The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Lễ sơ kết Học kì 1 năm học 2017-2018 của thầy và trò trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Đưa lên bởi: webams | 15/01/2018 | 1896 lượt xem

Sáng ngày 15/1/2018, các thầy cô giáo cùng toàn thể học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tổ chức lễ sơ kết học kì I ngắn gọn, giản dị nhưng tràn ngập niềm vui với những thành tích rực rỡ mà thầy và trò Nhà trường gặt hái được trong học kì 1 vừa qua.

Học kì I ghi dấu sự làm việc không ngừng nghỉ, những đóng góp to lớn của các thầy và trò vào thành công chung của Nhà trường. Trong hội thi “Giáo viên dạy giỏi” khối THPT cụm Thanh Xuân – Cầu Giấy Nhà giáo Trần Thị An đạt giải Nhất giáo viên dạy giỏi môn Vật lý; Nhà giáo Đào Nguyễn Thu Hà đạt giải ba giáo viên dạy giỏi môn Hóa học; Nhà giáo Nguyễn Văn Định đạt giải ba giáo viên dạy giỏi môn GDQP. Khối THCS cấp Quận: Nhà giáo Vũ Hồng Nhung đạt giải Nhất giáo viên dạy giỏi môn Ngữ văn được dự thi Giáo viên giỏi cấp Thành phố.

Trong cuộc thi HSG Thành phố cấp THPT vòng 1, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã đạt 290 giải thành phố, trong đó có: 32 giải nhất, 116 giải Nhì, 82 giải Ba, 60 giải khuyến khích. Kỳ thi học sinh giỏi thành phố vòng II có 100 học sinh được tiếp tục tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, 1 học sinh được vào thẳng vòng thi chọn đội tuyển dự thi Toán Quốc tế. Trong kì thi khoa học kỹ thuật  INTEL ISEF cấp Thành phố các đề tài của học sinh trường Hà Nội – Amsterdam đạt  10 giải trong đó có 03 giải Nhất chung cuộc,  4 giải Nhì chung cuộc, 3 giải Ba chung cuộc, 7 đề tài được tham dự thi cấp Quốc gia.

Các em học sinh không chỉ thành công với các cuộc thi trong nước mà còn ghi dấu trên đấu trường quốc tế. Tại cuộc thi Vật lý thiên văn và thiên văn học Quốc tế lần thứ 11 tại Ấn Độ, đội tuyển Vật lí thiên văn đạt 2 huy chương bạc và 2 giải khuyến khích. Thi Khoa học trẻ Quốc tế có 05 học sinh lớp 10 của trường được chọn tham dự kỳ thi Olympic Khoa học trẻ Quốc tế (IJSO) tại Hà Lan tháng 12/2017, đạt 02 huy chương  bạc và 03 huy chương đồng. Thi Toán học trẻ Quốc tế tại Ấn Độ, đội tuyển đạt 3 Huy chương Vàng, 10 Huy chương Bạc, 9 Huy chương Đồng, 2 giải Khuyến Khích, 6 cúp Đồng Đội trong đó có 1 cúp Vô địch.

Nhà giáo Lê Thị Oanh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao phần thưởng cho các thầy cô giáo và đại diện các lớp có thành tích xuất sắc trong học kì I năm học 2017-2018

Cũng trong lễ tổng kết, Ban giám hiệu nhà trường đã tuyên dương những tập thể lớp xuất sắc và khen ngợi những tập thể lớp có cố gắng trong học tập, thực hiện nền nếp và hoạt động ngoại khóa. Danh hiệu lớp xuất sắc thuộc về các tập thể lớp: 6E, 7E, 8A, 9A, 10 Sinh, 11 Lí 1 , 11 Toán 1, 12 Lý 1. Khen về học tập có các lớp : 6A, 7A, 9D, 10 Toán 1, 10 Anh1, 10 Hóa 2, 11 Hóa 1, 11 Anh 1, 12 Toán 1, 10 Hóa 1, 12 Anh 1. Các lớp thực hiện nề nếp tốt được tuyên dương là lớp 10 Trung, 12 Sử; Lớp được khen về hoạt động ngoại khóa là lớp 10 Tin, 10 Địa, 10 Toán 2, 12 Địa. Các lớp 8C, 8E được khen về việc thực hiện tốt công tác Đoàn, Đội. Nhà trường cũng khen thưởng những cá nhân có thành tích học tập xuất sắc.

Nhà giáo Bùi Văn Phúc và Nhà giáo Hồ Quốc Việt - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao Học bổng Danh dự cho những cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Trong việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các thầy cô giáo đã kết hợp với Ban Đại diện Cha mẹ học sinh tổ chức tốt hoạt động tham quan dã ngoại kết hợp với công tác từ thiện. Học sinh toàn trường đã tích cực tham gia các cuộc thi “Những tấm gương tâm huyết theo lời Bác”, “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến”, “Tự hào Việt Nam”, “Viết thư quốc tế UPU”, “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”… Các cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Ams”, triển lãm khoa học, thi tranh biện... đã được các câu lạc bộ trong trường và khối chuyên ngữ tổ chức có hiệu quả, mang ý nghĩa nhân văn. Chuỗi hoạt động “Ngày hội anh tài” - nơi thể hiện tài năng, sự sáng tạo của các Amser.

Đêm chung kết chuỗi sự kiện “Ngày hội anh tài”

Học kì I đã trôi qua với nhiều thành tích ấn tượng, ghi dấu công sức của thầy và trò Nhà trường. Chúc cho thầy cô và các em học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam giữ vững tinh thần làm việc hăng say, khoa học, tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong Học kì 2 của năm học 2017 – 2018.

 Phóng viên: Nguyễn Đỗ Khánh Vi 

Ngô Vũ Hoài Thanh