The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

[Made In 12 13-16: Anh Vũ]: Ngày trồng cây – Khi những ước mơ khiến cuộc sống trở nên tươi đẹp, ý nghĩa

Đưa lên bởi: webams | 13/05/2016 | 3576 lượt xem

Nếu như vào thời điểm này của học sinh khối 12 các khóa về trước, chúng ta thường xuyên được chứng kiến “Ngày hội thả bóng” – một hoạt động thường niên dành các cho học sinh trường Ams  cuối cấp thì năm nay các Amsers khối 12 khóa 13-16 đã hoàn toàn “thay đổi diện mạo” khi tổ chức tiền sự kiện “Ngày trồng cây” thay cho việc thả bóng vốn đã quá quen thuộc vào mỗi dịp gần hè.

Ban tổ chức tiền sự kiện “Ngày trồng cây”

Một năm học sắp trôi qua đồng nghĩa với một thế hệ học sinh khối 12 dần chuẩn bị rời xa mái trường mến yêu đã gắn bó suốt ba năm cấp 3 . Và thế hệ học sinh khóa  13-16 năm nay cũng không ngoại lệ, khi những tháng ngày còn lại ở Ams chỉ tính bằng giờ, khi đêm chung kết Made in 12 cũng không còn xa đối với Amsers thì giờ đây người ta lại càng ngưỡng mộ những hành động đẹp, những kỉ niệm trở nên thiết thực hơn đối với cuộc sống của khối học sinh lớp 12 khóa 13-16 để lại. Chính các bạn đã khiến chúng tôi – những học sinh trường Ams của các khối còn lại, tự hào với tên gọi : “AMSERS”.

Năm nay tiền sự kiện “Ngày trồng cây” được thay thế cho “Ngày hội thả bóng”. Vẫn giữ được thông điệp truyền tải những ước mơ, khát vọng lớn lao của các Amsers  nhưng thay vì thả những quả bóng lên không trung để chúng vút lên trời cao, thỏa mãn niềm hi vọng, ước ao của mình, thì giờ đây những ước mơ ấy được thể hiện bằng những hạt giống xanh, những mầm cây non, được ấp ủ để trở thành đại thụ to lớn.

 

Nếu như những trái bóng bay trước đây trông đẹp mắt, bay rất cao, có thể đi được quãng đường tối thiểu là 40km thì chúng lại có tác động vô cùng đến môi trường. Cụ thể, xác bóng có thời gian phân huỷ từ 6 tháng tới 4 năm, còn dây buộc, que nhựa, ruy băng được làm bằng các vật liệu rất khó phân huỷ trong tự nhiên. Khoảng thời gian này hoàn toàn đủ để chúng tiếp cận và trở thành mối nguy với rất nhiều loài động vật cả dưới biển và trên cạn như cá heo, cá voi, rùa biển, bò, cừu, chó và các loài chim.

 Chính vì vậy,  việc Amser tiên phong dừng thả bóng trước những tác động xấu của nó đến môi trường để thay thế bằng việc trồng cây xanh đã một lần nữa khẳng định ý thức môi trường của các Amsers nói riêng cũng như nâng cao ý thức văn minh giữa cộng đồng nói chung.

Nếu bóng bay lên là kết thúc, thì cây trồng xong mới chỉ là sự khởi đầu. Tiền sự kiện cuối, của chuỗi sự kiện cuối, dành cho học sinh năm cuối lại là về sự khởi đầu. Điều đó còn ý nghĩa hơn khi nó là sự tuyên bố hiển nhiên rằng chẳng có gì thật sự kết thúc cả. Tất cả những kỉ niệm ở Ams, những tình cảm, những khát khao, những nỗ lực hết mình, những sự sáng tạo, những tài năng mới được khai phá, tất cả mới chỉ đang bắt đầu. Những ngày cắp sách đến Ams có thể kết thúc, nhưng những điều tốt đẹp nhất thì vẫn cứ tiếp tục mãi đến mai sau. Và vào những cuối cùng, những sự sống lại được sản sinh ra ở Ams mạnh mẽ nhất, cũng là những dự báo tốt đẹp cho những tương lai rộng mở mới chỉ bắt đầu được ươm mầm…

PV: Quang Minh – Sử 1417