The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Gặp gỡ Nam Khánh- cậu bạn 12 tuổi đạt HCĐ cuộc thi toán Quốc tế TaIMC

Đưa lên bởi: Anhnh | 20/08/2012 | 7071 lượt xem

Là một trong ba học sinh nhỏ tuổi nhất của đoàn Việt Nam tham gia cuộc thi toán Quốc tế TaIMC tổ chức tại Đài Loan từ ngày 23/7 - 28/7/2012 vừa qua,  Nam Khánh đã xuất sắc vượt qua các đối thủ và giành được HCĐ. Chúng ta hãy cùng gặp gỡ để tìm hiểu thêm về cậu bạn tài năng này nhé.

Phạm Nam Khánh (26/03/2000) 

Thành tích: 6 năm liền đạt học sinh giỏi .

Lớp 5:

- Giải nhì học sinh giỏi quận Hoàn Kiếm

- Giải thám hoa cuộc thi Trạng  nguyên nhỏ tuổi TP Hà Nội

- Giải nhì cuộc thi “ Thử tài cùng bè bạn” do Hội khuyến học Hà Nội tổ chức”

Lớp 6:

- Điểm trung bình các môn đạt 9.1, điểm trung bình môn toán đạt 9.9 (học kỳ II đạt10.0)

- Giải nhất cuộc thi “Viết về trường Ams thân yêu “

- Giải bạch kim cuộc thi Toán châu á thái bình dương (APMOSPS) năm 2012 tại Việt Nam (là 1 trong 10 bạn của Việt Nam được tham dự tiếp vòng 2 tại Singapore)

- Huy chương Đồng cá nhân và 2 giải nhì đồng đội (Team Contest, Group Contest) cuộc thi toán quốc tế IMC 2012 tại Đài Loan

Chào Nam Khánh! Chúc mừng em vì thành tích xuất sắc đã đạt được  trong cuộc thi vừa qua.

PV: Cảm xúc của Khánh sau khi trở về từ Đài Loan là thế nào?

NK: Em cảm thấy rất hạnh phúc vì đã đạt được HCĐ trong kì thi này. Qua đây em cũng xin gửi lời cảm ơn đến các thầy, các cô  trong đội tuyển đã  giúp em thực hiện được 1 phần ước mơ của mình. Giải thưởng này là động lực giúp cho em tự tin hơn để tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới.

PV: Là một trong những thành viên nhỏ tuổi nhất tham dự cuộc thi lần này, Khánh có nhận được sự giúp đỡ từ mọi người không?

NK: Có lẽ là vì em còn nhỏ tuổi và vóc dáng lại nhỏ con nhất cả đoàn nên em nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ các thầy cô và các anh trong đội về cả học tập và trong quá trình đi thi tại Đài Loan. Bố mẹ cũng luôn ở bên động viên em rất nhiều.

 

Cậu bạn Nam Khánh(đứng giữa) chụp ảnh kỉ niệm cùng mọi người trong đoàn.

PV: Có kỉ niệm nào trong quá trình đi thi mà Khánh cảm thấy nhớ nhất không?

NK: Trong quá trình đi thi ở Đài Loan, sự quan tâm của mọi người làm em cảm thấy rất hạnh phúc. Em nhớ có hôm đi xe buýt, lúc lên xe đã hết chỗ ngồi, cô Oanh ( Hiệu phó) còn cho em ngồi vào lòng cô. Lúc đó em cảm thấy cô giống như là mẹ vậy.

PV: Lần tham dự này, Khánh có đặt nhiều kì vọng đạt được huy chương không?

NK: Lúc đầu dự thi đội tuyển, em không đặt nhiều kì vọng và coi đây như một cơ hội thử sức vì em thấy mình còn qnhỏ tuổi nên kiến thức có thể chưa đủ cho cuộc thi tầm cỡ như thế.

Khi thi ở Đài Loan,mỗi thí sinh trải qua 2 bài thi (1 bài thi cá nhân và 1 bài thi đồng đội). Buổi sáng làm bài thi cá nhân ban đầu em cũng hơi run, nhưng sau khi làm được bài đầu tiên em cảm thấy tự tin hơn và có được sự tập trung. Đến buổi chiều thi đồng đội, em có thêm rất nhiều động lực vì bên em có các anh trong đội. Sau khi thi xong, đối chiếu  kết quả bài đồng đội  bọn em làm được 9/10 câu và em rất tự tin là sẽ có giải. Và kết quả đã đúng như em mong đợi.

PV: Tham dự cuộc thi này, em có cảm nhận gì về các bạn thí sinh đến từ nước khác?

NK: Cuộc thi năm nay có gần 30 nước tham dự và có hơn 600 thí sinh tham gia , có những nước lớn như Mỹ, Trung Quốc, Nga, Nhật, Ấn Độ, Úc, …. Có những nước em nghe tên rất lạ như Mongolia, Nepal, Nigeria, Sri Lanka… Cuộc thi này có đủ các bạn ở các Châu lục và màu da khác nhau.

Em cảm nhận các bạn nước khác phong cách rất mạnh dạn và tự tin, nhiều bạn nói tiếng Anh rất tốt. Tất cả chúng em đều hòa đồng và chắc là đều có chung niềm yêu thích môn toán. 

PV: Trong tương lai dự định của em là gì?

NK: Trước tiên là em sẽ cố gắng phấn đấu để có thể thi được vào cấp 3 Ams, nơi em đã gắn bó và nhận được sự giúp đỡ từ thầy cô và bạn bè. Em mong muốn sẽ tiếp tục được tham gia các kỳ thi toán trong và ngoài nước để thỏa mãn niềm đam mê của mình. Và em cũng sẽ cố gắng để được học đại học tại nước ngoài, mở mang thêm kiến thức và khám phá thế giới.

PV: Vậy Khánh có lời khuyên nào dành cho mọi người không nhỉ?

NK: Mùa hè năm nay trong khi các bạn cùng trang lứa được nghỉ ngơi, vui chơi cùng gia đình và bạn bè, nhưng em vẫn phải học liên tục trong đội tuyển, tuy nhiên em vẫn rất vui và hạnh phúc vì sự nỗ lực của mình đã đạt được kết quả tốt. Từ những gì em đã trải qua, em chỉ muốn nói các bạn hãy kiên trì theo đuổi ước mơ của mình rồi đến lúc chúng ta sẽ thành công.

Điều cuối cùng em muốn nói :  “ Xin cảm ơn trường Ams, nơi đã cho em đi đến “ Chân trời mới “.

Cảm ơn Nam Khánh rất nhiều vì cuộc trò chuyện thú vị này. Chúc em có thêm nhiêu thành công và sớm đạt được ước mơ của mình!


 Mai Khanh (Văn 11-14)