The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Lời chia sẻ từ Tân Đại sứ Ams Ambassador 2020 - Huỳnh Trang Nhi

Đưa lên bởi: webams | 23/11/2020 | 827 lượt xem

Vào đêm Chung kết Ngày hội Anh Tài 2020 diễn ra vào thứ Tư vừa rồi, ngôi vị cao nhất của cuộc thi Đại sứ Ams Ambassador đã xướng danh bạn Huỳnh Trang Nhi đến từ lớp 11 Địa. Bằng thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa nổi trội, đi kèm với phần thể hiện vô cùng mãn nhãn trong đêm chung kết vừa rồi, Trang Nhi đã hoàn toàn thuyết phục được Ban giám khảo và các bạn học sinh toàn trường, xứng đáng với vị trí Đại sứ trường Ams trong năm học này. Hãy cùng Ams Wide Web lắng nghe một vài lời chia sẻ đến từ Trang Nhi nhé!

>> [NHAT 20]: Đêm Chung kết Ngày Hội Anh Tài – Cái kết mãn nhãn cho Vương khôi

PV: Chào chị Trang Nhi! Trước hết em xin chúc mừng chị vì đã đạt được kết quả vô cùng xuất sắc trong cuộc thi Đại sứ vừa rồi, cũng như đã dành thời gian trò chuyện với Ams Wide Web. Trước hết, khi được xướng danh là Tân Đại sứ của năm nay, cảm xúc của chị như thế nào ạ?

Trang Nhi (TN): Xin chào Ams Wide Web! Thú thực thì chị cảm thấy vô cùng bất ngờ khi được MC đọc tên mình là người đăng quang Đại sứ Ams năm nay. Bản thân chị đã vô cùng sốc khi mình đã được lọt vào top 3 của cuộc thi, huống hồ còn được trở thành người chiến thắng thì thực sự là vượt ngoài mong đợi của chị rất nhiều. Nhưng chị cũng cảm thấy vô cùng hạnh phúc và vui sướng, sau đêm đăng quang chị đã nhận được rất nhiều lời chúc mừng, động viên từ mọi người. Vui sướng và bất ngờ, đó là 2 từ diễn tả đúng nhất cảm xúc của chị trong đêm đăng quang.


Huỳnh Trang Nhi xinh đẹp trong bộ ảnh Đại sứ của mình

PV: Chắc hẳn chị đã đến với cuộc thi đại sứ như một cái duyên thật tình cờ. Vậy cơ duyên gì đã đưa chị tới với cuộc thi Đại sứ năm nay?

TN: Thú thực thì ban đầu chị không hề có ý định tham dự cuộc thi Ams Ambassador năm nay đâu. Nhưng cũng thật tình cờ là được sự động viên từ bạn bè và cả tập thể khối Địa thì chị cũng đã đăng kí tham gia cuộc thi Đại sứ. Và lại càng may mắn hơn nữa khi chị được xướng danh là Đại sứ Ams cho năm học tới, thực sự chị rất hạnh phúc và cảm thấy không hề hối tiếc khi đã tham gia cuộc thi Đại sứ năm nay.

Trang Nhi với phần thi tài năng của mình

PV: Trong suốt quá trình tham gia cuộc thi Đại sứ, với biết bao thăng trầm và kỉ niệm, chị đã học được điều gì mà chị cho là quý giá nhất?

TN: Cuộc thi đại sứ đã cho chị thêm rất nhiều điều bổ ích nhưng đối với chị có lẽ điều lớn lao nhất mà chị học được chính là luôn không ngừng cố gắng và không bao giờ chùn bước. Chị nghĩ rằng để đạt được mục đích của bản thân, dù lớn dù nhỏ thì cũng không bao giờ được gục ngã hay bỏ dở giữa chừng mà phải luôn nhìn về phía trước, luôn cố gắng. Chính điều này cũng đã phần nào giúp chị đạt được kết quả cao trong cuộc thi Đại sứ vừa rồi.

PV: Vậy đối với chị, chị có kỉ niệm nào mang ý nghĩa lớn lao, sâu đậm nhất trong khoảng thời gian cuộc thi Đại sứ vừa rồi?

