The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Lễ Bế mạc và Trao giải kì thi Toán và Khoa học quốc tế 2019

Đưa lên bởi: webams | 04/12/2019 | 542 lượt xem

Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, ngày 30/11 tại khách sạn La Thành, Hà Nội, Sở GD&ĐT trang trọng tổ chức lễ bế mạc bảng A kì thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế (IMSO) 2019. Lễ bế mạc là cơ hội để tổng kết, nhìn lại chặng đường IMSO 2019 cũng như trao giải thưởng dành cho những học sinh xuất sắc nhất ở hai môn thi Toán và Khoa học.

 

Hai MC tại lễ bế mạc

Kì thi Toán và Khoa học trẻ quốc tế (IMSO) 2019 được tổ chức tại thủ đô Hà Nội từ ngày 27/11 với sự tham gia của 719 thí sinh, trong đó bảng A có 352 thí sinh lứa tuổi dưới 13 đến từ 24 quốc gia trong khu vực và thế giới. Trong các ngày từ 27/11 đến 30/11, các thí sinh đã được tham gia nhiều hoạt động chuyên môn bổ ích, có nhiều trải nghiệm thú vị tại thủ đô Hà Nội. Với sự cố gắng nỗ lực của BTC kỳ thi cùng với tinh thần quyết tâm cao, tình yêu và sự say mê Toán và Khoa học của các thí sinh, kỳ thi IMSO 2019 đã hoàn thành các mục tiêu theo kế hoạch.

Tham dự lễ bế mạc có sự hiện diện của đại biểu của Bộ GD&ĐT, đại diện IMSO quốc tế, các đồng chí cán bộ, lãnh đạo văn phòng, cục, vụ chuyên môn của Bộ GD&ĐT, đại biểu, ĐSQ, Lãnh sứ quán các nước, đại biểu các Sở, Ban, Ngành Thành phố Hà Nội cùng 96 cán bộ, giáo viên lãnh đội, quan sát viên và các thí sinh tham dự kì thi.

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ nhà hát Thăng Long và các học sinh TH và THCS trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

 

Tiết mục “Gọi tên Việt Nam”

Tiếp tục buổi lễ, TS. Chử Xuân Dũng, GĐ Sở GD&ĐT Hà Nội, trưởng BTC kì thi IMSO đã có bài phát biểu tổng kết kỳ thi năm 2019. Trong những ngày qua, các thí sinh đã được cùng nhau thể hiện tài năng, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập môn Toán và Khoa học. Các em học sinh đã tham dự dự thi với sự cố gắng và quyết tâm cao nhất. Qua quá trình chấm thi, BGK đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của từng thí sinh dự thi. Qua các bài thi, có thể thấy đa số các thí sinh đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc thi này, nhiều thí sinh có nền tảng, tư duy tích cực, sáng tạo. Bên cạnh những sáng tạo, sự thông minh trong việc thực hiện các phần thi, các thí sinh còn rất năng động, sáng tạo trong các hoạt động giao lưu về Toán học, Khoa học và văn hóa. Kì thi đã khép lại với các tiết mục giao lưu văn hóa độc đáo, đậm đà bản sắc dân tộc. Kì thi đã khép lại, nhiều em đạt thành tích xuất sắc, nhưng có những em thành tích còn khiêm tốn, nhưng tất cả các em đều là những người chiến thắng. Ông chúc các em học sinh có thêm nhiều hứng khởi, thành công trên con đường chiếm lĩnh những chân trời mới của học vấn, sáng tạo, chuẩn bị hành trang cho một tương lai tốt đẹp, nhiều hứa hẹn.

 

Bài phát biểu của TS. Chử Xuân Dũng, GĐ Sở GD&ĐT Hà Nội, trưởng BTC kì thi IMSO

Trong lễ bế mạc, BTC đã tổ chức trao quà lưu niệm cho các thành viên BTC và các TNV đến từ trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

 

Trao quà lưu niệm cho thành viên BTC

 

Trao giấy chứng nhận đối với các TNV

Sau hơn hai ngày làm việc, BTC đã lựa chọn những thí sinh xuất sắc để vinh danh trong lễ bế mạc. Trong kỳ thi IMSO 2019, nước chủ nhà Việt Nam đã xuất sắc trở thành quốc gia có nhiều thí sinh đạt HCV nhất với tổng cộng 15 HCV, trong đó có 7 HCV Toán học và 8 HCV Khoa học. Đặc biệt, hai học sinh lớp 7D trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã có thành tích nổi bật, em Chu Bình Minh là học sinh có điểm Khoa học cao nhất trong các thí sinh và em Nguyễn Bảo Ngân Giang là thí sinh nữ duy nhất đạt HCV môn Khoa học tại IMSO 2019. Đây cũng là thành tích cao nhất của đội tuyển Việt Nam trong các lần tham gia kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế.


Trao giải: Điểm Lý thuyết môn Toán cao nhất, Điểm Lý thuyết môn Khoa học cao nhất, Điểm Khám phá cao nhất, Điểm Thực hành cao nhất, Điểm Toán cao nhất và Điểm Khoa học cao nhất

Phát biểu bế mạc kỳ thi IMSO 2019, bà Kitty Philips, đại diện IMSO quốc tế nhận định: “Đăng cai một cuộc thi quy mô lớn thế giới là vô cùng kỳ công và chúng tôi đánh giá rất cao các nhà tổ chức đã một lần nữa tổ chức thành công kỳ thi Olympic Khoa học và Toán học quốc tế năm nay. Tôi đánh giá rất cao BGK về các tiêu chuẩn tối cao mà họ tiến hành trong các bài kiểm tra, điều tra và thí nghiệm. Một lần nữa, thí sinh đã có cơ hội được làm những bài thi khó, mang lại nhiều thử thách nhưng đầy thú vị và cảm hứng.”

Phát biểu bế mạc của bà Kitty Philips, đại diện IMSO quốc tế

Khép lại lễ bế mạc, TS. Chử Xuân Dũng, GĐ Sở GD&ĐT Hà Nội, trưởng BTC IMSO 2019, đã trao lại quyền đăng cai IMSO cho Hoa Kỳ, quốc gia đăng cai tổ chức kỳ thi IMSO 2020.

Kỳ thi IMSO đã kết thúc, những huy chương, giải thưởng đã tìm được những chủ nhân xứng đáng nhất. Hy vọng rằng kỳ thi đã thắp lên những đam mê khoa học cháy bỏng, những khát vọng tuổi trẻ, và là sự khởi đầu lớn cho sự nghiệp của mỗi thí sinh trong một tương lai không xa.

PV: Nguyễn Phạm Nhật Linh – Trung 1821