The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

[MADE IN 12]: Những dấu ấn - Một chặng đường

Đưa lên bởi: webams | 01/04/2016 | 5229 lượt xem

Made In 12 là một sự kiện thường niên của dành cho các học sinh khối 12 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, nhằm tạo ra và lưu giữ những khoảnh khắc, kỉ niệm đẹp đẽ, đáng quý của các bạn học sinh năm cuối cấp, khi sắp phải rời xa mái trường thân yêu, sắp phải chia tay bạn bè thầy cô và chọn cho mình những ngã rẽ khác nhau. Có thể nói, Made in 12 chính là hoạt động cuối cùng của các Amser năm cuối cấp. Made in 12 được diễn ra với chuỗi các tiền sự kiện hấp dẫn và đầy ý nghĩa như: Ngày Hội Thầy Trò, Ngày kỉ yếu, Ngày áo dài, Ngày xếp chữ, Ngày thả bóng,… và  một Đêm hội chia tay. Hãy cùng nhìn lại chặng đường tiếp nối và phát triển của Made in 12 trong 5 năm trở lại đây nhé!

Made In 12: 09 – 12 “Lối về”

Với chủ đề “Lối về” – thật giản dị, thân quen, MI12 09-12 là một buổi lễ ra trường đầy xúc động, dịu ngọt và ngập tràn dư ba của các Amser khóa 09-12. Các bạn đã chuẩn bị những gì tốt đẹp nhất cho buỗi lễ ra trường thật ý nghĩa, để “ngày nhớ” ấy sẽ là nơi lưu giữ những kỉ niệm hồn nhiên, vô tư và trong sáng của tuổi học trò, để nơi ấy, những con người ấy sẽ là những con đường, những “lối về” đưa bước chân trở lại với những yêu thương cất giấu , những kỉ niệm học trò đáng trân trọng suốt 3 năm ở Ams.

Logo của Made in 12 09-12

Các Amsers rạng rỡ trong Ngày xếp chữ MI12 09-12

Made In 12: 10-13 “Khoảnh khắc”

Mỗi chúng ta đều lưu giữ một khoảng trời Ams của riêng mình với đầy những ‘khoảnh khắc’ mà chỉ cần gợi nhắc lại thì mọi âm thanh, sắc màu đều như đưa ta trở về những tháng ngày ở Ams. Đó chính là thông điệp mà MI12 10-13 muốn truyền tải. Với chủ đề “Khoảnh khắc” MI12 10-13 là một buổi lễ ra trường đầy ý nghĩa, xúc động, đã níu giữ và khắc ghi những “khoảnh khắc” đáng quý của các Amser 10-13 khi còn học tập dưới mái trường Hà Nội – Ams, “khoảnh khắc” được là những Amser 10-13 – bây giờ và mãi mãi.

Logo của Made in 12 10-13

Các Amsers 10-13 hân hoan, phấn khởi trong Ngày thả bóng

Made In 12: 11-14 “Hoa nắng”

Khác với những năm trước, Made in 12 11-14 có một cái tên thật rực rỡ và tràn đầy sức sống – “Hoa nắng”. “Hoa nắng” – những gì trong trẻo nhất, đẹp đẽ nhất mà những năm tháng của tuổi học trò đã kết tinh lại nơi trái tim mỗi Amser, là thành công hứa hẹn sẽ nở rộ trên mỗi bước đường đời của những học sinh Ams thân yêu. Các Amser 11-14 đã tạm biệt mùa “nắng” cuối cùng ở Ams, màu nắng của hoài niệm thân thương, cũng là của một tương lai tươi sáng.

Logo của Made in 12 11-14

Các Amsers 11-14 duyên dáng, rạng rỡ trong Ngày áo dài

Made In 12: 12-15  “Ngả đường”

Các Amser khóa 12-15 đã cùng nhau đi hết 3 năm cấp 3 – một chặng đường đời đáng nhớ và vô cùng quan trọng – với bao kỉ niệm vấn vương, lắng đọng. Khép lại 1000 ngày học tập và thi đua dưới mái trường Hà Nội – Amsterdam thân yêu, một thế hệ học sinh nữa lại ra trường, một chuyến đò nữa lại cập bến. Có lẽ, qua cái tên đầy ý nghĩa “Ngả đường”, MI12 12-15 đã gửi đến những học sinh cuối cấp nói riêng và tất cả các Amser một thông điệp: “Bầu trời ngoài kia rộng lắm, nhưng ngả đường nào cũng sẽ dẫn lối về Ams.”

Logo của Made in 12 12-15

Ngày thả bóng

Ngày xếp chữ

Made In 12: 13-16  “Anh Vũ”

Tiếp nối thành công rực rỡ từ các năm trước, Made in 12 năm nay, dành cho khóa 13-16 đã được khởi động với các tiền sự kiện: Ngày hội Thầy trò (9/3), Ngày kỉ yếu (22/3 – 23/3) và gần đây nhất là Ngày áo dài (30/3).

Logo của Made in 12 13-16

Ngày hội thầy trò

Ngày kỉ yếu

Ngày hội áo dài

“Anh Vũ” – ‘Anh’ là những gì tinh túy, chắt chiu nhất, ‘Vũ’ là to lớn, vĩ đại. Như vậy, “Anh Vũ” gợi lên tầm vóc của những người tinh anh, xuất chúng nhất, cũng chính là vị thế, là hình ảnh của các Amser cũng như của trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hình ảnh “Anh Vũ” – “Cá vượt vũ môn” còn là biểu tượng củ sự vượt khó, kiên trì tiến tới thành công. Quả thật là một thông điệp vô cùng thú vị và ý nghĩa đúng không? Đó cũng chính là những hi vọng, những trông mong đặt vào khóa 13-16, chúc cho các Amser 13-16 sẽ thật mạnh mẽ, rắn rỏi và quyết tâm như chú cá Chép vượt qua ba đợt sóng dữ, qua cửa Vũ Môn để “hóa Rồng”, để thành công bước vào ngôi trường mơ ước của mình, thực hiện những dự định tương lai, những ước mơ hoài bão ấp ủ.

Ra đời từ những gì đơn giản nhất, bình dị nhất mà lại thiêng liêng đẹp đẽ nhất, cái tên Made in 12 dường như đã đi sâu vào trong tiềm thức của mỗi học sinh lớp 12 và nắm giữ một phần quan trọng trong ngăn kéo kí ức của mỗi Amser trong năm cuối cấp. Made in 12 là những nụ cười hạnh phúc, rạng rỡ, là những câu hát, lời chúc dành tặng nhau. Made in 12 còn là những giọt nước mắt chia li vỡ òa, những cái ôm ngọt ngào, những ánh nhìn xao xuyến, sâu lắng, lan tỏa bao dư âm, bộn bề bao cảm xúc nghẹn ngào… Sau khi vượt ải Vũ Môn, dù có đi về đâu, các học sinh khóa 13-16 nói riêng và các Amser nói chung hãy khắc ghi: “Ams sẽ trở thành báu vật mà các con không thể tìm kiếm nơi đâu trong suốt cuộc đời.” - như nhà giáo Lê Thị Oanh đã từng nói.

PV: Quỳnh Trang - Văn 1518