The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

[MADE IN 12: ANH VŨ]: Đêm hội chia tay - Những Anh Vũ vững bước vượt vũ môn

Đưa lên bởi: webams | 20/05/2016 | 5373 lượt xem

Made In 12 là sự kiện thường niên lớn nhất và là kỉ niệm không bao giờ quên của các học sinh khối 12 tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Trải qua những ngày hội Year book, Ngày hội áo dài, Ngày hội xếp chữ, Ngày thả cá… thấm thoát chặng đường của Made In 12 cũng tiến tới vạch đích. Đêm hội Made in 12 diễn ra tối ngày 19/5 như một dấu mốc kết thúc 1000 ngày dưới mái trường Hà Nội- Amsterdam của các học sinh khóa 13-16, những chú cá nhỏ Anh Vũ đã đến thời khắc vượt vũ môn thiêng liêng, mở ra cánh cửa tương lai của mỗi người.

Một mùa hoa phượng đỏ lại nở, rực rỡ như ngọn lửa nhỏ trên những cành cây xanh, tô điểm thêm cho nét đẹp của mái trường Hà Nội- Amsterdam. Màu phượng đỏ kia, cũng giống như tâm hồn của những Amsers, luôn rực cháy, nhiệt huyết, sôi nổi. Hơn 1000 ngày gắn bó dưới mái trường, sống trong vòng tay yêu thương của bạn bè và thầy cô, giờ đây, niên khóa 13-16 cũng sắp phải nói lời tạm biệt, tạm biệt với thầy cô, bạn bè, tạm biệt một tuổi thanh xuân cháy bỏng.

Sau Lễ Tri ân và trưởng thành diễn ra tại hội trường 700 chỗ tại trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam, gần 600 Amsers bước ra sân khấu để đến với đêm hội Made in 12 đầy cảm xúc. Chương trình Đêm hội Made In 12 bao gồm các tiết mục văn nghệ và các đoạn phim được chuẩn bị bởi 17 lớp khóa 13-16, sẽ là những kỉ niệm khó quên nhất trong cuộc đời học sinh của mỗi người ngồi ở đây đêm nay. Đêm nay, sẽ lần cuối cùng họ cùng bên nhau, hát vang những bài hát, ôn lại những kỉ niệm, để rồi mai đây, họ sẽ cùng năm tay nhau đối mặt với thử thách, trông gai với một tâm thế sẵn sàng; bởi lẽ, các bạn biết bằng, tình bạn sẽ là mãi mãi. Và Ams, luôn là nhà.

Hãy cùng nhìn lại những hình ảnh ấn tượng của Đêm hội chia tay Made In 12: 13-16:

Tiết mục múa đương đại của cô giáo Đặng Huyền Trang dành tặng cho các bạn học sinh sắp ra trường

Không chỉ là những tiết mục văn nghệ cháy hết mình trên sâu khấu của các Amsers khóa 1316, mà chương trình còn bao gồm những thước phim, đoạn clip ý nghĩa của các tập thể lớp. Những gương mặt của bạn cùng lớp, ba năm nhìn đến phát chán, sao giờ lại đáng yêu, thân thương đến vậy. Những giờ học căng thẳng, vất vả trước kì thi, sao giờ lại nhớ nhung, bồi hồi đến vậy. Ba năm dài đằng đẵng tóm gọn lại trong vài phút phim, tất nhiên sẽ không thể nào tái hiện được, nhưng những cảm xúc, tâm hồn của mỗi cá nhân trong từng thước phim lại thật cô đọng, sâu lắng.

“Nếu cho tôi một ngày quay lại, dù chỉ một ngày thôi, tôi sẽ gặp những người bạn của mình, những bài giảng của thầy cô…” Thời gian cứ trôi lặng lẽ, không đợi chờ những tâm hồn còn đang lưu luyến theo sau. Giờ phút chia tay đến gần, chỉ còn đọng lại những khoảnh khắc bên nhau, những tiếng cười nói vẫn còn vang vọng sâu thẳm trong con tim này. 1000 ngày, giờ chỉ còn đếm bằng từng giờ, từng phút.

Những giọt nước mắt của giây phút chia xa…

và hẹn ngày gặp lại.

Ams mãi là kỉ niệm đẹp không bao giờ phai nhòa

“Thời gian trôi qua mau, chỉ còn lại những kỉ niệm. Kỉ niệm thân yêu ơi, xin hãy ngừng trôi…” Cách đây 3 năm, những học sinh khóa 13-16 bỡ ngỡ bước chân vào trường, chan chứa những cảm xúc hồi hộp, lo lắng, choáng ngợp trước một mái trường Hà Nội - Amsterdam cao lớn. Thời gian cứ trôi lặng lẽ, họ gắn kết nhau bằng tình cảm bạn bè cao quý, bằng những phút giây bên nhau ôn bài, bằng sự ân cần chỉ bảo của thầy cô giáo. Có lẽ, 1000 ngày không phải là ít, nhưng không bao giờ là đủ để sống trong những kí ức, những kỉ niệm tuổi học trò hồn nhiên và mơ mộng. Nhưng, mọi chặng đường đều luôn có vạch đích, mọi khoảnh khắc rồi cũng đến lúc chia xa, đêm hội Made In 12 đánh dấu một thời khắc vừa thiêng liêng, vừa xúc động. Rồi đây, các học sinh khóa 13-16 sẽ không còn cùng nhau dưới mái trường 13-16, mà chia ra mọi lối để tìm đến tương lai. Đêm nay, Made In 12 sẽ là nơi để mọi cảm xúc như vỡ òa, những kỉ niệm tràn ngập trong trái tim, và những thứ đọng lại, luôn là tình bạn, tình thầy trò sâu lắng.

Các bạn cùng khoác vai nhau cất những tiếng hát cho cuộc đời học sinh sắp kết thúc

Rồi mai đây, hơn 600 học sinh khóa 13-16 này, sẽ đương đầu với những thử thách, sẽ trưởng thành hơn, sẽ không còn thơ ngây dại khờ, không còn những hồn nhiên trong sáng của tuổi học trò thần tiên. Nhưng, những kí ức về tuổi trẻ sẽ không bao giờ mất, mà sẽ là động lực để mỗi người vươn lên. Và khi ngoảnh lại, sẽ luôn có Ams ở đó, cánh cổng luôn mở - chào đón các Amsers. 

Tạm biệt, mái trường Hà Nội- Amstedam, tạm biệt những khoảnh khắc hạnh phúc bên nhau, tạm biệt một thời thanh xuân sôi nổi, nhiệt huyết. Những Anh Vũ mạnh mẽ, mang trong mình tất cả sức mạnh và tình yêu thương bồi đắp lòng chân thành, gắn bó của bạn bè, thầy cô; sẽ vươn mình qua thác nước kì vĩ, làm nên điều kì tích. Và hãy luôn nhớ rằng, dù đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì, hãy luôn khắc ghi rằng, luôn có một tình bạn ấp ủ suốt bao năm tháng, luôn có tình yêu thương của thầy cô ân cần phía sau, luôn có một ngôi trường sẵn sàng chào đón.

Vì Ams, mãi là nhà…

PV: Thanh Bình - Tin 1417

Ảnh: Ams Media, Kenh14