The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Hội thảo cuộc thi “Hiểu đúng về tiền”: Những kiến thức thực tiễn về Quản lí tài chính cá nhân

Đưa lên bởi: webams | 10/05/2019 | 1529 lượt xem

Vào chiều ngày 3/5/2019, tại hội trường 200 của trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đã diễn ra hội thảo “Hiểu đúng về tiền” với sự tham gia của TS. Đinh Thị Thanh Vân, Phó chủ nhiệm khoa Tài chính - ngân hàng, trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội cùng các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, giáo dục và tâm lí học. Các diễn giả đã chia sẻ những thông tin về cuộc thi “Hiểu đúng về tiền”, giải đáp thắc mắc của học sinh về cuộc thi, đồng thời mang tới những bài giảng thiết thực về việc lập ngân sách quản lý tài chính cá nhân.

Mở đầu buổi hội thảo, TS. Đinh Thị Thanh Vân đã giới thiệu với học sinh có mặt tại hội trường những thông tin cụ thể về mạng lưới nâng cao hiểu biết về tài chính cá nhân tại Việt Nam. Mạng lưới nâng cao hiểu biết về tài chính cá nhân tại Việt Nam là mạng lưới tập hợp các thầy cô giáo tới từ các trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực Tài chính0 – Ngân hàng nhằm thực hiện những nghiên cứu về Tài chính và đưa ra những bài giảng dạy về Tài chính cá nhân cho người dân Việt Nam, trong đó có bao gồm cả đối tượng vị thành niên.

TS. Đinh Thị Thanh Vân truyền đạt những kiến thức về quản lí tài chính cho các em học sinh

Trong quá trình diễn ra hội thảo, tiến sĩ luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nắm chắc những kiến thức về quản lí Tài chính sẽ giúp học sinh có thể quản lí chi tiêu của bản thân một cách hợp lí và hiệu quả nhất. Nội dung bài học được truyền tải qua những câu hỏi thực tế và khảo sát tại chỗ, thu hút sự chú ý tham gia của các em học sinh có mặt tại hội trường. Cô đồng thời cũng đưa ra những lời khuyên bổ ích cho các em học sinh về cách lựa chọn và hoàn thành mục tiêu mà mỗi người đặt ra cho bản thân mình. Trong đó nổi bật là SMART, bao gồm 5 tiêu chí: S – Specific: Cụ thể, dễ hiểu; M – Measurable : Đo lường được; A – Attainable : Có thể đạt được; R – Relevant : Thực tế và T – Time-Bound : Thời gian hoàn thành.

Các em học sinh chăm chú lắng nghe bài giảng

Cũng trong buổi Hội thảo này, TS. Hoàng Bảo Thoa, giảng viên Đại học Quốc gia Hà Nội, nguyên là Giám đốc trung tâm giáo dục đào tạo quốc tế của trường Đại học quốc gia Hà Nội đã đem tới những kiến thức, những khái niệm cụ thể về Tiền, cách quản lí tiền, các nguồn thu nhập và nâng cao tư duy về thành công.

Các em học sinh mạnh dạn trả lời các câu hỏi

Khép lại buổi hội thảo, Ban Tổ chức của cuộc thi “Hiểu đúng về tiền” đã trực tiếp nhận những câu hỏi, giải đáp những thắc mắc của các em về cuộc thi, đưa ra những gợi ý cho việc tham gia cuộc thi, đồng thời cổ vũ tinh thần tham gia của các em.

Buổi hội thảo sẽ tiếp tục diễn ra vào 2 ngày thứ 2 (6/5) và thứ 4 (8/5) từ 14h00 đến 16h00 tại Hội trường 200 với sự tham gia của TS. Đinh Thị Thanh Vân với bài giảng về Quản lí chi tiêu tuổi teen và ông Nghiêm Thanh Sơn, Phó vụ Trưởng Vụ Thanh toán NHNN với bài giảng về thanh toán không sử dụng tiền mặt.

Thay mặt Ban Biên Tập trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, xin chúc hội thảo sẽ tiếp tục đạt được những mục tiêu đã đặt ra trong việc truyền tải kiến thức tới các bạn học sinh và xin chúc cuộc thi “Hội đúng về tiền” sẽ thành công tốt đẹp.

PV viết: Thuỳ Trang – Văn 17-20

PV ảnh: Vũ Minh Hạnh – Pháp 2 17-20