The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

HỘI NGHỊ CÁN BỘ - VIÊN CHỨC 2019 – 2020: BỨT PHÁ VÀ ĐỈNH CAO

Đưa lên bởi: webams | 04/10/2019 | 775 lượt xem

Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã bước vào năm học mới 2019 – 2020 với những cơ hội mới và thách thức mới. Những thành tích xuất sắc của năm học cũ vừa là niềm vui vừa là động lực khiến thầy và trò xác định rõ hơn nữa nhiệm vụ trong năm học mới. Trong bối cảnh đó, sáng ngày 4.10.2019, tại hội trường 200 trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, Hội nghị Cán bộ - Viên chức đã diễn ra thật trọng thể nhằm đánh giá việc thực hiện nghị quyết CB – VC năm học 2019 – 2020 và đề ra nhiệm vụ phương hướng năm học mới.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Hội nghị

Chào mừng Hội nghị là những lời ca tiếng hát ngọt ngào của thầy và trò trường Ams ngợi ca Tổ Quốc thân yêu, ngợi ca người Thầy với hình ảnh bụi phấn trắng thân thương. Cũng trong dịp này, ông Nguyễn Tuấn Anh – Phó Trưởng ban Đại diện Cha Mẹ học sinh đã gửi tặng Nhà trường lẵng hoa tươi thắm và những lời chúc mừng tới Hội nghị.

Sau lễ chào cờ diễn ra trong không khí trang nghiêm, Đại hội trù bị đã được bắt đầu với Đoàn chủ tịch gồm có sự hiện diện của Tiến sĩ Lê Thị Oanh – Bí Thư Đảng Uỷ, Hiệu trưởng nhà trường, nhà giáo Dương Tú Anh - Đảng uỷ viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường, nhà giáo Triệu Lê Quang – Chủ tịch Công đoàn Trường, nhà giáo Hạ Vũ Anh – Tổ trưởng Tổ Toán Tin, nhà giáo Nguyễn Đắc Thắng – giáo viên Tổ Toán Tin.


       Mở đầu Hội nghị, Nhà giáo Lê Thị Oanh – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đã thay mặt Đoàn chủ tịch thông qua trước Đại hội Báo cáo Kết quả thực hiện Nhiệm vụ năm học 2018- 2019 và Dự thảo phương hướng nhiệm vụ 2019 – 2020. Nhà giáo đã điểm qua những thuận lợi và khó khăn của Nhà trường trong năm học vừa qua để thấy được nối bật hơn nữa những thành tích xuất sắc mà thầy và trò trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam đã gặt hái được. Dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu Nhà trường, thầy và trò đã thực hiện tốt mọi nghị định, quyết định, nghị quyết, thông tư của Nhà nước, Chính phủ và Ngành về công tác giáo dục. Năm học 2018-2019 là một năm học thật đáng tự hào với những thành tích cao nhất so với những năm học vừa qua mà thầy và trò đã đạt được,  những con số thật ấn tượng: 79 giải Quốc tế, 100 giải HSG Quốc gia làm vinh danh hơn nữa thương hiệu Hà Nội Ams không chỉ trong nước mà còn trong sự cảm phục của bạn bè quốc tế. Bên cạnh đó, công tác mọi mặt của Nhà trường đều diễn ra thành công tốt đẹp nhờ vào sự phối hợp chặt chẽ giữa Nhà trường – Giáo viên chủ nhiệm – Cha Mẹ học sinh cùng các tổ chức đoàn thể, các cán bộ công nhân viên của trường trong công tác quản lý, giáo dục học sinh. Tuy nhiên Nhà giáo cũng nhấn mạnh, để kế thừa phát huy hơn nữa những thành tích này, thầy và trò trường Hà Nội Ams cần khắc phục những hạn chế tồn tại như hoạt động bồi dưỡng chuyên môn chưa thật đồng đều, hoạt động viết sáng kiến kinh nghiệm còn chưa đảm bảo về tiến độ, đặc biệt công tác nghiên cứu khoa học và viết sáng kiến kinh nghiệm ở đội ngũ giáo viên trẻ cần chủ động và đòi hỏi nhiều sự tích cực hơn nữa.
         Tiếp nối bản Báo cáo kết quả và phương hướng nhiệm vụ năm học mới của Nhà giáo Lê Thị Oanh là bản Tham luận với chủ đề: Giải pháp nâng cao kỉ cương nền nếp ứng xử của giáo viên do nhà giáo Mai Thành Sơn – giáo viên tổ Ngoại ngữ trình bày. Bản báo cáo đã chỉ ra những ưu điểm cũng như những mặt tồn tại trong việc thực hiện kỷ luật về giờ giấc và một số quy định khác của giáo viên để từ đó đề xuất những giải pháp khắc phục, đặc biệt là trong quan hệ ứng xử giữa người giáo viên với đồng nghiệp – Cha mẹ học sinh và Học sinh. Tiếp đó là bản Tham luận với nội dung liên quan mật thiết tới công tác chủ nhiệm của người giáo viên do nhà giáo Nguyễn Thị Phương Thanh – Phó tổ trưởng Tổ Ngữ văn trình bày với chủ đề: Giải pháp về Quản lý Học sinh trong Môi trường học đường. Xuất phát từ việc nhìn nhận thấu đáo những đặc điểm riêng biệt  của học trò và theo đó là Cha Mẹ học sinh của Nhà trường, nhà giáo đã nhấn mạnh sự cần thiết phải tạo ra một kết nối tốt đẹp và bền vững giữa người giáo viên chủ nhiệm – Học sinh và cha mẹ học sinh dựa trên sự thấu hiểu, đồng cảm và tôn trọng. Đồng thời công tác của người giáo viên chủ nhiệm cũng cần nhận được sự phối hơp đồng bộ hơn nữa của nhiều lực lượng để hoạt động giáo dục học sinh đạt được kết quả tốt hơn. Tiếp theo Báo cáo Tham luận của nhà giáo Lê Mạnh Cường về hoạt động rất đặc thù của trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam là Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, Hội nghị đã tiến hành biểu quyết những nội dung chỉ tiêu được đề ra với 100% sự đồng thuận nhất trí cao của toàn thể các đại biểu tham dự.


          Hội nghị đã diễn ra thật thành công và khép lại trong không khí vui mừng phấn khởi, đầy ấm áp thân tình của các thầy cô giáo, các cán bộ công nhân viên chức của Nhà trường. Xin kính chúc các thầy cô giáo, các anh chị cô chú cán bộ công nhân viên chức Nhà trường một năm học mới tràn đầy niềm vui và những thành công rực rỡ.  

PV: Nguyễn Lê Dung