The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Một ngày khó quên khi trở thành Amser

Đưa lên bởi: anhph | 01/06/2015 | 3608 lượt xem

Bài tham dự cuộc thi viết về trường

MS 023

 Một ngày khó quên khi trở thành Amser

Bùi Bích Lan

Hóa 2 (14-17)

       Biết tin đỗ vào trường Hà Nội – Amsterdam, tôi đã vô cùng sung sướng, nhưng cảm xúc lúc đó còn xen lẫn với sự hồi hộp, căng thẳng khi trở thành một thành viên của ngôi trường danh tiếng này. Trong sự chờ đợi của tôi, cuối cùng ngày 19/8 cũng tới, đó là ngày định hướng cho học sinh lớp 10 mới vào trường và cũng là ngày cho chúng tôi có cơ hội trải nghiệm thành Amsers. Ngày hôm ấy chắc chắn là một ngày tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi mà làm tôi không thể nào quên.

       Sáng hôm đó, khoác trên mình bộ đồng phục mới mang logo trường Hà Nội- Amsterdam, tôi vô cùng tự hào và hãnh diện trước mắt người đi đường.  Trên suốt đường đi, tôi vô cùng lo lắng, căng thẳng và hỏi mẹ không biết bao nhiêu câu hỏi “Sắp đến trường chưa hả mẹ?”, “Còn bao lâu nữa là đến trường ạ”, “ Trường Hà Nội- Amsterdam to lắm phải không mẹ”. Tôi cũng không hiểu vì sao những hôm nghỉ ở nhà tôi lại không hỏi mẹ để tới bây giờ khi chuẩn bị trở thành học sinh chính thức của trường thì bỗng nhiên xuất hiện biết bao câu hỏi trong đầu. Cứ mải mê suy nghĩ tôi cũng không chú ý việc mẹ đã dừng xe lại, cảm nhận đầu tiên của tôi về trường chính là sự rộng lớn, khang trang, bề thế.

Ấn tượng thứ hai của tôi về trường chính là lớp 10H2 của tôi, một tập thể đoàn kết, cởi mở dưới sự dìu dắt của cô chủ nhiệm Nguyễn Thị Thơm.

Cô Nguyễn Thị Thơm và các học sinh lớp 10H2

Sau khi làm quen với cô và các bạn trong lớp, chúng tôi có giờ nghỉ trưa được tự do tham quan trường, tôi đã khám phá ra cửa sau của trường, sân bóng đá, tennis và nhà thể chất,...

Điều đặc biệt nhất là vào buổi chiều, chúng tôi được tập trung ở sảnh và xếp thành các hàng theo dải ruy băng có màu mà mình đã chọn khi ở trên lớp. Chị hướng dẫn của nhóm tôi rất vui tính, chị rất năng động, cởi mở, bắt chuyện hỏi thăm chúng tôi và giới thiệu thêm cho chúng tôi biết nhiều hơn về trường. Chúng tôi được chị đưa đi đến các phòng khác nhau trong trường và chúng tôi đã được các anh chị khóa trên trong các phòng giới thiệu về đặc điểm của từng phòng.

Ở trong phòng Địa lý, chúng tôi được anh chị giới thiệu về những địa điểm trong và ngoài gần trường, phòng Đoàn trường thì được nghe các chị nói về những cái lợi khi tham gia vào Đoàn trường,...Mỗi phòng đều để lại trong tôi những ấn tượng riêng biệt.

Khi trở về sảnh chính, tôi vô cùng ngạc nhiên và tò mò, cả sảnh đông đúc, nhộn nhịp với các gian hàng đầy sắc màu. Hóa ra đây chính là ngày định hướng đầy mong chờ của biết bao học sinh, ở đây là 31 gian hàng tượng trưng cho các câu lạc bộ trong trường. Mỗi gian hàng đều có nét đặc sắc và hấp dẫn riêng. Tôi rất hào hứng đi tìm hiểu và đăng kí vào các câu lạc bộ mà mình yêu thích và tôi nghĩ là phù hợp với bản thân mình. Đi đăng kí vào các câu lạc bộ tôi còn được ăn biết bao nhiêu bánh kẹo, uống nước và còn được tặng huy hiệu và sổ nữa chứ.

Giờ đây, tôi không còn thấy hồi hộp nữa mà ngược lại rất vui và không hề muốn ngày hôm đó kết thúc sớm như vậy. Qua một ngày được trải nghiệm là thành viên của trường Hà Nội - Amsterdam, tôi càng cảm thấy tự hào và hạnh phúc khi có cơ hội được học trong ngôi trường danh tiếng này.  

---------------------------------------------------------------------- 

Nhân dịp kỉ niệm 30 năm ngày thành lập trường, trân trọng kính mời các Thầy Cô giáo, các em học sinh, các bậc phụ huynh... tiếp tục gửi bài viết tham dự cuộc thi "Viết về mái trường Hà Nội - Amsterdam" đợt 3. Mọi thông tin chi tiết liên quan đến cuộc thi, xin xem ở đường link TẠI ĐÂY