TN: Đối với bản thân chị thì có lẽ cái ngày tổng duyệt trước đêm chung kết bị hoãn chính là kỉ niệm mà chị nhớ nhất. Thực sự thì hôm đó ai ai cũng đều bận rộn, nô nức chuẩn bị cho một đêm chung kết với tất cả sức lực của mình. Tuy nhiên do một vài lí do khách quan nên đêm chung kết bị hủy, khiến cho tinh thần của mọi người trùng xuống rất nhiều, ai cũng hụt hẫng, buồn bã đôi phần. Nhưng qua những lần như vậy, chị cảm thấy tinh thần đoàn kết luôn cháy trong Amsers, mọi người đều cố gắng an ủi nhau, cố gắng giữ tinh thần luôn phấn chấn nên dù là bị hoãn nhưng tất cả các bạn tham gia Đại sứ nói riêng và tất cả mọi người tham gia Ngày hội Anh tài nói chung đều cháy hết mình, luôn phấn khởi, vui vẻ và lạc quan. Đó có lẽ còn là một trong những kỉ niệm đẹp nhất của chị trong suốt 3 năm cấp 3 đó.

Huỳnh Trang Nhi thướt tha trong tà áo dài trong phần thi catwalk

PV: Vậy theo chị, khi được chọn là Ams Ambassador 2020, người sẽ đại diện cho mái trường Ams và lan tỏa tới cộng đồng nhiều hơn, chị sẽ làm gì để mọi người có một cái nhìn mới mẻ hơn, đa sắc màu hơn về học sinh trường Ams?

TN: Theo chị thấy thì trường Hà Nội - Amsterdam đã có một sức lan tỏa vô cùng rộng rãi tới rất nhiều người, với bề dày thành tích cũng như là các hoạt động ngoại khóa vô cùng phong phú và đa dạng. Chính vì vậy, chị nghĩ rằng trường mình có thể tiếp tục duy trì, tăng cường và đẩy mạnh việc gặt hái thành tích học tập cũng như phát triển các hoạt động ngoại khóa, để từ đó mọi người có thể nhìn thấy những Amsers muôn màu muôn vẻ, ai cũng được phát triển toàn diện, giữ vững được bản sắc của Amsers chứ không đơn thuần chỉ là mỗi học.

Huỳnh Trang Nhi (đứng thứ 2 từ trái sang) trong phần thi ứng xử vấn đáp

PV: Chị có thể hé lộ cho mọi người được biết một vài dự định của bản thân sau cuộc thi cũng như gửi gắm những lời khuyên tới các bạn học sinh đang theo học dưới mái trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam được không?

TN: Về dự định của bản thân trong tương lai thì sắp tới mình sẽ tập trung nhiều hơn vào việc học để có thể duy trì được thành tích về điểm số. Ngoài ra mình cũng vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi và tham gia các hoạt động ngoại khóa để bản thân có thêm những trải nghiệm mới mẻ hơn trong cuộc sống và có thêm được nhiều kỉ niệm trong suốt thời gian học tập dưới mái trường Ams.

Còn về lời khuyên thì chị muốn gửi tới các bạn học sinh một điều rằng hãy không ngừng cố gắng và luôn tin tưởng vào bản thân mình ở bất cứ điều gì thì chắc chắn sẽ đạt được mục tiêu của mình. Cũng giống như hành trình thi đại sứ của chị vậy, chị luôn tin rằng bản thân có thể trở thành Đại sứ nên luôn phấn đấu và từ đó đạt được thành tích như vậy. Có niềm tin, có cố gắng thì sẽ làm nên tất cả, và chị nghĩ ai trong chúng ta cũng nên giữ được một tâm thế như vậy.

Cảm ơn chị Trang Nhi vì đã dành thời gian phỏng vấn với Ams Wide Web ngày hôm nay! Một lần nữa, xin chúc mừng chị vì đã đạt được ngôi vị Ams Ambassador 2020. Chúc chị luôn mạnh giỏi, tự tin vững bước trên con đường sắp tới và gặt hái thêm được nhiều thành công hơn nữa!

PV: Cao Thành Long - Văn 2023

Ảnh: Facebook