The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Lễ tuyên dương học sinh giỏi thủ đô

Đưa lên bởi: admin | 02/06/2011 | 7688 lượt xem

Thủ đô Hà Nội luôn đi đầu trong công cuộc đào tạo, phát triển và nuôi dưỡng tài năng. Chính vì thể mà mỗi năm 1 lần, lễ tuyên dương học sinh giỏi tiêu biểu thủ đô được diễn ra đều đặn và ngày càng qui mô hơn.  Đặc biệt năm nay có rất nhiều Amsers được tuyên dương trong buổi lễ trọng đại này!

           Đến với không gian trang nghiêm của buổi lễ được tổ chức tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô, chúng ta có thể thấy sự qui mô và chuyên nghiệp của công tác tổ chức , cũng như thấy rõ được tầm quan trọng và mối quan tâm cho bậc giáo dục hiện nay.

       Mọi thứ đều được chuẩn bị rất công phu từ nhiều ngày..

            Từ sáng sớm, các Amsers đã có mặt đầy đủ để dự buổi lễ. Cô Đinh Thị Băng là người dẫn đoàn học sinh trường ta, sắp xếp chỗ ngồi và ổn định trật tự cho các Amsers. Hầu hết các học sinh THPT đều đến từ trường Chuyên Hà Nội - Amsterdam, trường Chu Văn An và Chuyên Nguyễn Huệ , trong đó chiếm hơn nửa là các Amsers. 

  Trong bộ áo dài truyền thống, cô Đinh Thị Băng chỉ đạo chỗ ngồi và ổn định trật tự cho các bạn. Hơn ai hết, các Amsers là những người háo hức hơn cả vì hôm nay là 1 trong những ngày quan trọng đánh dấu 1 mốc công lao của các bạn mà!

           

  

Amsers ngồi ổn định chỗ của mình và hồi hộp chờ chương trình bắt đầu!         

       

1 bạn đang xem lại giấy mới dự của mình.

Để đến dự buổi lễ, mỗi bạn phải có trong tay 1 tấm giấy mời như thế này!

  

Bắt đầu chương trình là những màn biểu diễn văn nghệ đặc sắc đến từ các trường THCS, THPT . Được chuẩn bị rất công phu từ nhiều ngày trước nên chương trình diễn ra hết sức thành công và nhận được sự ủng hộ từ khán giả.

Mở đầu là màn trình diễn của các em bậc tiểu học_Những búp măng non của thủ đô

Màn múa công được dàn dựng hết sức đặc sắc của trường THPT Nguyễn Trãi- Thường Tín.

                     

             Đến dự buổi lễ có rất nhiều các bác đồng chí thuộc Sở, ban ngành Giáo dục- Đào tạo và các bác trong ban lãnh đạo Trung Ương. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, ông Nguyễn Hữu Độ phát biểu : " ... Thưa các thầy giáo cô giáo, thành tích mà các em đạt được hôm nay, vừa là kết quả, vừa là động lực để mỗi nhà giáo chúng ta cống hiễn nhiều hơn  nữa trong sự nghiệp trồng người . Nhiệm vụ cuẩ các thầy giáo, cô giáo chúng ta tuy nặng nề nhưng cũng vô cùng vẻ vang. Tôi mong rằng, mỗi nhà giáo thủ đô luôn gương mẫu về mọi mặt, không ngừng nâng cao, bồi dưỡng chuyên môn, đổi mới cách dạy, cách học để có thêm nhiều bông hoa, nhiều trái ngọt hơn nữa. Làm sao để mỗi thầy giáo cô giáo là tấm gương đạo đức tự học lớn lao, phẩm cách nhà giáo có ảnh hưởng rất lớn tới phẩm cách học trò. Tại buổi lễ này, chúng ta cùng trân trọng, ghi nhận những tấm gương và cảm ơn các thầy giáo cô giáo tâm huyết đã âm thầm, bền bỉ, cống hiến suốt đời cho sự nghiệp dạy và học.."

