The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

[LỄ KỈ NIỆM 30 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ NỘI - AMSTERDAM] BUỔI GẶP MẶT CÁC THẾ HỆ THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ NỘI-AMSTERDAM

Đưa lên bởi: webams | 26/12/2015 | 2940 lượt xem

Sáng ngày 26/12, ngay sau phần lễ kỉ niệm 30 năm thành lập trường, tại hội trường 700 chỗ đã diễn ra chương trình “Gặp mặt các thế hệ thầy và trò trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam”. Chương trình có sự tham dự của hàng trăm cựu học sinh đại diện cho những thế hệ Amsers đã từng có thời gian sống và học tập dưới mái trường Hà Nội-Amsterdam cùng nhiều thế hệ thầy cô giáo đã và đang tham gia giảng dạy, cống hiến hết mình cho sự phát triển của nhà trường.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí xúc động và tự hào của thời khắc đoàn tụ, khi các thế hệ Amsers được trở về với ngôi nhà của mình, và mái trường Hà Nội - Amsterdam lại được dang tay chào đón những đứa con xa cách. Những giọt nước mắt đã rơi, những cái ôm thật chặt, cảm xúc dâng trào, giờ phút  thiêng liêng khi những người học trò năm nào đã bao năm rời xa ngôi trường nay được quay về gặp lại những người thầy cô giáo cũ, những người người lái đò tận tụy thầm lặng đã đưa họ đến với thành công ngày hôm nay. Rất nhiều những lẵng hoa, những món quà, những lời tri ân được các cựu học sinh gửi đến những nhà giáo ưu tú xuất sắc của ngôi trường, thay cho lời cảm ơn trước công dạy dỗ lớn lao của những người thầy vĩ đại dành cho họ. Trước tình cảm của các thế hệ học sinh dành cho mái trường 30 năm tuổi, Nhà giáo Lê Thị Oanh, hiệu trưởng nhà trường, thay mặt cho hội đồng giáo dục, một lần nữa khẳng định: “Cô xin cảm ơn tình cảm của tất cả các em, những anh chị của thế hệ học sinh hiện tại. Nhà trường xin khẳng định rằng nơi đây sẽ luôn là căn nhà của các em, là chỗ các em về mỗi khi có dịp. Khi các em trở về các thầy cô vẫn luôn thấy ấm lòng, vẫn còn rất nhiều điều để nói, để dạy, và vẫn tiếp tục trò chuyện như những người lớn, nhưng tất cả câu chuyện, nụ cười, cái nắm tay ấy sẽ đầy ắp yêu thương, và điều này sẽ là mãi mãi như câu nói của các em “Once Amsers, Forever Amsers”.

 

Sau buổi lễ đầy xúc động và tình cảm, nhà giáo Đào Thiện Khải, nHiệu trưởng nhà trường từ năm 1995 đến năm 2000 đã thẳng thắn chia sẻ: "Trong buổi lễ kỉ niệm ngày hôm nay, được chứng kiến chất lượng dạy và học của nhà trường ngày càng tiến bộ, các em học sinh ngày càng chăm chỉ ngoan ngoãn và giỏi giang, tôi thấy rất mừng. Hy vọng rằng, với những nền tảng được xây dựng từ quá khứ vàđiều kiện cơ sở vật chất tốt như hiện tại, nhà trường chúng ta sẽ ngày càng đi lên cả  về thành tích và thương hiệu, đáp ứng yêu cầu về hội nhập với trình độ giáo dục quốc tế. Muốn vậy, chúng ta phải học theo hướng phát triển của những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, đó là ứng dụng công nghệ thông tin và ngoại ngữ vào việc dạy và học trên lớp. Muốn vậy thì người thầy giáo phải là người có trình độ cao, biết cách đưa tiết học trở nên thú vị, dễ hiểu. Tinh thần của các em phải thật thoải mái thì mới tiếp thu tốt được.Các em bây giờ rất thông minh, rất tài năng, toàn diện về mọi mặt, cả học hành và hoạt động ngoại khóa. Tuy nhiên các em cũng phải chăm chỉ, ngoan ngoãn hơn nữa, học mới là cái khó nhất của đời người. Tôi tin tưởng các em, tin tưởng vào một tương lai tươi sáng của ngôi trường này dưới bàn tay gây dựng của các em. Các em sẽ là những chủ nhân tương lai của đất nước. Hãy cố gắng lên nhé. Xin chào các em!”

