The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Lễ khai giảng và cuộc họp Hội đồng giáo dục đầu năm của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Đưa lên bởi: webams | 05/09/2018 | 1365 lượt xem

Hoà chung vào không khí tưng bừng náo nức đón chào năm học mới của thầy và trò cả nước, sáng ngày 5/9, trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019.

Album Lễ khai giảng năm học 2018-2019: tại đây

Phần 1: Lễ khai giảng năm học 2018-2019

Đến dự buổi lễ là các Cán bộ đại diện cho Sở giáo dục và Bộ giáo dục đào tạo, các đại sứ và đại diện các đối tác của Nhà trường. Bên cạnh đó còn là những lẵng hoa chúc mừng tươi thắm của: Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thường trực ban bí thư Trần Quốc Vượng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó thủ tướng chính phủ Vương Đình Huệ, Bí thư Thành Ủy HN Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Bộ GD & ĐT Phùng Xuân Nhạ.
Mở đầu chương trình là màn trình diễn sôi động từ Câu lạc bộ cổ vũ Cheer Ams của trường.

Phần trình diễn mở màn sôi động

Tiếp theo chương trình, các vị đại biểu, thầy cô và học sinh của trường đã cùng thực hiện lễ chào cờ trong một không khí trang nghiêm và trang trọng. Dưới lá cờ đỏ thắm, thầy và trò trường THPT HN Ams thầm hứa sẽ phấn đấu để có một năm học mới đạt nhiều thành tích cao.
Lễ khai giảng năm học này, toàn trường được vinh dự lắng nghe Thư chúc mừng năm học mới của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi  riêng cho trường. Trong thư, Tổng bí thư căn dặn: “Sứ mệnh của học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam là hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, trở thành lực lượng chủ chốt kiến thiết cho đất nước”
Bày tỏ sự cảm ơn với lời căn dặn sâu sắc của TBT, học sinh nhà trường đã  thể hiện ca khúc “Việt Nam trên đường chúng ta đi”  đầy cảm xúc, tự nhắc nhở bản thân phải luôn phấn đấu.

Phần thể hiện ca khúc “Việt Nam trên đường chúng ta đi”

Một phần không thể thiếu của Lễ khai giảng là phần diễn văn khai giảng năm học 2018-2019. Nhà giáo Lê Thị Oanh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã thay mặt nhà trường đọc diễn văn. Nhà giáo đã khen ngợi những thành tích xuất sắc mà học sinh đạt được trong năm học qua. Đồng thời, cô cũng bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới cán bộ, giáo viên, CNVC nhà trường. Kết thúc diễn văn, Nhà giáo đã đặt ra mục tiêu phấn đấu cho thầy và trò: liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, không ngừng rèn rũa kỉ cương nề nếp để xứng đáng với sự tin yêu của Đảng và Nhà nước. Cô hy vọng trường HN Ams sẽ đào tạo ra những công dân ưu tú, góp phần xây dựng Hà Nội tươi đẹp, phát triển.
Nhằm khích lệ tinh thần học tập của học sinh, Nhà trường đã tổ chức trao thưởng cho những em học sinh đạt kết quả xuất sắc trong các kì thi Học sinh giỏi Quốc tế. Trong số đó tiêu biểu là em: Trần Đức Huy (Huy chương Bạc Vật lý Thiên văn quốc tế, Huy chương Vàng Olympic Vật lý Châu Á, Huy chương Vàng Olympic Vật lý  Quốc tế), em Phan Minh Đức (Huy chương Vàng Toán học trẻ Quốc tế IMC, Huy chương Bạc  Olympic Toán học  Quốc tế)

Những gương mặt tiêu biểu trong năm học 2017-2018

Không chỉ khát khao cố gắng trong học tập, học sinh toàn trường còn mong muốn được vươn ra thế giới, giao lưu với bạn bè Quốc tế. Phần thể hiện song ngữ ca khúc “ Nối vòng tay lớn” đã thể hiện mong ước đó.

Kết thúc buổi lễ, thầy và trò toàn trường đã cùng nhau thả những chùm bóng bay rực rỡ lên trời cao, tượng trưng cho ước vọng bay cao, bay xa của thầy và trò trường THPT Chuyên HN Ams.

Những chùm bóng của ước mơ và khát vọng

Phần 2: Cuộc họp Hội đồng giáo dục đầu năm

Sau lễ khai giảng, Ban Giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã có mặt đầy đủ để tham dự buổi họp hội đồng đầu năm, nhằm triển khai nhiệm vụ cho năm học mới, 2018 – 2019.

Mở đầu cuộc họp, Nhà giáo Lê Thị Oanh, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi tới toàn thể hội đồng giáo dục lời chúc sức khoẻ, chúc các thầy cô giáo sẽ tràn đầy năng lượng cùng với những niềm vui mới và vận hội mới trong năm học 2018- 2019. Nhà giáo cũng trân trọng giới thiệu với toàn thể hội đồng các thầy cô giáo bản ngữ sẽ hợp tác trong các chương trình đào tạo song bằng của nhà trường. Tiếp theo lời của Nhà giáo Lê Thị Oanh, thầy Joshua James thay mặt cho trường  Đại học Anh Quốc Việt Nam gửi lời chào trân trọng tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong hội đồng giáo dục của Nhà trường, đồng thời thầy cũng thay mặt các giáo viên bản ngữ bày tỏ niềm cảm ơn chân thành sâu sắc đối với sự quan tâm của Ban giám hiệu và Nhà trường đã dành cho các thầy cô. Thầy Joshua James cũng chia sẻ: được đồng hành với Hà Nội - Ams với thầy là một vinh dự lớn lao, một kinh nghiệm giáo dục quý giá.

