The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Học sinh Hà Nội dạy nhảy miễn phí cho trẻ tự kỷ

Đưa lên bởi: webams | 13/01/2021 | 201 lượt xem

Ngày 12/1, các em học sinh trường THCS - THPT Marie Curie Hà Nội và trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tổ chức dạy nhảy cho các em nhỏ tự kỷ.

 Các bạn học sinh trường THCS - THPT Marie Curie Hà Nội và trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cùng nhau thực hiện dự án thiện nguyện Lame. Với mong muốn góp phần nhỏ bé giúp các em có hoàn cảnh khó khăn, các trẻ tự kỷ... có cơ hội phát triển tốt hơn.

Các em học sinh mời thầy Vũ Ngọc Quang (Giáo viên trường THCS - THPT Marie Curie Hà Nội) cùng tham dự lớp học miễn phí. Thầy Quang cho biết: "Mình đã đi dạy nhảy 10 năm nay và đây là buổi học rất ấn tượng với mình. Trước khi lên lớp, mình khá căng thẳng. Mình lo lắng không thể kết nối được trẻ tự kỷ. Có thể âm nhạc kết nối các em với mình. Ban đầu, các em còn chút em ngại. Nhưng sau đó, đa số đều vui vẻ, phấn khích. Hy vọng mình đang mang lại được năng lượng tích cực cho các em ở trung tâm".

 Các em tự kỷ của Trung tâm Hỗ trợ Hòa nhập Hand in Hand vui vẻ thực hiện các bước nhảy cơ bản.

 Học sinh cùng các trẻ ở trung tâm vui vẻ với những động tác và âm nhạc.

 Em Nguyễn Quang Minh (học sinh lớp 10, trường THCS - THPT Marie Curie Hà Nội) - Chủ nhiệm dự án thiện nguyện Lame cho hay: "Với những kiến thức học ở trường, em muốn truyền lại một điều nhỏ bé cho những bạn học sinh thiệt thòi. Ban đầu em lo ngại mình chưa đủ kỹ năng để có thể cùng hòa và điệu nhảy với các bạn ở đây. Nhưng chính tiếng cười, sự thích thú của các bạn là động lực lớn tiếp sức cho em và các bạn trong dự án".

 Trong giờ giải lao, các em học sinh 2 trường THCS - THPT Marie Curie Hà Nội và trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tham gia trò chơi vận động cùng các em nhỏ.

 Không chỉ các em nhỏ, các bậc phụ huynh cũng tham gia lớp học nhảy và các trò chơi cùng con.

 Trò chơi giúp các em giảm áp lực, vui vẻ với những "thầy cô nhí" của mình.

 Theo chị Vũ Quỳnh Hoa (Phó giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Hòa nhập Hand in Hand): "Những trẻ của trung tâm đều là các em tự kỷ khá nặng so với các trung tâm khác. Việc tham gia hoạt động có âm nhạc và cùng với nhóm người mới là điều khá khó. Thật sự hôm nay các em học sinh đã kết nối với các trẻ tự kỷ rất tốt. Các em đều rất vui vẻ và thích thú".

 6 giáo viên, 15 trẻ tự kỷ cùng các bậc phụ huynh đều hào hứng tham gia lớp học.

Theo báo Lao Động

Tags: Lame

Tiêu điểm

Đọc nhiều nhất

Đăng bởi: webams | 15/04 | 110,764 lượt xem
Đăng bởi: admin | 17/04 | 93,793 lượt xem
Đăng bởi: webams | 12/03 | 42,984 lượt xem
Đăng bởi: Anhnh | 05/01 | 41,230 lượt xem