The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Học sinh thi lớp 10 lưu ý những vật dụng không được mang vào phòng thi

Đưa lên bởi: webams | 31/05/2021 | 839 lượt xem

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập tại Hà Nội áp dụng quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Để tổ chức kỳ thi bảo đảm an toàn, nghiêm túc, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các nhà trường phổ biến toàn bộ nội dung quy chế thi cho học sinh, đặc biệt là các nội dung liên quan đến trách nhiệm của học sinh để các em nắm được và thực hiện đúng, tránh để ảnh hưởng đến quyền lợi học tập. 

>> Hà Nội yêu cầu học sinh lớp 9 và 12 không ra khỏi thành phố

>> Hà Nội tổ chức thi vào lớp 10 THPT công lập năm 2021 tại 195 địa điểm

Học sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 cần lưu ý danh mục các vật dụng được và không được phép mang vào phòng thi. Ảnh minh họa: Internet

Nếu mang vật dụng trái phép vào phòng thi, phòng chờ hoặc khi di chuyển giữa phòng thi và phòng chờ, học sinh sẽ bị đình chỉ thi. Học sinh bị đình chỉ thi sẽ bị hủy kết quả toàn bộ các bài thi. 

Học sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội năm học 2021-2022 cần lưu ý danh mục các vật dụng được phép mang vào phòng thi, gồm: Bút viết; bút chì; compa; tẩy; thước kẻ; thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ (theo danh mục Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố); Atlat địa lý Việt Nam đối với môn thi địa lý (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác), do Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành. 

Học sinh không được mang vào phòng thi: Giấy than; bút xoá; đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây khổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi. 

Theo báo Hà Nội mới