The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

GẶP GỠ NGUYỄN TUẤN HOÀNG - NAM SINH LỚP 10 THPT CHUYÊN HÀ NỘI AMSTERDAM ĐOẠT GIẢI NHÌ MÔN TIN HỌC TRONG KÌ THI HỌC SINH GIỎI QUỐC GIA

Đưa lên bởi: webams | 01/04/2018 | 2326 lượt xem

Trong kì thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia năm 2017-2018, Nguyễn Tuấn Hoàng – học sinh lớp 10 Toán 1 đã xuất sắc giành được giải Nhì trong bộ môn Tin học, góp phần vào bề dày thành tích của trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam. Chỉ trong ba tháng, một hành trình không dài nhưng đầy thử thách và không ít bỡ ngỡ, vậy chìa khóa dẫn tới thành công của em là gì? Hãy cùng lắng nghe câu chuyện của em với Ams Wide Web chúng mình nhé!

>> Nguyễn Tuấn Hoàng - chàng thủ khoa kép với đam mê Toán học

Bảng thành tích học tập “khủng” của chàng trai lớp 10 Toán 1:

- Giải nhì kỳ thi HSG Quốc gia môn Tin học lớp 12

- Thủ khoa đầu vào lớp 10 toàn Hà Nội năm 2017

- Thủ khoa đầu vào lớp 10 khối chuyên Toán trường Hà Nội – Amsterdam năm 2017

- 2 lần liên tiếp đạt giải trong cuộc thi “Vô địch toán cấp trung học Úc” năm 2016 và 2017.

- HCV cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Toán học MYTS” năm lớp 9

- HCB Quốc gia cuộc thi giải toán qua mạng Internet năm lớp 9

- HCĐ Quốc gia cuộc thi giải toán trên máy tính cầm tay năm lớp 9

- Giải nhì kì thi học sinh giỏi môn Toán cấp thành phố lớp 9

- Giải nhất kì thi toán quốc tế giữa các thành phố ITOT lần thứ 37

- HCB kì thi toán Hà Nọi mở rộng HOMC năm lớp 8

- HCB kì thi “Thử thách các nhà toán học tương lai CFM” tại Philippines

- HCB kì thi toán quốc gia Singapore SMO

- HCB kì thi “Toán học trẻ quốc tế IMC” tại Trung Quốc

- Thủ khoa đầu vào lớp 6 trường Hà Nội – Amsterdam năm 2013

Nguyễn Tuấn Hoàng – hạt giống tiềm năng của đội tuyển Tin trường Ams

PV: Lời đầu tiên, Ams Wide Web xin gửi lời chúc mừng tới giải thưởng mà em đạt được trong kì thi vừa qua. Em có thể chia sẻ về cảm xúc của mình khi gặt hái được thành tích cao như vậy không?

Tuấn Hoàng: Trước hết, em xin gửi lời cảm ơn tới Ams Wide Web về buổi phỏng vấn hôm nay. Em cảm thấy hài lòng khi làm tốt bài thi, và hơn cả, những nỗ lực trong quá trình ôn luyện đã được thể hiện gần như toàn bộ trong phần thi của mình. Em rất vui khi công sức của mình đã được đền đáp sau một chặng đường vất vả như thế.

PV: Động lực để em thử sức với kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia khi mới chỉ vào lớp Mười?

Tuấn Hoàng: Ban đầu, khi em được tiếp xúc môn Tin học khoảng một tháng thì em thấy rất hứng thú nên em đã đăng ký tham gia thi Quốc gia môn Tin học. Lúc quyết định đi thi, em thấy hơi lo lắng vì bản thân chưa tích lũy được nhiều kiến thức, nhưng cũng chính nhờ đam mê với bộ môn này và sự hỗ trợ, quan tâm từ thầy cô, gia đình đã khích lệ em nhiều trong suốt quá trình ôn luyện cho kỳ thi.

PV: Chắc hẳn để có được ngày hôm nay, sẽ không thể thiếu hậu phương vững chắc luôn quan tâm em. Em có thể chia sẻ đôi điều về những người đã đồng hành cùng em không?

Tuấn Hoàng: Em thấy mình rất may mắn khi trong thời gian ba tháng tập trung chuẩn bị cho kỳ thi, em đã nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ thì thầy cô, gia đình. Người đầu tiên em muốn gửi lời cám ơn tới chính là cô giáo chủ nhiệm của em – cô Thái Thị Thanh Hoa. Cô đã tạo điều kiện, sát sao, quan tâm từng bước em đi trong suốt thời gian em theo học đội tuyển. Người thứ hai em muốn tri ân chính là cô Hạnh – giáo viên lãnh đội tuyển môn Tin học. Do mới được tiếp xúc với bộ môn này nên em còn rất nhiều điều bỡ ngỡ, và cô luôn giúp đỡ em về kiến thức chuyên môn, giải đáp các thắc mắc của em. Và cuối cùng, em rất biết ơn gia đình luôn ở đằng sau động viên để em vững bước trên hành trình chạm tới ước mơ.

Tuấn Hoàng  bên cạnh cô giáo chủ nhiệm

 PV: Thử thách lớn nhất của em trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi?

Tuấn Hoàng: Với em, thử thách lớn nhất chính là tâm lý. Em kinh nghiệm cũng như kiến thức chưa có nhiều, nên em chịu sức ép lớn khi phải học cùng lớp đội tuyển đã dày dạn kinh nghiệm trong việc ôn luyện, thi cử. Em thường luôn tự nhủ mình cần nỗ lực hết sức và không bao giờ được phép nản chí để vượt qua những khó khăn.

PV: Em có thể bật mí một chút về dự định tương lai của mình không?

Tuấn Hoàng: Em hi vọng mình sẽ có cơ hội du học tại những đất nước có sự phát triển mạnh về mặt công nghệ như Mỹ để có thể đạt bước tiến xa hơn về tri thức.

PV: Em có lời nào muốn gửi gắm với độc giả, cụ thể là các bạn trẻ không?

Tuấn Hoàng: Khi chúng ta làm bất cứ việc gì thì đều cần một ngọn lửa đam mê. Chúng ta có thể không đạt được thành công như kỳ vọng nhưng chắc chắn sẽ nhận được những kinh nghiệm vô cùng quý giá.

PV: Cảm ơn Tuấn Hoàng với thông điệp rất ý nghĩa về lòng đam mê. Chúc em gặt hái nhiều thành công hơn trong tương lai không xa!

PV: Tường Minh – Trung 1619