               Tiếp theo đó, những tấm gương tiêu biểu của các cấp Tiểu học, THCS, THPT lên phát biểu. Trong đó có nhiều tấm gương đáng để chúng ta rơi nước mắt vì sự nỗ lực vượt nghèo, vượt khó để vươn lên học tập và đạt được thành tích như bây giờ. Ở cấp THPT, người đại diện lên phát biểu đó chính là anh Phạm Minh Đức lớp 11 Hóa trường Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Anh Minh Đức ngay từ khi thi vào cấp 3 đã đỗ 2 chuyên Toán và Hóa, nhưng vì lòng đam mê khoa học và thích thú với những phản ứng hóa học mà anh đã chọn Hóa học. Anh là 1 trong 2 học sinh thủ đô được chọn vào đội tuyển Việt Nam đi thi Olympic Quốc Tế môn Toán và Hóa, đáng mừng là cả 2 anh đều là những Amsers tài năng.

Phạm Minh Đức lên phát biểu đại diện cho khối THPT. Anh là 1 trong 2 học sinh được chọn vào đội tuyển Việt Nam đi thi Olympic Quốc Tế đó các bạn!

             Trong kì thi học sinh giỏi Quốc gia vừa rồi, trường ta dành được nhiều giải nhất với 77 giải, 4 giải nhất của thủ đô cũng thuộc về các bạn Amsers. Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc- PCT UBND TP Hà Nội khẳng định : " .. Chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh thành tích toàn thể giáo dục của chúng ta và đặc biệt biểu dương hơn 900 em đã về dự hội nghị hôm nay và qua các em, tôi xin được gửi lời chào và lời chúc đến 1.500.000 học sinh trong các cấp học của TP chúng ta và 82.000 giáo viên trong toàn nghành chúng ta, bước vào 1 năm học mới, chuẩn bị và nâng cao thành tích của chúng ta nhiều hơn nữa.."

             Và đây sẽ là phần quan trọng được mong chờ nhất của buổi lễ, công bố trao giải thưởng . Đầu tiên là 6 bạn lên nhận giải Quốc tế, cả 6 bạn đều là Amsers, trong đó có 3 Amsers đi thi đạt giải Quốc tế và 3 Amsers lớp 9 đạt giải Khoa học trong kì thi vừa rồi.

Chúng ta cùng chúc mừng thành công của các Amsers xuất sắc nào !

                Và sau đây là 40 gương mặt tiêu biểu của Thủ đô, đại diện cho các bậc Tiểu học, THCS, THPT cho đến Trung cấp dạy nghề, những hoàn cảnh khó khăn vượt lên trong học tập.

                 Và cuối cùng là phần trao giải thưởng cho các bạn đạt giải trong kì thi học sinh giỏi Quốc gia năm học vừa rồi. Đầu tiên là 4 giải nhất , 31 giải nhì và 58 giải ba.

4 giải nhất của 4 Amsers!!!

 

31 giải nhì được chia làm 2 đợt.

 

 

Và các bạn đạt giải ba! Gương mặt bạn nào cũng toát lên niềm kiêu hãnh và háo hức!

                 Buổi lễ khép lại bằng những lời chúc, lời động viên các em tiếp tục giữ gìn thành tích và phát huy đến hết năm học khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Các thầy cô giáo cùng các em học sinh ở lại chụp ảnh. Giờ đây trong ai cũng có 1 niềm vui riêng, nhưng trên hết đó là lòng tự hào, lòng quyết tâm và những ước mơ trong sáng. Không riêng gì những Amsers mà tất cả các bạn học sinh cũng có quyền được nuôi dưỡng những ước mơ đó bằng sự chăm chỉ và lòng nhiệt huyết của chính tuổi trẻ chúng ta!

                                                                                                         Quỳnh Lê- Ivy