The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Mái trường Hà Nội - Amsterdam

Đưa lên bởi: anhph | 08/02/2015 | 3363 lượt xem

Bài tham dự cuộc thi viết về trường

MS: 009

Mái trường Hà Nội - Amsterdam

            Đàm Lê Thu Trang 

Sinh 14-17

THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam, ngôi trường mà tôi luôn khao khát được đặt chân đến... Ban đầu đó chỉ là khát vọng nhỏ nhoi của một học sinh tiểu học. Nhưng đáng tiếc thay, ước mơ đó lại không thành hiện thực. Những gì tôi có thể làm lúc đấy là khóc. Tiếc lắm chứ có phải không đâu, chỉ vì không cẩn thận mà tôi đã để vuột mất cơ hội được học trong ngôi trường danh giá bậc nhất Hà Nội này. Những ngày tháng THCS êm đềm trôi qua, ngôi trường THPT Hà Nội-Amsterdam dường như trở nên quá xa vời, dường như bị lãng quên giữa cuộc sống xô bồ, tấp nập.

Nhưng không! Tôi đã làm được điều đó. Thật kì diệu làm sao! Tôi đã cố gắng và hoàn thành được ước mơ của đứa trẻ năm ấy. Giờ đây, một phần nào đó trong tôi đã cảm thấy yên bình. Đứa trẻ năm ấy giờ đây đã có thể ngủ yên, có thể yên tâm mà lớn lên, để bỏ lại những nuối tiếc để phát triển.

         Ngày đầu tiên bước chân vào cánh cổng đó, tôi cảm thấy vô cùng lo lắng. Tôi đã tự nhủ lòng mình rằng đây không phải là một giấc mơ. Đây chính là sự thật, tôi thành công rồi. Vậy nhưng trong tôi vẫn còn xót lại chút tự ti vì điểm thi của tôi rất thấp và sự thành công của tôi dường như chỉ là do may mắn. Nhưng tất cả đều biến mất khi tôi đặt chân vào ngưỡng cửa ấy. Cảm giác như linh hồn cao cả, linh thiêng của ngôi trường đang dìu dắt tôi, đang giúp tôi trở thành một phần của nó. Trở thành một thành viên trong đại gia đình Hà Nội – Amsterdam, gia đình mà tôi luôn mơ ước.

Trước khi đến với trường THPT Hà Nội Amsterdam, đối với tôi đây chỉ đơn thuần chỉ là một ngôi trường “xa hoa” bậc nhất, một ngôi trường danh giá mà tôi luôn khát khao được đặt chân vào. Nhưng đây không phải chỉ là một ngôi trường. Ams còn là nhà. Đây là ngôi nhà lớn nuôi dưỡng tất cả mọi người. Ams là nơi mà mọi người được ấp ủ, được lớn lên trong vòng tay yêu thương của thầy cô, bè bạn. Ams là nơi khi ta đã đủ lông đủ cánh để vút bay mà vẫn không bao giờ quên đi nơi ấy. Ams là nơi mà ta bước những bước chân bé nhỏ vào trong cuộc đời và cũng là nơi biến những bước chân ấy trở nên vững vàng hơn, vững chắc hơn để ta tiến xa về phía trước.

         Nhiều khi tôi tự hỏi khi đã đủ lông đủ cánh, khi đã vút bay đến những chân trời mới, khi đã trở nên thành đạt, liệu tôi có quên đi mái trường này không, liệu quá khứ của trôi có trở nên nhỏ bé không, liệu mọi thứ sẽ trôi đi không? Làm sao có thể vậy được! Nếu như không có quá khứ ấy, nếu  như không có những ngày tháng gian khổ thì làm sao có thể có được một ngày mai tươi sáng. Vả lại, tuy Ams không phải là tất cả với tôi thì giờ đây, Ams cũng gần là tất cả rồi.