The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Lễ tri ân và trưởng thành học sinh lớp 9: “Phi mã lên đường”

Đưa lên bởi: webams | 24/05/2017 | 3533 lượt xem

Vừa qua,  sáng ngày 19/05/2017, tại hội trường 200, trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội – Amsterdam đã long trọng tổ chức Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối lớp 9 niên khoá 2013-2017, thuộc chuỗi sự kiện Nineternal 17: “PEGASUS” – Phi mã. Buổi lễ là cơ hội để các học sinh lớp 9 bày tỏ niềm biết ơn chân thành tới cha mẹ, thầy cô, những người đã tận tuỵ, tận tâm hết lòng nuôi dưỡng các em trưởng thành, khôn lớn. Đến dự với buổi lễ có nhà giáo Lê Thị Oanh, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường; nhà giáo Bùi Văn Phúc, phó Hiệu trưởng nhà trường; nhà giáo Hồ Quốc Việt, phó Hiệu trưởng nhà trường, nhà giáo Nguyễn Đình Vinh, phó Hiệu trưởng nhà trường, nhà giáo Dương Tú Anh, phó Hiệu trưởng nhà trường; thầy Nguyễn Quang Anh, Tổng phụ trách Đội; các thầy cô giáo chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các bậc phụ huynh cùng hơn 200 em học sinh khối 9.

Mở đầu buổi lễ là tiết mục ca múa với giai điệu nhẹ nhàng, tha thiết: “ Bèo dạt mây trôi” do các em học sinh lớp 9B trình bày.

Tiết mục múa “ Bèo dạt mây trôi”

Tiếp sau đó, nhà giáo Lê Thị Oanh, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường có đôi lời phát biểu, căn dặn dành cho các em học sinh, những chú “phi mã” chuẩn bị sải bước lên đường.

Nhà giáo Lê Thị Oanh, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Nhà giáo gợi lại “niềm tự hào của 4 năm trước”, khi các em học sinh còn là “những đứa trẻ mới bắt đầu tạm biệt tuổi thơ để bước vào một môi trường học tập mới” với bao bỡ ngỡ, khờ dại. Cô cũng bày tỏ niềm hạnh phúc, chúc mừng tới những thành công ban đầu mà các em đã đạt được, đồng thời nhắc nhở hãy luôn khắc ghi: “sự tận tuỵ, hết lòng của cha mẹ cùng với các thầy cô giáo chủ nhiệm và tập thể các cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường, những người luôn làm tròn trách nhiệm để các em có một môi trường học tập hoàn hảo nhất, trưởng thành theo cách mà bản thân muốn với những đặc điểm cá nhân được tôn trọng”.

Về kì thi tuyển sinh đang đến gần, cô Hiệu trưởng căn dặn các em học sinh cần chuẩn bị cho bản thân “những điều quan trọng nhất” từ những gì mà các thầy giáo, cô giáo đã dạy ở trên lớp để có thể vững vàng, tự tin hơn. Nhà giáo thể hiện niềm tin, niềm hy vọng vào toàn thể các em học sinh sẽ đem tài năng ấy của mình phục vụ phát triển cho nhà trường, cho đất nước trong tương lai.

Thay cho lời kết, nhà giáo Lê Thị Oanh, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường  gửi lời chúc đến toàn thể các em học sinh: “ Chúc các em thật mạnh khỏe, tràn đầy nghị lực, ý chí quyết tâm mạnh mẽ để trải qua kì thi và chúng ta mong ngóng được đón các em, những người đi đầu ưu tú trong mọi lĩnh vực, trong mọi hoạt động của nhà trường”.

Để đáp lời Ban Giám hiệu, bác Dương Thị Hà, đại diện cho cha mẹ học sinh khối 9 đã gửi lời cảm ơn tới các thầy cô giáo và chúc các em học sinh bình tĩnh, tự tin, hoàn thành tốt kì thi tuyển sinh vào 10 đang đến gần. Hội cha mẹ học sinh cũng có những bó hoa tươi thắm thay lời tri ân gửi tới các thầy cô trong Ban Giám hiệu nhà trường.

