn đề gì khi nhìn thấy những bức ảnh này, thậm chí nhiều người còn cảm thấy khó chịu và coi đó là một hành động bất lịch sự.

2. Ảnh trẻ đang sợ hãi

Trẻ có thể sẽ là nạn nhân của nạn bạo lực học đường.
Những bức ảnh được bố mẹ trẻ đăng lên mạng xã hội có thể sẽ ảnh hưởng đến chuyện học hành và sinh hoạt của con ở trường. Đó là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Đơn cử như nếu bạn đang một hình ảnh phơi bày sự yếu đuối, sợ hãi hay một hành động ngớ ngẩn của con thì con có thể trở thành đề tài cho bạn bè trêu chọc ở trường hoặc thậm chí trở thành nạn nhân của nạn bạo lực học đường.

Hãy thử tưởng tượng khi con bạn đang đi trên đường và có một đám bạn gọi giật con lại và kêu rằng “NÀY THẰNG MÍT ƯỚT”, bạn sẽ hiểu lý do tại sao đừng bao giờ đăng những bức ảnh con đang sợ hãi lên mạng xã hội.

3. Ảnh mà trẻ có thể cảm thấy xấu hổ

Trẻ liệu có tổn thương khi chúng nhìn lại bức ảnh này?
Trong lúc tức giận, đã có rất nhiều các ông bố bà mẹ đăng hình ảnh con đang bị phạt lên mạng xã hội và nhiều người lý giải rằng lúc đó họ chỉ là quá nóng nảy hoặc muốn cho mọi người thấy cách họ dạy con hay đơn giản hơn muốn lưu giữ những bức ảnh đó để về sau nói với con rằng bố, mẹ đã từng phạt con như thế.

Nhưng trên thực tế thì đây là một hành động hoàn toàn sai lầm bởi điều này có thể tàn phá tâm hồn của các bé trong một thời gian ngắn và thậm chí kéo dài đến cả về sau. Những bức ảnh này có thể khiến bé gặp phải nhiều chỉ trích, cảm thấy stress, thất vọng và mất niềm tin vào bố mẹ, từ đó hủy hoại lòng tin giữa cha mẹ và con cái đồng thời còn có thể gây rối loạn tâm thần, trầm cảm và lo lắng trong cuộc sống sau này của con.

4. Ảnh bé ngồi bô

Đừng bao giờ đăng lên facebook hay bất kỳ mạng xã hội nào những bức ảnh như thế này .
Hay nói chung là những bức ảnh bé đang đi vệ sinh là một trong những hình ảnh bạn không nên chia sẻ một cách rộng rãi. Hãy nhớ rằng, bất cứ hình ảnh nào được đăng tải trên mạng xã hội có thể sẽ tồn tại mãi mãi. Và liệu bạn có thực sự muốn con quay sang trách cứ bạn nếu một ngày chúng nhìn thấy những tấm ảnh này?

5. Ảnh có chứa thông tin cá nhân của con

Những bức ảnh được chú thích "Con ở nhà một mình mà vẫn chăm học như thế này đây" có thể sẽ dẫn dắt những kẻ có ý đồ xấu đến ngôi nhà của bạn.
Hãy giữ an toàn cho trẻ bằng cách đừng bao giờ chia sẻ những thông tin như tên đầy đủ của bé, địa chỉ, trường học… trên mạng xã hội, nhất là khi bé đang không có bố mẹ bên cạnh. Chúng hoàn toàn có thể dẫn dắt những kẻ có ý đồ xấu như bắt cóc hay trộm cướp đến với con của bạn.

6. Ảnh tập thể của con

Liệu những bức ảnh này có được sự đồng ý từ tất cả phụ huynh của các bé trong ảnh?
Bạn có chắc rằng các ông bố bà mẹ khác muốn hình ảnh con họ “chình ình” trên mạng xã hội khi chưa được họ đồng ý? Có thể họ muốn, hoặc không và bạn không có quyền quyết định thay cho họ, nó có thể dẫn đến những rắc rối không mong đợi. Do đó, khi bạn muốn đăng một bức ảnh tập thể của con, hãy chắc chắn rằng bức ảnh đó được đồng ý bởi các bậc phụ huynh của những đứa trẻ có trong bức ảnh. Nếu không, bạn có thể làm mờ hoặc xóa bỏ những hình ảnh của các bé khác.

7. Ảnh khi con bị ốm hoặc bị thương

Hãy chú ý đến cảm nhận của con khi đăng tải những bức ảnh này.
Các bậc phụ huynh hãy tự đặt câu hỏi cho mình rằng bạn sẽ cảm thấy thế nào khi người khác nhìn thấy hình ảnh của mình trong những lúc tệ hại nhất? Câu trả lời đa phần sẽ là không.

Con bạn cũng như vậy. Khi chúng đủ nhận thức, chúng sẽ thấy cảm giác những bức hình chụp bản thân trong bộ dạng rã rời, xộc xệch, mồ hôi nhớp nháp hoặc nổi mẩn đầy người được đăng lên mạng xã hội không hề dễ chịu chút nào. Do đó, đừng vì suy nghĩ nhất thời của mình mà quên không chú ý đến cảm nhận của con khi đăng tải những bức ảnh này.

8. Ảnh con tham gia các hoạt động không an toàn

Đừng bao giờ khuyến khích con bằng cách đăng những bức ảnh như thế này.
Những bức ảnh bé đu lan can, leo trèo nóc nhà, hay con ngồi trong lòng bố mẹ và lái xe máy… mà bạn tưởng sẽ nhận được lời khen từ cộng đồng mạng lại có thể khiến bạn nhận phải những lời chỉ trích và thậm chí đôi khi bị truy vấn về pháp luật. Vì vậy, thay vì thích thú trước các hành động không cần thiết này, hãy bảo vệ con bạn an toàn trước. 
Theo AFaminy