[MỪNG NGÀY 20/10] Cô Lê Thị Thúy- Tin học và những ước mơ

Post by: giangdh | 20/10/2014 | 2294 reads

Một bài viết gửi tới cô giáo dạy Tin của 11 văn. Một bài viết gửi gắm những lời chưa nói của chúng con đến với cô. Nhân ngày 20/10, con xin chúc cô cũng như toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Chuyên HN- Amsterdam –lời cảm ơn, tri âm sâu sắc nhất. Và một lời cảm ơn tới cô- người đã giúp đỡ chúng con trong con đường học vấn đầy khó khăn này.

Đối với một đứa học chuyên xã hội như tôi, thì  môn Tin học chỉ là một môn phụ mà nhiều lúc không cần quan tâm đến. Cứ đến tiết là chui tít xuống cuối lớp nghịch điện thoại. Những phần mềm, chương trình, những con số dường như chẳng có một sự thu hút nào với chúng tôi. Vậy mà mọi thứ đã thay đổi kể từ khi lớp tôi được hoc cô Thúy- môt giáo viên trẻ nhưng đầy nhiệt huyết.

Cảm nhận đầu tiên của tôi về cô Lê Thị Thúy đó là sự chỉnh chu và nghiêm khắc. Tôi luôn ấn tượng với cách giảng dạy ngắn- gọn- súc tích của cô. Dường như mỗi bài học cô chỉ gói gọn trong 3-4 câu trong vở ghi mà vẫn đảm bảo đủ lượng kiến thức cần thiết.Cô biến hóa những công thức , những chương trình khô khan trở nên đơn giản, dễ hiểu hơn.  Mỗi tiết học của cô, lớp chúng tôi có thể thể hiện hết khả năng của mình, sự hiểu biết của mình. Môn Tin trở nên đáng yêu hơn bao giờ hết, những con sỗ, chương trình máy tính trở nên gần gũi , quen thuộc hơn.Giờ đây, học tin học luôn mang đến cho tôi cảm giác rất thoải mái như đang chơi một trò chơi hay giải một câu đố vậy .

Cô luôn biến “ mỗi ngày đến trường là một ngày vui”

Cô đã dạy cho tôi nhiều hơn là những công thức, những con số. Cô tâm đắc nhất câu nói “Hãy với tay lên bầu trời, để nếu không thể trở thành mặt trời, bạn cũng có thể trở thành những vì sao”. Cô luôn dạy học sinh của mình phải biết cố gắng ,biết học tập từ những điều nhỏ bé nhất. Mỗi người nếu cố gắng hết sức mình cống hiến cho xã hội, như những vì sao trên bầu trời kia lặng lẽ cống hiến, cuối cùng sẽ đến một ngày được tỏa sáng rực rỡ nhất, lung linh nhất .

Người truyền những ước mơ đến với các thế hệ học trò

Cô dạy cho chúng tôi nhiều hơn những công thức, con số

Nhân ngày 20-10, chúng con muốn gửi đến cô lời cảm ơn sâu sắc nhất .Cảm ơn cô- người đã luôn dành, sự tận tụy, tâm huyết với nghề để gửi những bài học đến các thế hệ học trò. Cảm ơn cô vì đã kiên nhẫn giảng giải cho chúng con từ những điều đơn giản nhất. Chúng con – những học trò của cô- không thể hứa chắc chắc mình sẽ không bao giờ làm cô buồn, nhưng chúng con sẽ cố gắng hết sức để không phụ lòng mong mỏi của cô, trở thành những con người biết cống hiến cho xã hội, trở thành những vì sao sáng trên bầu trời tri thức.

PV: Hà My( Văn 13-16)