Bác Dương Thị Hà, đại diện cha mẹ học sinh khối 9 gửi lời cảm ơn tới Nhà trường và các thầy cô giáo

Đại diện cho hơn 200 bạn học sinh khối 9, em Nguyễn Tống Hoàng lớp 9A đã gửi đến cha mẹ, thầy cô lời cảm ơn chân thành, sâu sâc nhất cùng lời hứa:“ Tu dưỡng đạo đức, rèn luyện không ngừng để đạt được thành tích tốt nhất trong kì thi vào 10 sắp tới, xứng đáng với công lao của cha mẹ, thầy cô giáo". Các em cũng dành tặng cho các thầy cô giáo chủ nhiệm lớp 6, lớp 7 và lớp 8, lớp 9 những bó hoa tươi thắm nhất, là lời hứa cũng là sự quyết tâm đến cùng, niềm biết ơn gửi đến các thầy cô.

Em Nguyễn Tống Hoàng lớp 9A phát biểu

Những bó hoa tươi thắm gửi tặng thầy cô.

Phần lễ kết thúc với bài hát “Đi để trở về” tươi vui cùng tràng vỗ tay không dứt của toàn thể mọi người có mặt trong hội trường.

Nếu phần lễ là giây phút bày tỏ lòng yêu kính, biết ơn tới cha mẹ, thầy cô thì phần hội lại là cơ hội để các Amser thể hiện tài năng của mình, hứa hẹn sự bùng nổ của những cảm xúc mãnh liệt, những giây phút đẹp đẽ nhất của tuổi học trò. Mở đầu phần hội là phần trình bày của Linh Trang và Hoàng Ngọc Vương với ca khúc tự sáng tác trong thời gian học tập dưới mái nhà Hà Nội – Amsterdam.

Linh Trang và Hoàng Ngọc Vương với phần trình diễn ấn tượng của mình.

Tiếp theo, tập thể lớp 9A đã đem đến màn trình diễn sôi động, náo nhiệt: “ Sẻ chia những phút giây” và “Hands up”.

Điệu nhảy sôi động đến từ các bạn học sinh lớp 9A

Sau đó, cả hội trường như lắng đọng lại với bao xúc cảm suy tư, niềm bồi hồi nhớ mong với ca khúc “ Vì Ams là nhà” của tốp ca lớp 9E.

Giai điệu xúc động của các bạn học sinh lớp 9E.

Tiếp nối dòng cảm xúc dạt dào ấy, lớp 9D đã mang đến ca khúc “Tháng 5 không trở lại”.

Khoảnh khắc khó quên của các bạn lớp 9D.

Tái hiện lại cả một chặng đường 4 năm học tại Ams, các bạn học sinh lớp 9C đã đem lại tiết mục nhảy ấn tượng: Nhặt lại mùa thu trên nền nhạc “ Uptown Funk” và “Another day of sun”.

Điệu nhảy ấn tượng đến từ lớp 9C.

Kết thúc buổi lễ, dòng cảm xúc như dâng tràn đến đỉnh điểm khi giờ phút chia tay đã đến, lớp 9B đã hát lên khúc ca “ Tạm biệt nhé” khiến cả hội trường như vỡ oà với bao nước mắt, bao cái ôm chẳng muốn rời xa của toàn thể học sinh khối 9.

Ca khúc “Tạm biệt nhé” của lớp 9B.

Kết thúc khó tránh khỏi những giọt nước mắt…

Và cả những cái ôm siết chặt….

“Nếu có ước muốn trong cuộc đời này, hãy nhớ ước muốn cho thời gian trở lại…” Đây có lẽ là điều mà tất cả 223 bạn học sinh khối lớp 9 ao ước nhất trong giờ phút này. Hãy mạnh mẽ và kiên cường lên nhé, biến tình yêu Ams thành hành động thiết thực trong kì thi sắp tới. Yêu và tin tưởng ở các em, Ams luôn mở rộng cửa chào đón các em trở về! Chúc cho những chú “phi mã” 13-17 bình tĩnh, tự tin và hoàn thành tốt chặng đường đầy thử thách ở trước mắt của mình!

PV: Ngọc Minh – Văn 1619

(Ảnh: Lường Thục Uyên – Tin 1518)