The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Hội chợ mùa xuân Amsers 2018: Sống lại kí ức tuổi học trò

Đưa lên bởi: webams | 05/02/2018 | 1167 lượt xem

Với mong muốn kết nối cộng đồng các thầy cô, cựu học sinh và các Amser, ngày 4/2/2018, từ 7h đến 17h, hội chợ xuân Amsers 2018 do Hanoi - Amsterdam Organization (HAO) tổ chức đã diễn ra tại trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Được tổ chức bởi chính các cựu Amser, hội chợ đã thu hút đông đảo các cựu học sinh và các thầy cô giáo của trường. Đây cũng là dịp để các bạn học sinh và các thầy cô giáo gặp lại nhau sau bao nhiêu năm rời xa mái trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, cùng trò chuyện và ôn lại những kỉ niệm năm xưa. Mới ngày nào, họ còn là những cô cậu học sinh bỡ ngỡ bước chân vào cấp 3. Vậy mà giờ đây, các Amser ngày nào đã trưởng thành và có sự nghiệp riêng của mình. Đặc biệt, không khí của hội chợ vui vẻ, thân thiết như vậy không chỉ nhờ sự tham dự của các cựu Amser mà còn có sự hiện diện của gia đình.

Ban tổ chức hội chợ xuân Amsers 2018

Mở đầu là những tiết mục văn nghệ do các em học sinh tiểu học và các cựu Amsers biểu diễn.

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh và cựu Amsers khai mạc hội chợ

Các gian hàng của hội chợ vô cùng sôi động và phong phú: Đồ tự làm (handmade), quần áo, trà hoa quả, bánh,... Các mặt hàng đều là những sản phẩm của các công ty mà thế hệ học sinh cũ của trường đang làm việc hoặc tự thành lập, khiến cho những người tham dự đều cảm thấy tự hào về sự thành đạt của các bạn học sinh năm nào.

Các gian hàng sôi động của hội chợ

Một cựu Amser thuộc khối Văn khóa 1989-1992 chia sẻ: "Cô rất vui vì mình đã gặp lại nhiều thầy cô giáo cũ và các bạn cùng khóa. Hội chợ xuân giúp cô như được trở về thời học sinh cấp ba và khiến cô nhớ về những kỉ niệm đẹp đẽ cùng tập thể lớp".

Những mặt hàng bắt mắt và mới lạ, thu hút nhiều Amser

Ngoài ra, các thầy cô giáo cũ - những người " lái đò " của các thế hệ học sinh đi trước cũng đến chung vui trong ngày hội hôm nay. Cô Đỗ Thị Hồng Anh - giáo viên bộ môn Toán học bày tỏ niềm xúc động khi gặp lại những "người con" của mình sau năm năm về hưu: "Cô đang tham gia chương trình tư vấn sức khỏe của một anh học sinh cũ. Anh ấy rất cẩn thận, chu đáo khi chỉ dẫn cho cô cách tập luyện, chế độ ăn uống để đảm bảo sức khỏe. Điều này khiến cô rất phấn khởi khi thấy các bạn học sinh cũ rất quan tâm tới các thầy cô giáo cũ. Cô mong thế hệ các bạn học sinh tiếp theo có thể học hỏi tinh thần của các anh chị đi trước và sẽ đạt được những thành tựu vượt bậc hơn nữa".

Không những thế, CLB PYHA (Physics Youth Hanoi - Amsterdam) đã tổ chức một sân chơi nhỏ với những trò chơi vật lý nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các bạn nhỏ và  thể hiện khả năng biến hóa kì diệu của khoa học.

Góc khoa học – vật lí vui nhộn, thú vị

Bên cạnh đó, nhiều bạn nhỏ - con của các cựu Amser tỏ ra vô cùng thích thú khi ban tổ chức dành riêng một góc nhỏ để dạy cách làm hoa giấy, gói bánh chưng, vẽ tranh,... nhân dịp Tết đến xuân về. Tình cảm giữa các học sinh dần trở nên gắn bó, thân thiết hơn bao giờ hết.  

Các bạn nhỏ tham gia làm hoa, vẽ tranh trang trí

Hội chợ xuân Amsers 2018 đã diễn ra trong không khí ấm áp, vui vẻ và kết thúc thành công tốt đẹp. Thay mặt các thành viên của CLB Ams Wide Web, chúc các thầy cô giáo và các Amsers luôn hạnh phúc và đón một năm mới an khang, thịnh vượng.

PV: Trần Hà Phương – Pháp 2 1720

Ảnh: Mai Nhật Minh - Sử 1619

Trần Hà Phương - Pháp 2 1720