The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Giao lưu giữa trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam và trường THPT Meizen (Nhật Bản)

Đưa lên bởi: webams | 06/12/2018 | 1298 lượt xem

Ngày 5/12, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam hân hạnh được đón tiếp đoàn giáo viên và 160 học sinh đến từ trường THPT Meizen (Nhật Bản) đến tham quan, giao lưu, học hỏi. Buổi giao lưu này không chỉ để lại ấn tượng sâu sắc với các bạn học sinh trường THPT Meizen mà còn mang lại những kỉ niệm đáng nhớ cho các bạn học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Vào lúc 8 giờ 30 phút sáng, buổi lễ đón tiếp các học sinh trường THPT Meizen đã chính thức được diễn ra tại hội trường 700, trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam. Mở đầu buổi lễ, các thành viên của câu lạc bộ Cheer Ams đã mang đến một bài nhảy sôi động trên nền nhạc bài hát “Girlfriend”.

Màn trình diễn sôi động của CLB Cheer Ams

Tiếp theo đó, TS. Lê Thị Oanh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã có một bài phát biểu gửi đến Thầy và trò trường THPT Meizen. Cô cho biết trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam rất vui được đón tiếp các bạn học sinh trường THPT Meizen, đồng thời thể hiện mong muốn qua dịp này, các bạn học sinh Việt Nam và Nhật Bản có cơ hội để giao lưu với nhau, qua đó tìm hiểu thêm về những nét đẹp của văn hóa hai nước.

Nhà giáo Lê Thị Oanh phát biểu

Thầy Hayakawa Takeshi, đại diện trường THPT Meizen cũng có một bài phát biểu tới các học sinh Việt Nam. Thầy gửi lời cảm ơn đến ban giám hiệu, các Thầy Cô giáo và các học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã dành thời gian quý báu chuẩn bị cho buổi giao lưu. Thầy hy vọng rằng, thông qua chuyến giao lưu lần này, học sinh Việt Nam và Nhật Bản sẽ trở thành những người bạn tốt và hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau, đồng thời góp phần vào giao lưu giữa hai nước, thúc đẩy phát triển hòa bình giữa châu Á và quốc tế. Cô Lê Thị Oanh và thầy Hayakawa đã trao cho nhau một cái bắt tay thân mật, thể hiện tình hữu nghị giữa hai nước.

Cô Lê Thị Oanh trao quà và bắt tay thầy Hayakawa Takeshi

Bạn Giang Huyền Anh (10 Anh 1) đã có những chia sẻ gửi đến các học sinh trường THPT Meizen. Đây là một vinh dự đối với bạn nói riêng, cũng như các học sinh của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam nói chung khi được đón tiếp các bạn học sinh đến từ Nhật Bản. Buổi giao lưu lần này đối với các Amsers không chỉ là cơ hội để tìm hiều thêm về nền văn hóa Nhật Bản mà còn để kết bạn với các học sinh trường THPT Meizen.

Bạn Giang Huyền Anh (10 Anh 1) phát biểu

Bạn Shrestha Akash, đại diện học sinh trường THPT Meizen, đã giới thiệu cho các Amsers về trường Meizen. Trường THPT Meizen được thành lập vào ngày 6 tháng 2 năm 1783 tại thành phố Fukuoka, phía Nam Nhật Bản. Trải qua hơn 200 năm hình thành và phát triển, trường THPT Meizen tự hào trở thành một trong những trường phổ thông nổi tiếng nhất tại thành phố Fukuoka, với đội ngũ giáo viên chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại tạo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh. Kết thúc bài phát biểu, bạn Giang Huyền Anh đã đại diện cho các Amsers đã gửi tặng bạn Akash một món quà đến từ Việt Nam.

Học sinh đại diện trường THPT Meizen phát biểu

Để giới thiệu về nền văn hóa hai nước, các bạn học sinh đã chuẩn bị các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Các Amsers đã mang đến một tiết mục hát múa trong tà áo dài duyên dáng, bạn Hoàng Phượng Mai (12 Anh 1) đã trình diễn nhạc cụ dân tộc. Các học sinh Nhật Bản đã biểu diễn môn võ karate và mang đến một tiết mục nhảy hiện đại đặc trưng văn hóa Nhật.

Bài múa “Hello Vietnam”

Học sinh trường Meizen trình diễn môn võ karate

Kết thúc buổi lễ, các bạn học sinh được chia thành 32 nhóm để đi tham quan trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Các học sinh trường THPT Meizen tỏ ra hào hứng khi được tìm hiểu về không gian truyền thống, phòng cựu học sinh, các không gian học tập, vui chơi của nhà trường. Đặc biệt, các học sinh Nhật Bản đã tham gia vào các trận đấu bóng đá, bóng rổ cùng các Amsers, mang đến những cuộc so tài gay cấn, kịch tính.

Học sinh trường Meizen tham quan không gian truyền thống

Vào lúc 11 giờ 15 phút, các học sinh Việt Nam và Nhật Bản đã tập trung tại sảnh A để chụp ảnh lưu  niệm. Các học sinh trường Meizen bày tỏ sự vui mừng khi được tham quan trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, cũng như mong muốn có cơ hội được trở lại trong tương lai.

Các Amsers chụp ảnh cùng các học sinh trường THPT Meizen

Buổi giao lưu sáng ngày 5/12 đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng các học sinh Việt Nam và Nhật Bản. Cái vẫy tay các bạn dành cho nhau trước giờ phút chia tay đã thể hiện tình cảm nồng thắm, dù chỉ mới gặp nhau nhưng đã thấy gần gũi, thân quen. Xin cảm ơn thầy và trò trường THPT Meizen đã dành thời gian đến tham quan trường THPT chuyên Hà Nội - Amserdam và hẹn gặp lại.

PV: Nguyễn Phạm Nhật Linh – Trung 1821

Ảnh: Nguyễn Đỗ Phương Nguyên – Trung 1821