The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

[Mừng ngày 20/10] Cô giáo Trần Thị An – Cô giáo chủ nhiệm thân yêu của 12 Pháp 2

Đưa lên bởi: webams | 20/10/2017 | 2060 lượt xem

20/10, ngày Phụ nữ Việt Nam là dịp để mỗi chúng ta gửi những lời cảm ơn sâu sắc, những lời chúc chân thành mà lâu nay ta vẫn ngập ngừng chưa nói ra tới không chỉ bà và mẹ mà tới cả những cô giáo vẫn hằng ngày ân cần dạy dỗ ta nên người. Là học sinh lớp 12, chẳng mấy chốc rồi sẽ ra trường, một trong những người tôi sẽ nhớ mãi chính là cô An – giáo viên chủ nhiệm lớp 12 Pháp 2, người chị cả đáng yêu với nụ cười tươi rói cùng những câu đùa dí dỏm về môn Vật Lí. Nhân ngày 20/10, hãy cùng Ams Wide Web trò chuyện với cô nhé!

PV: Lời đầu tiên em xin được cảm ơn cô đã dành thời gian tham gia phỏng vấn ạ! Thưa cô, giữa muôn vàn ngành nghề khác nhau, điều gì đã làm cô muốn trở thành giáo viên ạ?

Thực ra là cô bị bố mẹ “ép buộc” đấy! Ban đầu chọn nghề giáo viên, cô cũng chỉ nghĩ đây cũng như bao nghề khác thôi, có ích cho xã hội và có thể tự nuôi được mình. Nhưng càng về sau cô mới càng nhận ra mình yêu nghề, yêu học sinh và cả những lúc các bạn ấy nghịch ngợm nữa. Vậy nên đến với nghề có thể do “ép buộc” nhưng lí do ở lại với nghề thì đơn giản chỉ là vì yêu.

PV: Thưa cô, có nhiều người nhận xét rằng môn Lý là một môn khô khan, vậy tại sao cô lại chọn giảng dạy bộ môn này ạ?

Lý khô khán á, không hề nhé! (cười) Lý là một môn học rất hay, có nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Ngày trước thì cô là học sinh chuyên Toán nhưng mà vì niềm yêu thích phân tích mạch điện nên cô chuyển sang Lý đấy. Không ngờ mạch điện loằng ngoằng mà thú vị đến thế, kiểu như cô được khám phá ấy!

Cô An cùng các cô giáo khác (cô An ở ngoài cùng bên trái)

PV: Được biết lớp Pháp 2 15-18 là lớp thứ hai cô chủ nhiệm, không chỉ vậy những bạn học sinh ấy cũng chỉ còn vỏn vẹn hơn 200 ngày nữa sẽ ra trường, cô có thể chia sẻ cảm xúc của mình được không ạ?

Bản thân cô nghĩ khi là giáo viên chủ nhiệm thì cô sẽ quan tâm đến mọi vấn đề của học sinh mình. Làm giáo viên chủ nhiệm có cả niềm vui, nỗi buồn nhưng quan trọng nhất sẽ gắn bó với lớp hơn rất nhiều.

Lần chủ nhiệm đầu tiên mang đến cho cô nhiều cảm xúc lắm, cô đã khóc rất nhiều trong ngày Chia tay. Lần chủ nhiệm thứ hai này thì khác hơn, cô cũng bình tĩnh hơn, như người mẹ đẻ đứa con thứ hai ấy. Có những lúc yêu lớp lắm, có lúc thì cũng giận đến nghẹn lời nhưng lớp 12 rồi, cô biết đến ngày Chia tay cô cũng sẽ khóc thật nhiều, cũng sẽ lại nhớ các bạn.

PV: Vậy cô có lời khuyên nào dành cho các bạn trên con đường tiếp theo của mình không ạ?

Cô chỉ hi vọng năm nay học sinh của cô sẽ đặt được mong ước của mình, sẽ chọn được đúng nghề mình yêu thích. Lớp 12 không còn nhiều thời gian nữa, nhiều bạn còn đang loay hoay, cô cảm thấy hơi lo lắng. Việc đầu tiên cô nghĩ là các bạn cần phải xác định rõ mục tiêu của mình, chuẩn bị các bước cũng như kiến thức để đạt được mục tiêu đấy. Ngoài ra, nếu có thể thì hãy ở bên bạn bè nhiều hơn, hãy chia sẻ với nhau những ngày đẹp đẽ nhất của thời học sinh này. Mong là tất cả các bạn đều sẽ thành công!

PV: Em xin cảm ơn cô vì những chia sẻ vừa rồi ạ!

Cô An cùng tập thể lớp 12 Pháp 2 tạo dáng chụp ảnh bế giảng năm học 2015-2016

Nghe những lời chia sẻ của cô An, tôi lại càng hiểu thêm về những tình cảm, quan tâm, những lo lắng mà cô dành cho lớp. Trên cả việc làm người thầy, cô thực sự là một người “chị cả” luôn cố gắng chăm sóc, phần nào hướng dẫn đàn em nhỏ giữa ngưỡng cửa cuộc đời. Nhân ngày 20/10, thay mặt tập thể lớp, em xin chúc cô sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường dạy người, trồng người và không ngừng truyền nhiệt huyết của mình, nuôi lớn tình yêu Lý cháy bỏng của các thế hệ Amsers tiếp theo!

PV : Bảo Minh – Pháp 2 1518

Ảnh : facebook An Tran