The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

The Kapusta - Dự án gây quỹ từ thiện của Amser

Đưa lên bởi: webams | 06/02/2018 | 4903 lượt xem

The Kapusta - Bắp Cải Nhỏ  là dự án thiện nguyện thành lập bởi tập thể học sinh lớp Nga khóa 17-20 trường THPT Hà Nội- Amsterdam nhằm gây quỹ từ thiện giúp đỡ cho học sinh nghèo, cho những mảnh đời còn chịu nhiều thiếu thốn trong cuộc sống trên các phương diện sinh hoạt, học tập và di chuyển.

Sau những chuyến đi thực tế và khảo sát, chứng kiến điều kiện học tập kém may mắn của các em học sinh nghèo, các bạn học sinh lớp 10 Nga dưới sự dẫn dắt, hướng dẫn và ủng hộ từ thầy cô và gia đình đã cho ra đời dự án The Kapusta. Với sứ mệnh thay đổi bộ mặt của trường học vùng nông thôn, cải thiện mỹ quan sư phạm, mùa đầu tiên của dự án sẽ gây quỹ để đầu tư vào cơ sở vật chất cho các trường tiểu học và mầm non ở các tỉnh nghèo.

Dự án gây quỹ từ thiện The Kapusta

The Kapusta trong tiếng Nga mang ý nghĩa là "cây bắp cải" – một loài cây quen thuộc, đặc trưng bởi những bẹ lá bao bọc, khăng khít với nhau. Cái tên tưởng như đơn giản nhưng bao hàm nhiều ý nghĩa. Hình ảnh cây bắp cải thể hiện tinh thần nhân đạo cao cả mà dự án đang hướng tới: “lá lành đùm lá rách”, mang lửa niềm vui đến những số phận kém may mắn.

Mùa đầu tiên của dự án có chủ đề Accentus - nét chấm phá, yếu tố nổi bật, ấn tượng nhưng cũng đồng thời tạo nên sự hài hòa, đóng vai trò then chốt trong sự khác biệt của mọi tác phẩm nghệ thuật. Cái tên Accentus đã khắc họa rõ nét mục tiêu của dự án mùa này, đó là cải thiện chất lượng cơ sở vật chất tại các trường tiểu học và mầm non nghèo thông qua việc vẽ tranh, sơn tường để khơi nguồn động lực và hứng thú tới lớp, thay đổi bộ mặt trường học của các tỉnh nghèo Việt Nam.

Để phán đoán tính khả thi của dự án, các bạn học sinh lớp 10 Nga đã thực hiện Pre-season: Ngày trải nghiệm, tự tay mang đến “tấm áo mới” cho một trường mầm non ở Thái Nguyên.


Khung cảnh thiếu sức sống ở điểm trường đầu tiên trước khi thay đổi diện mạo

Thế nhưng, nhờ có sự nhiệt thành và quyết tâm của các thành viên, màu áo mới của ngôi trường dần hiện lên, hoàn chỉnh và đẹp đẽ.

Diện mạo mới đầy màu sắc của ngôi trường

Đồng hành cùng dự án từ những ngày đầu tiên, cô Phạm Thị Bích Hồng - GVCN lớp 10 Nga trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam tâm sự: “Được chứng kiến từ lúc lên kế hoạch một dự án từ thiện cho học sinh nghèo, cho đến khi ý tưởng đó dần dần được hiện thực hoá và phát triển thành một dự án mang tính bền vững thật là một trải nghiệm tuyệt vời. Buổi đầu trải nghiệm, cô không tránh khỏi lo lắng: “Mấy đứa bình thường đều nhí nhố, việc nặng chả đến tay, liệu khi sơn tường có sợ bẩn, có cả thèm chóng chán?”. Ấy nhưng buổi đầu đã thành công ngoài mong đợi. Đứa nào đứa nấy lem nhem mặt mũi, tay chân, vài đứa còn dính cả lên tóc, vậy mà chả ai thấy nề hà... Thành quả khiến ai đi qua cũng trầm trồ, ngắm nghía. Cứ tiếp tục như thế nhé, mấy đứa, The Kapusta nhất định sẽ thành công!”

Mùa 1 của dự án – Accentus sẽ được khởi động bằng tiền sự kiện bán hàng gây quỹ và mở rộng quảng bá tại hai hội chợ Spring Fair-Eurasia và Tet Festival. Các thành viên BTC hứa hẹn sẽ đem đến những mặt hàng đa dạng từ những món đồ handmade đầy sáng tạo, thiệp đến phong bao lì xì kèm theo những thông điệp ý nghĩa để sẵn sàng trao tận tay mọi người. Bên cạnh đó, tiền sự kiện bán hàng gây quỹ cũng sẽ được thực hiện song song trên Facebook fanpage The Kapusta.

Thay mặt Ban biên tập Website, xin chúc The Kapusta sẽ có một khởi đầu thật rực rỡ!