The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Khai mạc Kì thi chọn đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic Quốc Tế năm 2021

Đưa lên bởi: webams | 07/04/2021 | 479 lượt xem

Vào 2 giờ chiều Thứ tư (ngày 31/03/2021), tại Hội trường 700 Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã diễn ra Lễ khai mạc Kì thi chọn đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic Quốc Tế năm 2021 với sự góp mặt của ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lí Chất lượng Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các cán bộ chuyên viên Cục Quản lí Chất lượng Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; nhà giáo Trần Thùy Dương, Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các bạn 191 bạn học sinh đến từ 36 tỉnh thành.

Mở đầu buổi lễ khai mạc là phần phần văn nghệ chào mừng thực hiện bởi các bạn học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Tiết mục Việt Nam quê hương tôi bới CLB Cầm Ca

Phần trình diễn của CLB Cheer Ams

Tiết mục đơn ca Hello Việt Nam của Nguyễn Ngọc Hà Chi và nhóm múa minh họa khối 9

191 bạn học sinh xuất sắc nhất, gồm 51 thí sinh môn Toán, 40 thí sinh môn Vật Lí, 33 môn Hóa học, 33 môn Sinh học và 34 môn Tin học đến từ 36 tỉnh thành trên khắp Tổ quốc đã tụ hội về buổi Khai mạc ngày hôm nay trong không khí hân hoan, vui mừng.

Ông Mai Văn Trinh, đại diện Cục Quản lí Chất lượng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Hội đồng coi thi, cho rằng: kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2020-2021 được tổ chức nghiêm túc ở tất cả các khâu, kết quả chấm thi cho thấy, đề thi đảm bảo chính xác và có độ phân hóa cao.

Đặc biệt, trong kỳ thi năm nay, tất cả các đơn vị dự thi đều có học sinh đoạt giải, trong đó có 26 đơn vị có học sinh đoạt giải Nhất, 53 đơn vị có học sinh đoạt giải Nhì, 64 đơn vị có học sinh đạt giải Ba. Ông cũng cam kết thực hiện một kỳ thi nghiêm túc, không gian lận để bảo đảm chúng ta sẽ chọn được những học sinh xuất sắc nhất, tạo ra một sân chơi bình đẳng. Ông Trinh chia sẻ: “Trong 191 em học sinh, chúng ta chỉ chọn ra hơn 30 em, cũng có nghĩa là có những em không được. Nhưng không có nghĩa chúng ta là những kẻ thất bại. Các em đã ngồi đây, các em đã là những người chiến thắng. Với niềm tin, trí tuệ, với quyết tâm và sự chăm sóc của cả gia đình và xã hội, con đường phía trước của các em rất rộng mở.”

 

Tiếp theo sau là phần phát biểu của ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Ông đã bày tỏ niềm tự hào về thế hệ học sinh đầy tài năng, không chỉ về trí tuệ mà còn về hoạt động. “Các em đến đây tham dự cuộc thi này không chỉ là niềm tự hào của ban thân các em, niềm tự hào của gia đình và nhà trường, mà còn là niềm tự hào của cả tỉnh và thành phố các em.” 

Buổi lễ còn có sự tham dự của bạn Nguyễn Mạnh Quân, học sinh lớp 12 Lí 1 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Đại diện cho học sinh cả nước tham dự kì thi chọn đội tuyển học sinh giỏi quốc gia tham gia kì thi Olympic Quốc tế. Anh nhắn nhủ tới các bạn học sinh cũng như các thế hệ học sinh sau này: “Mọi áp lực bây giờ chính là động lực để chúng ta cố gắng hết mình, hoàn thành sứ mệnh với gia đình, tổ quốc và dân tộc.” 

Năm 2020 vừa rồi là một năm đầy khó khăn và thách thức với dịch bệnh Covid 19 và bão lũ liên miên, tuy nhiên tuổi trẻ Việt Nam vẫn đạt được những thành tích rất cao, mang theo màu cờ sắc áo làm rạng danh tổ quốc trên chiến trường quốc tế. Cũng nhân đây, phóng viên của Ams Wide Web xin gửi lời chúc chân thành nhất đến với 191 sĩ tử sẽ tham dự cuộc thi trong những ngày tới đây. Các bạn đã vượt qua hàng ngàn thí sinh xuất sắc để xướng tên mình trong kì thi lần này, công cuộc chinh phục tri thức, vinh danh Tổ Quốc chỉ còn cách chúng ta một vài ngày. Các bạn mãi mãi là những người chiến thắng, là niềm tự hào và vinh quang của dân tộc.

 

Phóng viên: Tô Hà Anh - Văn 2023