HỌC SINH TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ NỘI - AMSTERDAM NHIỆT LIỆT HƯỞNG ỨNG CUỘC THI ‘’TỰ HÀO VIỆT NAM’’

Post by: webams | 07/03/2022 | 633 reads

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ IV, năm học 2021 - 2022 dành cho đối tượng là học sinh. Học sinh thuộc các chi đoàn của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tham gia cuộc thi với tinh thần hăng hái, tích cực cùng lòng yêu nước nồng nàn.

>> Khởi động cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam”

Về cuộc thi

Nhằm cụ thể hóa những Chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng như Chỉ thị số 42 ngày 24/03/2015 về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 - 2030’, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ IV.

Nội dung Cuộc thi gồm những kiến thức về Lịch Sử, Văn Hoá Việt Nam đã được dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông; Kiến thức lịch sử, văn hóa các địa phương, dân tộc; Lịch Sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Lịch Sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, lịch sử Hội Sinh viên Việt Nam và phong trào học sinh, sinh viên; Thành tựu 35 năm đổi mới đất nước (1986-2021); Quan điểm, chủ trương mới về phát triển văn hóa, con người Việt Nam trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng; Chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2030.

Đến với cuộc thi, người tham gia không chỉ có thêm những kiến thức bổ ích mà còn được khơi dậy tinh thần đam mê tìm hiểu nghiên lịch sử, bồi đắp lòng yêu nước. Từ đó, trách nhiệm hơn trong việc đóng góp công sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Những điểm mới của cuộc thi năm nay

Cuộc thi lần thứ IV, năm học 2021-2022 có nhiều đổi mới: đề thi cập nhật thêm các nội dung mới; Hình thức thi được tổ chức kết hợp trên website: https://tuhaovietnam.doanthanhnien.vn trên ứng dụng Thanh niên Việt Nam; Các vòng thi chung kết cấp tỉnh, thành phố và Chung kết xếp hạng toàn quốc được thiết kế phù hợp, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ nhằm đảm bảo tính thi đua sôi nổi của phong trào, đồng thời thích ứng tốt với tình hình dịch bệnh COVID-19”.

Học sinh trường Ams nhiệt liệt hưởng ứng cuộc thi

Các chi đoàn của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tham gia cuộc thi với tinh thần hưởng ứng, tích cực.

Chi đoàn 12 Văn

Chi đoàn 10 Anh 1

Chi đoàn 11 Văn

‘’Mình thật sự rất biết ơn vì đã có cơ hội tham gia cuộc thi. “Tự hào Việt Nam’’ đã cho mình trải nghiệm vô cùng tuyệt vời khi mình được trau dồi thêm những kiến thức bổ ích về Lịch Sử Việt Nam từ cổ chí kim, và cả những vấn đề rất cập nhật hiện nay của Đảng ta trong quá trình xây dựng đất nước. Đây quả thực là một sân chơi bổ ích cho thế hệ trẻ Việt Nam. Nếu có cơ hội, năm sau mình sẽ chắc chắn tiếp tục tham gia cuộc thi.’’ - Bạn Nguyễn Trương Ánh Dương - Học sinh lớp 11 Văn cho hay.

Chi đoàn 11 Sinh tham gia rất tích cực

Chi đoàn 10 Pháp 2.2

Chi đoàn 12 Lý 1

‘’Cuộc thi "Tự hào Việt Nam" đã đem lại cho mình một trải nghiệm khá mới mẻ. Đúng như cái tên của nó, cuộc thi đã gợi nên cho mình sự tự hào về Tổ quốc. Các câu hỏi trắc nghiệm có nội dung trải dài từ lịch sử dân tộc từ thời Hùng Vương đến những năm tháng kháng chiến, từ lúc vẫn còn là những bộ tộc nhỏ cho tới dân tộc Việt Nam hùng mạnh ngày nay, tất cả đều yêu cầu trình độ hiểu biết rất cao của người tham gia thi. Mình cảm thấy niềm tự hào của bản thân lại trỗi dậy phơi phới, mỗi khi đọc được những câu hỏi về lịch sử, về sự anh dũng của tổ tiên người Việt ta qua mỗi thời kỳ lịch sử khác nhau. Đây là một dự án rất thú vị và bổ ích, và mình tin rằng nếu tích cực nhân rộng thì nó sẽ thu hút được sự tham gia của càng nhiều đoàn viên, thanh niên trên khắp thành phố hơn.’’ - Bạn Lê Đàm Duyên - Học sinh lớp 12 Lý 1 chia sẻ.

Thay mặt Đoàn trường, đội ngũ Phóng viên Ams Wide Web xin chúc mừng các chi đoàn đã xuất sắc hoàn thành cuộc thi. Hi vọng cuộc thi ‘’Tự hào Việt Nam’’ đã mang đến cho các bạn một khoảng thời gian bổ ích với những kiến thức lý thú, khơi dậy lòng tự hào dân tộc trong mỗi người.

Phóng viên viết: Nguyễn Lan Hương - Sử 2023

Nguồn ảnh: Các chi đoàn cung cấp