The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Giải cờ Le Championat de l'École Primaire - Một sân chơi thú vị và bổ ích

Đưa lên bởi: webams | 02/08/2017 | 1091 lượt xem

Giải đấu cờ le Championat de l'École Primaire (CEP) là giải cờ nối tiếp sau Ams Chess Cup 2017 . Được tổ chức vào ngày 22/7, cuộc thi đã thu hút được đông đảo người chơi đến từ tất cả các trường trên Hà Nội. Các thí sinh đều bộc lộ sự quyết chiến và đam mê dành cho bộ môn cờ vua và cờ tướng, tạo nên một bầu không khí kịch tính và cạnh tranh nhưng không hề căng thẳng. 

Ams Chess Academy (ACA) là câu lạc bộ cờ vua đầu tiên và duy nhất của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, được thành lập vào tháng 9/2016. Thành lập được chưa đầy một năm nhưng ACA đã ghi nhận được những bước tiến đáng kể, điển hình là giải đấu Ams Chess Cup được tổ chức vào tháng 3/2017 dành cho học sinh THCS và THPT trường Hà Nội - Amsterdam.

Tinh thần cạnh tranh nảy lửa ở CEP

Là một gương mặt vô cùng nổi tiếng, bạn Hoàng Xuân Chính (huy chương vàng cờ tướng quốc gia) đã tâm sự rằng : "Đối với em, giải đấu CEP không chỉ đơn thuần là một cuộc thi cờ mà còn là một sân chơi dành cho những bạn trẻ đam mê cờ, giúp chúng em mở rộng những mối quan hệ và làm quen được những người bạn mới có cùng chí hướng. Em xin cảm ơn ban tổ chức và nhà tài trợ đã tạo cho chúng em một sân chơi lành mạnh và bổ ích. Giải đã giúp em thoải mái hơn, tự tin hơn để chuẩn bị bước vào một năm học mới. Em hi vọng sẽ có nhiều giải đấu như thế này hơn nữa để phong trào cờ tướng cũng như cờ vua của học sinh Hà Nội được phát triển."

CEP là sân chơi cờ vua và cờ tướng dành cho các bạn học sinh

Để tổ chức thành công một sự kiện lớn, các thành viên trong CLB đều phải chuẩn bị và tìm hiểu rất nhiều. Nhưng, cuối cùng, tất cả mọi sự cố gắng đều đã được đền đáp, gây dựng nên một giải đấu CEP thành công rực rỡ. Góp phần tạo nên thành công đó là sự hỗ trợ từ 4 nhà tài trợ: Hệ thống bánh mì Minh Nhật, Trung tâm tiếng Anh Excel Language School, Trung tâm giáo dục A-star và 7Astar Tutoring. Bạn Văn Đức Mạnh, đồng trưởng BTC cho biết : "Giải đấu cờ CEP là dự án duy nhất mình làm trong hè 2017, vậy nên tâm huyết và công sức mình dồn vào cũng hề nhỏ chút nào. 2 tháng chuẩn bị, tất cả sự mệt mỏi tích tụ lại hóa thành sự căng thẳng và hồi hộp tột cùng trong ngày 22/7 vừa qua. Nhưng chỉ cần nhìn thấy nụ cười trên gương mặt các đội chơi là tất cả đều tan biến. Nó cho mình biết rằng CEP đang và sẽ thành công trong tương lai. Cảm ơn các đội chơi và đặc biệt cảm ơn các thành viên trong CLB ACA, những người đã đồng hành cùng mình, cùng nhau nỗ lực để làm nên một mùa giải CEP 2017 thành công ngoài mong đợi!"

Ban tổ chức giải đấu CEP 2017

Kết quả cuối cùng của giải CEP:

- Cờ vua :

1. Đội nhất : Yên Hoà

2. Đội nhì : Bách Khoa

3. Đội ba : Genji

- Cờ tướng :

1. Đội nhất : Ba Con Lợn

2. Đội nhì : Ba Con Gà

3. Đội ba : Đội 4

Giải đấu CEP đã chính thức được khép lại với những chiến thắng vẻ vang và niềm vui còn đọng mãi trong không chỉ những thành viên ACA mà còn cả những người chơi.

PV: Tùng Dương – Hóa 1 1619

(Ảnh: Media Ams Chess Academy)