 

Cô giáo Hoàng Thủy Liên Châu, cựu giáo viên môn Hóa học tham gia giảng dạy tại trường từ năm 1985 đến năm 2004 thì lại có những tâm sự rất cảm động về tình thầy trò từ những học sinh của cô sau bao năm xa cách: “Ngày hôm nay, được đến ngôi trường mới này, được gặp lại những người học trò đáng yêu của mình, cô cảm động lắm. Nhiều khi trong buổi lễ, cô đã rơi nước mắt vì hạnh phúc. Trường chúng ta giờ đây lớn mạnh quá, cơ sở vật chất hiện đại quá, nhiều học sinh tài năng của cô ngày xưa bây giờ đã trở thành những giáo viên rất giỏi của trường. Chúng ta đã có một bước tiến vượt bậc về mọi mặt, xứng đáng sánh ngang tầm giáo dục quốc tế. Các em học sinh giờ đây được thừa hưởng thành tựu của nền khoa học tiên tiến và chính sách hội nhập của nhà trường, nên điều kiện học tập của các em hiện đại hơn nhiều so với các anh chị ngày xưa, cơ hội của các em cũng vì thế mà rộng mở hơn nhiều. Tuy nhiên, các em học sinh từ xưa đến giờ vẫn chăm ngoan lễ phép, học giỏi như vậy. Đó như là một truyền thống của nhà trường, cô cảm thấy tự hào vì mình là một phần của nó. Các cô tuy đã về hưu nhưng vẫn hướng niềm tin của mình vào các thế hệ tương lai của nhà trường. Chúng tôi kì vọng ở các em, tự hào và tin tưởng vào tương lai vững mạnh của nhà trường và sự phát triển của đất nước.”

 Còn với những cựu học sinh, các thế hệ “đàn anh, đàn chị” của nhà trường đều cảm thấy thật xúc động và tự hào khi hoài niệm về những tháng ngày được học tập dưới ngôi trường vĩ đại của cuộc đời họ. Anh Nguyễn Hoàng Phan, cựu học sinh lớp Anh 1 khóa 1993-1996 ngậm ngùi nhớ lại: “Trường Ams của anh là một ngôi trường tuyệt vời, nơi đây có những người thầy cô nhiệt tình, có những người bạn thú vị, môi trường học tập và ngoại khóa rất năng động và hiện đại. Đây là nơi mà anh đã có nhiều kỉ niệm và tình cảm ấm áp với bạn bè thầy cô. Cho đến ngày hôm nay, được trở về sau 19 năm xa cách, được gặp lại những người thầy cô ngày xưa, được chứng kiến các thầy cô vẫn còn khỏe mạnh minh mẫn, đặc biệt có những thầy cô vẫn còn nhớ đến mình khiến cho anh cảm thấy rất xúc động, đặc biệt là trong không khí của một buổi lễ trọng đại như ngày hôm nay. Dường như có một sự kết nối xuyên thời gian giữa chúng ta và quá khứ, đó là sự kết nối đặc biệt giữa những người con đã trưởng thành với với ngôi nhà thứ hai của đời mình, anh cảm thấy hạnh phúc vì điều đấy. Qua đây mình cũng xin được gửi lời cảm ơn đến tất cả những con người đang ngày đêm cống hiến và xây dựng thương hiệu Hà Nội-Amsterdam danh tiếng. Và cũng xin được chúc các thế hệ học sinh và thầy cô giáo trường Ams ngày nay sẽ tiếp tục duy trì truyền thống thành công đầy huy hoàng mà lứa trước chúng tôi đã dày công xây dựng, để nuôi dạy và đào tạo nên những thế hệ học sinh ưu tú, đóng góp những con người tài năng cho sự phát triển của đất nước.”

Buổi gặp mặt kết thúc trong sự chia tay lưu luyến đầy xúc động và ấm áp của các thế hệ thầy và trò trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam. Những con người có công xây dựng nên ngôi trường hàng đầu của Việt Nam ngày nay đã có thể tự hào về truyền thống và bản sắc riêng mà từng thế hệ Amsers đã tạo nên suốt 30 năm qua. Đó là chất Ams mà người ta vẫn thường nói đến, nó đưa các Amsers bay cao, bay xa, lan tỏa những điều tốt đẹp nhất đến toàn thế giới. 30 năm có lẽ chưa phải là dài, chúng ta không được phép dừng lại, phải tiếp tục đi lên để tiến bộ không ngừng, như lời mong ước của các thế hệ thầy cô đã và đang giảng dạy cho nhà trường. Mong rằng với tinh thần Ams bất diệt “Once Amsers, Forever Amsers”, các thế hệ Amsers sẽ tiếp tục cống hiến tâm huyết và trí lực của mình cho ngôi trường 30 năm tuổi, để thương hiệu Hà Nội - Amsterdam sẽ ngày càng vững mạnh, nhanh chóng hội nhập với giáo dục hiện đại của thế giới.

PV: Thiên Long - Toán 2 1417