The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

LÝ 2 1417: 8/3 không chỉ là một món quà

Đưa lên bởi: webams | 09/03/2016 | 2731 lượt xem

“Gửi các cậu, những chàng trai của Lý Hai 1417…

Ngày hôm nay, có lẽ chúng tớ là những người con gái may mắn nhất. Bởi chúng tớ có các cậu.

Cảm ơn các cậu thật thật nhiều.

17 năm cuộc đời chỉ có một lần.

Chúng tớ biết các cậu làm 8/3. Chúng tớ biết các cậu chuẩn bị quay clip, đến nhà một đứa, đội mũ xe ôm. Chúng tớ bị các cậu đuổi ra khỏi lớp.

Chúng tớ biết các cậu quyết tâm làm một cái 8/3 thật ý nghĩa cho chúng tớ.

Chúng tớ biết các cậu lặn lội mua quà, rủ nhau họp ở hành lang nghĩ kịch bản, biết các cậu nghĩ mãi về trang trí lớp.

Chúng tớ biết các cậu bỏ bao công sức khó nhọc, tốn bao tiền của thời gian chỉ vì muốn chúng tớ thấy mình đặc biệt.

Ngày hôm nay, thứ ba ngày mùng 8 tháng 3 năm 2016, lúc 7h47 phút, 7 đứa con gái Lý Hai cùng cô giáo chủ nhiệm, bước vào lớp – nơi tràn ngập ánh nến lung linh và đường đi trải hoa hồng. Chúng tớ bước vào một thế giới cổ tích mà các cậu tạo ra. Cho chúng tớ, chứ không phải cho ai đó xinh đẹp mà các cậu đang để mắt tới, hay cho một người tuyệt vời mà các cậu thầm thương trộm nhớ.

Đường hoa hồng…

Vẫn là những bông hồng, vẫn là những người tặng ấy. Vẫn là những tấm thiệp, vẫn là những món quà, những bài hát. Vẫn là một cái clip với bao sự đầu tư, bao sự quyết tâm và cố gắng. Nhưng mọi điều đặc biệt hơn. Các cậu đến sớm, các cậu thắp nến. Các cậu thực sự bỏ vào đấy những tình cảm chân thật nhất. Các cậu gọi cho người bạn ở nơi xa. Chúng ta về chung một nhà.

Đến sớm…

Tặng quà với người con ở phương xa được gọi điện trên màn hình…

Văn nghệ…

Phải làm sao cho các cậu hiểu chúng tớ thấy như thế nào? Phải làm sao cho các cậu biết rằng chúng tớ thật sự hạnh phúc? Không có ngôn từ nào có thể diễn tả được cảm xúc của chúng tớ ngày hôm nay. Hôm nay chúng tớ  đã cười rất nhiều. Hôm nay chúng tớ đã tự hào và vinh hạnh biết bao khi là một đứa con gái Lý Hai. Hôm nay các cậu đập tan hoàn toàn những định kiến về sự khô khan của trai tự nhiên, sự ham chơi của trai Lý. Hôm nay các cậu mang đến cho bọn tớ một giấc mơ, một giấc mơ mà trong sâu thẳm mỗi đứa con gái đều thực sự mong muốn.

Chúng tớ đã vui thế nào…

Biết rằng ai cũng nói, 8/3 con trai phải khiến cho mọi người con gái xung quanh mình cảm thấy đặc biệt, cảm thấy quan trọng, vì đây là ngày của bọn tớ. Nhưng các cậu đã làm nhiều hơn thế. Các cậu làm chúng tớ thấy chúng tớ có giá trị, chúng tớ thực sự có ý nghĩa gì đấy với các cậu, nhiều hơn là những đứa bạn cùng lớp cấp 3 – hết trung học là quên. Các cậu cho chúng tớ một ngày không thể quên được, một ngày tuyệt vời, hoàn hảo từng chi tiết, từng giây phút. Các cậu làm chúng tớ mỉm cười mỗi khi nghĩ lại. Và các cậu làm chúng tớ thêm vững tin vào hy vọng của chúng tớ dành cho các cậu, một niềm tin mà vì điều đấy chúng tớ có thể làm tất cả mọi thứ.

Mọi điều cho cấp 3 của chúng ta trọn vẹn nhất.

“Tôi sung sướng. Nhưng vội vàng một nửa

Tôi không chờ nắng hạ mới hoài xuân”

Cô Nguyệt Anh mới dạy rồi đấy, Xuân Diệu đấy, tuổi trẻ chỉ qua có một lần. Những phút giây này với nhau, những năm tháng còn được đi học, còn được làm nhiều trò đặc biệt cho nhau chỉ đến và đi trong chớp mắt. Có lẽ là còn xa, nhưng nghĩ mà xem các cậu ơi. Hết 2 lần 20/10, 2 lần 20/11 rồi, hết 2 lần 8/3 rồi và 2 lần Boys’ Day rồi. Chỉ còn một lần cho tất cả nữa thôi.

Chính vì thế nên ngay tại giây phút trên đỉnh của hạnh phúc ngày hôm nay, tớ muốn nói với các cậu một điều như thế này: Cho dù có thể đôi lúc, các cậu làm chúng tớ buồn, thất vọng rất nhiều, cho dù có đôi khi các cậu trêu đùa ác ý, có những câu nói và hành động vô tâm, đau lòng. Thế nhưng, “sau tất cả”, chúng tớ vẫn luôn yêu thương và trân trọng các cậu, tin tưởng các cậu. Chúng tớ vẫn luôn vì các cậu bởi chúng tớ biết các cậu cũng như thế. Chúng tớ sẽ luôn cố gắng. Vì tập thể này. Vì những con người này. Vì tuổi trẻ của chúng ta

Vậy, những chàng trai của Lý Hai, các cậu cũng cùng chúng tớ cố gắng nhé?


PV: Mai Trang – Lý 2 1417