The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Khối 10: Một chuyến đi và những trải nghiệm

Đưa lên bởi: trangdh | 15/10/2014 | 2921 lượt xem

Vào ngày 11/10/2014 vừa qua, các bạn học sinh của 8 lớp khối 10: Lý 1, Lý 2, Hóa 2, Hóa 2, Tin, Nga, Anh1 và Pháp 1 đã có một chuyến tham quan kết hợp từ thiện đầu tiên tại tỉnh Bắc Giang. Các bạn đã có những giờ phút lắng đọng thực sự ý nghĩa tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh Bắc Giang, cùng với đó là thời gian đầy vui vẻ và ngập tràn tiếp cười trong buổi giao lưu giữa các lớp. 

5 giờ 30 phút,

Mặc dù trời vẫn còn nhá nhem tối, nhưng nhiều bạn đã có mặt và tập trung tại khu vực cổng trường. Ai cũng hào hứng và vui vẻ vì chỉ ít phút nữa thôi, hành trình mà mọi người đã mong đợi suốt hơn một tuần qua sẽ được bắt đầu.

Thầy cô và các bạn học sinh đã đến tập trung rất sớm để chuẩn bị lên đường

 

6 giờ 15 phút

Đoàn xe bắt đầu xuất phát. Mặc dù các lớp đi xe riêng, nhưng có một điều chắc chắn là trên bất cứ chiếc xe nào, bầu không khí cũng sôi động, náo nhiệt và đầy ắp những lời ca và tiếng cười.

Địa điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là Trung tâm công tác xã hội tỉnh Bắc Giang – nơi các bạn học sinh được tham gia chương trình từ thiện mang tên “Hạnh phúc sẻ chia”.

Toàn cảnh "Trung tâm công tác xã hội tỉnh Bắc Giang"

 

Mở đầu chương trình là lời phát biểu của đại diện Trung tâm công tác xã hội tỉnh Bắc Giang và đại diện trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Đại diện ban phụ huynh lên trao quà cho trung tâm

Tiếp đó, tất cả các khán giả của buổi giao lưu - từ thiện đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc và ý nghĩa do chính các tập thể lớp dàn dựng và trình bày.

Tập thể lớp 10 Anh 1 với ca khúc “Sống như những đóa hoa”

Hai lớp 10 Lý 1 và 10 Lý 2 làm nóng không khí buổi giao lưu với ca khúc “Tìm lại”

Các trò chơi đến từ hai MC vui nhộn đã để lại tiếng cười không những cho các em nhỏ…

…mà còn cả các cụ già

Những khoảnh khắc thật đáng yêu, những giây phút ngắn ngủi nhưng quý giá mà chắc chắn các bạn học sinh sẽ không bao giờ quên được…

Kết thúc chương trình từ thiện, toàn bộ đoàn đã lên xe đến khu dịch lịch Suối Mỡ, Lục Nam, Bắc Giang. Sau một tiếng đồng hồ, xe đã đưa cả đoàn tới khu du lịch.

Trời khá nắng, ai cũng có vẻ mệt mỏi sau một chuyến đi dài, nhưng không vì thế mà sự nhiệt huyết và tinh thần sôi nổi của các bạn học sinh bị vơi đi. Các bạn đã được tham gia vào các trò chơi vận động ngoài trời thú vị, hấp dẫn.

Các lớp đã được chia thành các liên minh để tham gia các trò chơi. 8 lớp được chia làm 4 đội: đội Nga – Tin (10 Nga và 10 Tin), đội “Âu Châu” (10Pháp1và 10Anh1), đội “Hóa chói lóa” (10 hóa 1, 10 hóa 2) và “Vì chuyên Lý” (10Lý1 và 10Lý2).

Ở phần chơi thứ nhất – thiết kế lá cờ và biệt hiệu cho đội, “Hóa chói lóa” đã giành chiến thắng với 10 điểm, xếp sau là “Vì chuyên Lý” được 7 điểm, Nga-Tin 5 điểm, và Âu Châu 3 điểm.

Đội "Nga-Tin" với lá cờ màu hồng

Đội "Âu Châu" với màu đỏ

Đội "Hóa chói lóa" là màu vàng

Đội "Vì chuyên Lý" là màu xanh

Ở trò chơi thứ hai mang tên “Hiểu nhau hơn”, “Hóa chói lóa” lại về nhất và giành được 10 điểm, nhưng Nga-Tin không hề kém cạnh, cũng giành được 10 điểm, còn lại là “Vì chuyên Lý” 7 điểm và Âu Châu 5 điểm.

Trò chơi cuối cùng là “Súng cao su khổng lồ”. Và thật bất ngờ khi “Hóa chói lóa” cũng giành được điểm 10 thứ 3 và chiến thắng tuyệt đối với số điểm 30. Xếp thứ 2 trong 3 trò chơi là “Vì chuyên Lý” khi dành được3 điểm 7. Đội Nga - Tin có số điểm suýt soát:20- đứng thứ 3 và cuối cùng là Âu Châu với 15 điểm.

Sau những phần chơi hấp dẫn, sôi động và bữa ăn trưa đầy thịnh soạn, các bạn học sinh của các lớp đã được trải nghiệm, khám phá, hòa mình vào thiên nhiên hùng vĩ tại khu du lịch. Núi rừng giòn tan tiếng cười, tiếng trò chuyện, tiếng gọi nhau í ới. 

Những khoảnh khắc vui đùa . . .

16 giờ 30 phút cùng ngày,

Đoàn khởi hành từ Bắc Giang trở về trường, kết thúc một chuyến đi đầy ắp những kỉ niệm. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm không thể nào quên của năm đầu tiên trong ba năm học cấp 3. Sau chuyến đi này, các bạn học sinh của 8 lớp đều đã được sống chậm, được tiếp xúc với những mảnh đời bất hạnh. Điều mà hầu hết các bạn nhận ra là: Trong cuộc sống còn bao nhiêu người bất hạnh, chúng ta cần phải đồng cảm và chia sẻ với những con người có số phận không được may mắn ấy. Có bạn tâm sự "và chúng tớ đã trưởng thành lên rất nhiều". Đặc biệt, tất cả đều cảm thấy thật may mắn vì được sống hạnh phúc và học tập dưới mái trường THPT Hà Nội – Amsterdam thân yêu.

PV: Đức Hùng - Tin 14-17 và Lê Nga - RE 14-17