The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Lễ Công bố Thành lập Đội tuyển Học sinh giỏi Thành Phố Hà Nội năm học 2015 – 2016

Đưa lên bởi: webams | 05/11/2015 | 4546 lượt xem

Sáng ngày 5/11/2015 vừa qua, tại hội trường 700 chỗ trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã diễn ra Lễ Công bố thành lập Đội tuyển HSG tham dự kì thi HSG Quốc Gia năm học 2015 – 2016. Buổi lễ có sự tham gia của Đại diện lãnh đạo các trường chuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội ; các chuyên viên của Sở giáo dục ; những thầy cô giáo phụ trách đội tuyển ; các bậc phụ huynh và đặc biệt là sự có mặt của 172 em học sinh đã xuất sắc bước vào kì thi chọn Đội tuyển Quốc Gia. 

Mở đầu buổi lễ, ông Dương Công Thịnh – Phó Trưởng phòng Sở GD&ĐT Hà Nội  lên công bố quyết định thành lập 12 đội tuyển tham dự kì thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia có danh sách chính thức kèm theo. Trong đó: đội tuyển Toán (12 học sinh),  đội tuyển Lý (15 học sinh), đội tuyển Hóa (15 học sinh), đội tuyển Sinh (20 học sinh); đội tuyển Tin (15 học sinh), đội tuyển Văn (15 học sinh), đội tuyển Sử (15 học sinh), đội tuyển Địa (12 học sinh), đội tuyển Anh (20 học sinh), đội tuyển Nga (12 học sinh), đội tuyển Pháp (15 học sinh) và đội tuyển Trung (6 học sinh). Mỗi học sinh đều là những gương mặt ưu tú đã xuất sắc vượt qua 2 vòng thi để trở thành thành viên chính thức của Đội tuyển thành phố Hà Nội tham dự kì thi Quốc Gia. Đồng thời, Bộ đã đề cử danh sách 43 giáo viên phụ trách từng đội tuyển tham dự kì thi HSG Quốc gia. Mỗi đội tuyển sẽ được đào tạo bởi các giáo viên tới từ các trường khác nhau và chuyên viên của Sở Giáo dục.

Lễ Công bố thành lập đội tuyển HSG Thành phố được tổ chức tại hội trường 700 chỗ

 

Ông Dương Công Thịnh – Phó Trưởng phòng Sở GD&ĐT Hà Nội lên phát biểu

Tiếp nối chương trình, Nhà giáo Lê Thị Oanh, Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam gửi lời chúc mừng tới 172 học sinh và các vị phụ huynh đã có con em được tuyển chọn một cách kĩ càng để có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay. Thấu hiểu được nhiệm vụ và trọng trách trong việc rèn luyện, đào tạo nên những học sinh giỏi của Thủ đô, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam hiện đang là lá cờ đi đầu trong công tác học tập, phát triển đất nước. Gia đình và nhà trường là bệ phóng vững chắc để các em sẵn sàng bước vào kì thi căng thẳng vào tháng 1/2016 sắp tới. Nhà giáo nhấn mạnh mỗi trường cần phải phối hợp linh hoạt với nhau, tận dụng nguồn lực trong trường để tạo điều kiện cho học sinh giành kết quả cao nhất.

Phần phát biểu chào mừng và nhận nhiệm vụ của nhà giáo Lê Thị Oanh, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam

Nhà giáo Lê Thị Oanh giới thiệu tổng quan về cơ sở vật chất của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam với toàn thể học sinh có mặt trong hội trường để các bạn có một cái nhìn khái quát hơn về nơi mình sẽ học tập trong 2 tháng sắp tới. Qua đó, nhà giáo Lê Thị Oanh động viên, khích lệ tinh thần mỗi học sinh để các em trang bị cho mình những kiến thức cần thiết, sẵn sàng gặt hái thành công: “Giành kết quả cao trong kì thi HSG Quốc Gia luôn là ước mơ, khát vọng chính đáng của mỗi học sinh. Đây không chỉ là vinh dự đối với gia đình và nhà trường mà còn là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Sở giao cho.” Nhà giáo mong rằng về phía cha mẹ các em sẽ là hậu phương tin tưởng, luôn dõi theo và ủng hộ các em để các em bình tĩnh, tự tin và giành kết quả cao nhất.

Thay mặt Ban lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, thầy Chử Xuân Dũng khẳng định năng lực và sự cố gắng của 172 em học sinh lớp 11 và 12 có mặt trong Đội tuyển thi HSG. Thầy hi vọng các em sẽ gạt qua những rào cản ban đầu, hòa đồng với lớp học mới để tập trung một cách cao nhất, toàn tâm toàn ý ôn tập cho đợt huấn luyện này. Đồng thời, thầy mong muốn các thầy cô dồn tâm huyết của mình giảng dạy các học sinh bởi đó không chỉ là vinh dự đối với nghề nghiệp mà còn là trọng trách với ngành. Khép lại buổi Lễ, nhà giáo Bùi Văn Phúc, Phó hiệu trưởng trường Hà Nội – Amsterdam lên giới thiệu vị trị phòng học đội tuyển sắp tới và nội quy ra vào trường.

Thay mặt Ban biên tập nhóm Website, xin chúc toàn thể 172 học sinh góp mặt trong Đội tuyển HSG thành phố tham dự kì thi Quốc Gia có chiến lược ôn tập hiệu quả, bình tĩnh, tự tin và giành kết quả cao nhất trong kì thi sắp tới!

Chúc 93 Amsers giữ vững phong độ để mang vinh quang về cho nhà trường như một món quà ý nghĩa hướng tới Đại lễ kỉ niệm 30 năm!

PV: Nhật Linh – Văn 1417