The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Học sinh Hà Nội hứng thú “thử nghề” tại Bão Fair

Đưa lên bởi: webams | 30/07/2017 | 1000 lượt xem

Không chỉ được nghe các chuyên gia trong từng lĩnh vực giới thiệu về các ngành nghề, học sinh còn có thể "thử nghề" để có những cảm nhận thực tế.

Hôm nay (30/7), tại Hà Nội đã diễn ra chương trình định hướng nghề nghiệp "Bão Fair" do học sinh đến từ các câu lạc bộ Leaders of the Future (của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) và câu lạc bộ Team CNN Leaders (của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ) tổ chức.

Nguyễn Minh Phương (học sinh lớp 12 Anh 1, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) cho biết bước sang mùa thứ 5, “Bão Fair” 2017 với chủ đề “Afflatus – Nguồn cảm hứng” gồm 32 gian hàng, trong đó 22 gian hàng tư vấn, hướng nghiệp các ngành nghề. So với những năm trước, hội chợ năm nay có thêm một số ngành nghề mới như DJ, thiết kế nội thất...

Nguyễn Minh Phương (12 Anh 1), Trưởng Ban tổ chức Bão Fair 2017

"Bản thân em cũng là học sinh và em hiểu rõ vai trò quan trọng của việc hướng nghiệp, đặc biệt là với các học sinh cuối cấp, chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa cuộc đời. Hiện nay, đa số các bạn học sinh cấp 3 chưa có định hướng cho bản thân do thiếu những hiểu biết thực tế về các ngành nghề. Cũng có những trường hợp học một ngành nhưng sau đó do thấy không phù hợp lại loay hoay tìm hướng đi khác, gây lãng phí thời gian.

Do đó, Bão Fair ra đời với mục tiêu định hướng nghề nghiệp, đem đến cho các bạn cơ hội được trực tiếp trò chuyện cùng các chuyên gia và quan trọng hơn là được trải nghiệm thực tế công việc mà các bạn muốn làm trong tương lai, từ đó giúp các bạn hiểu và đưa ra những quyết định chọn nghề phù hợp", Minh Phượng cho biết.

Nam sinh trải nghiệm công việc của ngành công nghệ thông tin.

Với nhiều gian hàng nghề nghiệp khác nhau như Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trang, Luật, Tâm lý, Báo chí, Sản xuất phim, Sản xuất chương trình, Nhiếp ảnh, Công nghệ thông tin... Bão Fair thu hút hơn 1.500 học sinh, phụ huynh tham gia.

hoc sinh ha noi hung thu thu nghe tai bao fair hinh 3
Gian tư vấn của ngành sản xuất MV ca nhạc thu hút nhiều nam sinh.
hoc sinh ha noi hung thu thu nghe tai bao fair hinh 4
Học sinh đọc các thông tin về các ngành nghề.

Chia sẻ tại chương trình, Nguyễn Hương Giang (học sinh lớp 11, trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam) cho biết: "Hiện tại em vẫn chưa xác định chính xác được mình muốn làm nghề gì. Em nghĩ rằng chương trình này rất bổ ích, giúp em hiểu hơn về các ngành nghề. Qua nghe tư vấn tại gian ngành Luật, em thấy đây là ngành rất thú vị, em sẽ tìm hiểu thêm để đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn nhất khi đăng ký nguyện vọng vào các trường ĐH năm tới".

hoc sinh ha noi hung thu thu nghe tai bao fair hinh 5

Trực tiếp trải nghiệm nghề trang điểm.

Yêu thích nghề báo và có ước mơ trở thành một nữ nhà báo trong tương lai, Nguyễn Minh Anh (học sinh lớp 11, trường THPT Đống Đa, Hà Nội) thích thú khi được nghe những chia sẻ thực tế về nghề.

"Em yêu thích nghề báo vì có cơ hội được đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều nghề, từ đó làm dày thêm vốn sống của bản thân. Nhưng em chưa có cơ hội hiểu nhiều về công việc này, qua những chia sẻ trực tiếp tại đây, em đã có cái nhìn toàn diện hơn về nghề báo. Không chỉ được biết về những điều hấp dẫn, mà còn biết thêm về những mặt trái, khó khăn, thách thức nếu chọn nghề".

hoc sinh ha noi hung thu thu nghe tai bao fair hinh 6

Bác sỹ tâm lý Nguyễn Xuân Phong chia sẻ về nghề tâm lý.

Trực tiếp chia sẻ, hướng dẫn thực hành cho các học sinh tại gian ngành tâm lý, chuyên gia tâm lý thực hành Nguyễn Xuân Phong (Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) đánh giá: Các em tỏ ra rất hứng thú tìm hiểu về nghề nghiệp. Tuy nhiên, hầu hết các em đều mới chỉ biết về nghề qua các kênh như sách báo, internet mà chưa có cơ hội để được trải nghiệm thực tế trong nghề, do đó những hiểu biết còn rất chung chung, phiến diện.

Chuyên gia tâm lý này rằng việc đưa ra những quyết định lựa chọn nghề nghiệp không hề dễ dàng. Để có những lựa chọn chính xác nhất, các em nên tự tìm thật nhiều cơ hội trải nghiệm, tiếp xúc với các nghề./.


Theo VOV