The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Lễ dâng hương tại Văn Miếu của Đội tuyển thi học sinh giỏi Quốc gia thành phố Hà Nội

Đưa lên bởi: webams | 21/12/2020 | 272 lượt xem

Sáng ngày 21 tháng 12, các vị đại biểu, các thầy cô giáo, Đội tuyển học sinh giỏi Thủ đô Hà Nội đã tham dự lễ dâng hương tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, một di tích lịch sử thiêng liêng, biểu tượng cho truyền thống hiếu học của dân tộc để bày tỏ lòng thành kính, biết ơn với những bậc hiền tài, anh linh trong quá khứ, đồng thời thể hiện quyết tâm tiếp nối những giá trị tốt đẹp được ông cha gửi gắm tự lâu đời.

Các vị đại biểu, lãnh đạo sở gửi lời chúc tốt đẹp đến đội tuyển


Đại diện học sinh gửi lời cảm ơn và nêu rõ quyết tâm giành thắng lợi

Văn Miếu được xây dựng năm 1070 dưới thời vua Lý Thánh Tông, là nơi thờ Khổng Tử, Chu Công và Tứ phối. Đến năm 1076, vua Lý Nhân Tông cho lập thêm Quốc Tử Giám bên cạnh là trường đại học dành riêng cho con vua và các gia đình quý tộc. Đến thời vua Trần Thái Tông, Quốc Tử Giám được đổi tên thành Quốc học viện và thu nhận cả con cái nhà thường dân có sức học xuất sắc. Sang thời hậu Lê, đời vua Lê Thánh Tông bắt đầu cho dựng bia của những người thi đỗ tiến sĩ. Tới thời Nguyễn, Quốc Tử Giám được lập Huế. Văn miếu Thăng Long được sửa sang lại chỉ còn là Văn Miếu của trấn Bắc Thành, sau đổi thành Văn Miếu Hà Nội.

Văn Miếu – Quốc Tử Giám là trường Đại học đầu tiên của đất nước, là ngọn lửa của truyền thống hiếu học dân tộc đã cháy sáng từ bao đời nay, tiếp thêm động lực từ những bảng vàng rực rỡ của bao thế hệ hiền tài trong quá khứ, để những lứa học sinh ngày hôm nay vững tin trong hành trình nỗ lực học tập và khám phá tri thức nhân loại.

Lễ dâng hương thành kính và trang trọng của đội tuyển Thủ đô

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các lãnh đạo sở, các thầy cô giáo đại diện cho các trường có học sinh tham dự đội tuyển và các đội trưởng, đại diện cho 12 đội tuyển tham dự kì thi Học sinh giỏi Quốc gia đã dâng hương để bày tỏ lòng biết ơn, kính trọng đến những bậc anh linh nơi Văn Miếu.    

Buổi lễ kết thúc trong không khí trang trọng, linh thiêng nơi miền đất mang đầy giá trị lịch sử. Đội tuyển đã chụp những bức ảnh lưu niệm, gìn giữ những khoảnh khắc đẹp trong chuyến viếng thăm Văn Miếu lần này.

Văn Miếu - Quốc tử giám vẫn tồn tại thiêng liêng với bao giá trị văn hóa, lịch sử dân tộc, là động lực tiếp bước cho những thế hệ học sinh ngày hôm nay giữ gìn ngọn lửa truyền thống hiếu học, cố gắng học tập, rèn luyện để dựng xây đất nước ngày một tốt đẹp hơn. 

Ban biên tập Website trường THPT Hà Nội - Amsterdam xin gửi đến đội tuyển và những thầy cô giáo lãnh đội lời chúc thi tốt, chúc các bạn có được sức khỏe và tinh thần ổn định, làm bài thật tốt, thi cử hết mình và mang về thật nhiều tin vui cho trường chúng ta!

PV: Hoàng Vân Anh - 1922 Văn

Ảnh: Lê Khánh Linh - 1922 Văn