Để tiếp nối chương trình, Nhà giáo Dương Tú Anh, Phó hiệu trưởng Nhà trường đã lên thông qua nội dung trong buổi họp hội đồng giáo dục đầu năm của Nhà trường, bao gồm: sơ kết công tác giáo dục tháng 8 và kế hoạch hoạt động trong tháng 9. Theo đó, trong tháng 8, Ban giám hiệu nhà trường đã phổ biến tới hội đồng giáo dục nhiệm vụ đầu năm học, quyết định phân công giáo viên lãnh đội, tổ trưởng tổ phó các tổ chuyên môn, phân công chuyên môn cũng như họp và kí hợp đồng giảng dạy với các giáo viên hợp đồng. Nhà giáo Dương Tú Anh cũng nhấn mạnh về công tác đào tạo hệ song bằng của Nhà trường, đây là một lĩnh vực mới mẻ, tuy đầy thách thức nhưng cũng đầy hứa hẹn thành công.  Nhà giáo cũng điểm lại kết  quả các kì thi trong thời gian vừa qua mà thầy và trò trường Hà Nội - Amsterdam đã nỗ lực gặt hái được như kì  thi olympic Toán học Quốc tế tại Hungari, olympic Vật lí quốc tế tại Bồ Đào Nha, Toán học trẻ Quốc tế với những thành tích xuất sắc và sắp tới là Vật lí thiên văn Quốc tế và kì thi Khoa học trẻ Quốc tế IJSO. Nhà trường cũng đã tổ chức  thành công ngày định hướng, chuẩn bị chu đáo về cảm xúc tư tưởng cho các em học sinh mới vào trường với mong muốn khơi dậy ở các em  niềm tự hào và trách nhiệm. Nhà giáo Dương Tú Anh cũng nhấn mạnh: giáo dục học sinh là một công tác đòi hỏi sự đồng bộ trong toàn nhà trưởng, bởi vậy ngoài Ban giám hiệu còn cần có sự hợp tác sát sao của từng bộ phận như văn phòng, đoàn, đội, y tế, tổ bảo vệ, các thầy cô giáo chủ nhiệm cũng như các thầy cô bộ môn nhằm có được sự phối hợp chặt chẽ trong việc quản lý và giáo dục các em học sinh. 

Tiếp đó, Nhà giáo Dương Tú Anh cũng thông qua trước hội đồng giáo dục những nội dung trọng tâm trong công tác tháng 9, bao gồm  thành lập đội tuyển Vật lí thiên văn, đội tuyển dự thi IJSO, thi HSG, và đặc biệt là sự kiện Ngày Hội anh tài vào ngày 15/9 sắp tới thể hiện màu cờ sắc áo của các khối chuyên. Nhà giáo cũng đề nghị các thầy cô giáo chú  ý nhắc nhở các em học sinh về trang phục cũng như ý thức bảo vệ cơ sở vật chất của nhà trường trong các hoạt động ngoại khoá, phòng tránh tai nạn thương tích cho các em học sinh. Cũng trong tháng 9 các tổ chuyên môn sẽ họp và đưa ra kế hoạch dự giờ, bồi dưỡng chuyên môn cho các giáo viên. Bên cạnh đó là tổ chức hội trung thu cho các em học sinh khối 6 và khối 7; họp trưởng ban đại diện Cha mẹ học sinh và họp Cha mẹ học sinh toàn trường; đăng kí tham quan theo khối ( trừ khối 9 và khối 12); tập huấn cán bộ đoàn đội, trưởng các câu lạc bộ; đại hội liên đội, đại hội Đoàn trường và đại hội công nhân viên chức.

Không khí toàn thể hội đồng cũng lắng lại trong giây phút xúc động khi hai nhà giáo: nhà giáo Trần Thu Hương, giáo viên tổ Sinh thể và nhà giáo Trần Anh Tuấn, giáo viên tổ Toán tin đã đến tuổi nghỉ chế độ nói lời chia tay với nhà trường. Nhà giáo Lê Thị Oanh, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi tặng tới hai nhà giáo  những bó hoa tươi thắm thay cho lời cảm ơn chân thành về những đóng góp quý giá mà các nhà giáo đã dành cho nhà trường suốt những năm tháng công tác không mệt mỏi.

Khép lại chương trình họp hội đồng giáo dục đầu năm học là lời chúc sức khoẻ của Nhà giáo Lê Thị Oanh tới toàn thể các thầy cô giáo, chúc các thầy cô có thật nhiều năng lượng, niềm vui để tiếp tục đưa Hà Nội - Amsterdam vươn tới những thành công rực rỡ, xứng đáng là lá cờ đầu của giáo dục Thủ đô trong những thách thức mới và vận hội mới của năm học đầy hứa hẹn 2018- 2019.

PV Viết: Khánh Vi - Văn 1720

PV Ảnh: Hoài Thanh - Pháp 2 1720