The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Hà Nội lên phương án phòng chống COVID-19 cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Đưa lên bởi: webams | 26/06/2021 | 563 lượt xem

Sắp tới có một số trường đại học sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng nên Ban chỉ đạo phòng dịch ở các địa phương phải nắm bắt cụ thể lịch thi, yêu cầu các trường đó phải có phương án phòng chống dịch... - Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng nói.

Liên quan đến công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng chỉ đạo các cơ quan, tổ chức chủ động triển khai, sẵn sàng cho việc phòng chống dịch COVID-19 cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. 

“Sắp tới có một số trường đại học sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng nên Ban chỉ đạo phòng dịch ở các địa phương phải nắm bắt cụ thể lịch thi, yêu cầu các trường đó phải có phương án đảm bảo an toàn phòng chống dịch và phối hợp hoàn thiện phương án, báo cáo thành phố. TP Hà Nội ủng hộ việc tuyển sinh của các trường, nhưng kỳ thi sẽ tập trung đông người, nên phải làm thật tốt công tác phòng dịch, không để có sự cố, lây nhiễm dịch bệnh” - ông Dũng nhắc nhở.

 

Ha Noi len phuong an phong chong COVID-19 cho ky thi tot nghiep THPT
 

Theo thông tin Sở GD&ĐT Hà Nội, năm nay, toàn TP. Hà Nội có 188 điểm thi, điểm thi lớn nhất là THCS Trưng Vương với 45 phòng thi, tiếp theo là THPT Chu Văn An với 43 phòng thi.
Tất các địa điểm thi đều bố trí 2 phòng thi dự phòng, hầu hết các điểm bố trí thêm 2 phòng chờ.
Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra ngày 7-8/7.
Năm nay, Hà Nội có hơn 101.000 học sinh đăng ký tham dự kỳ thi này, nhiều hơn 22.000 học sinh so với năm 2020.
Điểm thi được đặt tại các trường THCS, THPT có đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị bảo đảm an ninh, an toàn và được trang bị vật tư y tế, bảo đảm cho công tác phòng, chống dịch.
Địa điểm làm phách bài thi tự luận tại Trường Bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục Hà Nội. Địa điểm chấm bài thi tự luận tại Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Địa điểm chấm bài thi trắc nghiệm tại Trường Bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục Hà Nội.
Để chuẩn bị tốt kì thi tốt nghiệp THPT 2021, ngoài phối hợp chuẩn bị nhân lực, cơ sở vật chất, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các nhà trường triển khai công tác tập huấn cho cán bộ, giáo viên nghiêm túc, bảo đảm 100% thành viên tham gia đều nắm vững quy chế, trong đó có tính đến cả số lượng cán bộ, giáo viên dự trữ, đề phòng trường hợp do ảnh hưởng của dịch mà phải điều động thay thế.
Ngoài ra, Sở sẽ cùng các nhà trường chủ động xây dựng phương án ứng phó với dịch COVID-19, dốc sức ôn luyện cho học sinh trong chặng cuối, đồng thời tạo điều kiện tối đa để học sinh dự thi an toàn và chất lượng.
Tính đến ngày 25/6, Hà Nội đã 11 ngày liên tiếp không có các cá mắc COVID-19 mới. Đây là sự nỗ lực của các cấp, các ban ngành, địa phương cùng sự chung tay của người dân toàn TP.
Theo báo Hà Nội mới