The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Giáo dục an toàn an ninh học đường và phòng tránh ma túy

Đưa lên bởi: webams | 09/11/2018 | 1313 lượt xem

Trong buổi sinh hoạt ngoại khóa sáng thứ hai 4/11, anh Võ Quốc Khánh, Bí thư Đoàn Thanh niên Cục Phòng chống tội phạm ma túy Công an Thành phố Hà Nội đã có buổi giao lưu và trò chuyện với các học sinh Trường THCS và THPT Hà Nội – Amsterdam về tác hại của ma túy và trách nhiệm phòng chống ma túy của học sinh và nhà trường.

Phòng chống ma túy trong học đường là một trong những vấn đề nhức nhối của an toàn an ninh học đường. Nhưng để có thể phòng chống tệ nạn này, trước tiên chúng ta phải biết ma túy là gì. Anh Võ Quốc Khánh đã giới thiệu cho các học sinh về các loại ma túy. Ma túy là một dạng chất gây nghiện, bị cấm hoàn toàn tại Việt Nam. Ma túy có thể tồn tại dưới nhiều dạng: dạng nguyên chất và dạng đã được điều chế, ví dụ như cỏ Mỹ hay thuộc phiện. Có những loại ma túy là thuốc nhưng nếu sử dụng quá đà vẫn sẽ gây những hậu quả khôn lường như moocphin. Bóng cười hay shisha tuy không phải là ma túy nhưng gây tác hại xấu lên con người không khác gì ma túy.

 Anh Võ Quốc Khánh trong buổi trò chuyện với các học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam

Tiếp theo đó, anh Võ Quốc Khánh đã chỉ ra những hậu quả khôn lường ma túy gây ra. Ma túy tác động vào dây thần kinh, khiến con người ta rơi vào trạng thái ảo giác, làm những việc không thể kiểm soát được, do đó dễ bị các đối tượng xấu lợi dụng để làm những công việc phạm pháp. Sử dụng ma túy trong thời gian dài sẽ gây nghiện, khiến sức khỏe giảm sút. Học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sử dụng ma túy làm bỏ bê việc học, luôn trong trạng thái không tỉnh táo. Ma túy không chỉ ảnh hưởng xấu lên bản thân người sử dụng mà còn lên những người xung quanh, gia đình và bạn bè.

Anh Võ Quốc Khánh còn giao lưu, đặt câu hỏi với các bạn học sinh, kể các câu chuyện về những người anh đã gặp, những trải nghiệm mà chính  đã trải qua, khiến buổi trò chuyện thêm thú vị.

Anh Võ Quốc Khánh giao lưu với học sinh

Giáo dục an ninh học đường và phòng chống ma túy là trách nhiệm của học sinh, nhà trường và toàn xã hội. Nhà trường có trách nhiệm tuyên truyền cho học sinh về tệ nạn ma túy. Học sinh biết làm chủ chính mình, không nghe theo lời dụ dỗ của kẻ xấu đề sử dụng ma túy. Mỗi cá nhân, mỗi con người trong xã hội phải biết tự cố gắng phòng chống ma túy vì một tương lai tốt đẹp hơn cho con người và con trẻ.

PV: Lương Nguyệt Khánh – Pháp 2 1821

Ảnh: Ngô Vũ Hoài Thanh – Pháp 2 1720