The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

GẶP GỠ ĐỘI TUYỂN ROBOT GART TRƯỚC NGÀY RA QUÂN

Đưa lên bởi: webams | 05/03/2018 | 813 lượt xem

Ngày 9/3/2018 tới đây, đội tuyển robot GART (Greenams Robotics Team 6520) sẽ lên đường sang Australia để tham dự cuộc thi  FIRST Robotics Championship 2018 tại Australia. Trước thềm cuộc thi, Ams Wide Web đã có cuộc phỏng vấn thú vị với các thành viên của đội tuyển năm nay.

>> Robotics Camp: Sân chơi dành cho học sinh yêu thích sáng tạo Robot

PV: Xin chào các bạn. Chúng mình được biết những ngày này đội tuyển đang tất bật hoàn thiện những công đoạn cuối cùng để lên đường sang Australia. Vậy các bạn có thể chia sẻ điều đặc biệt mà đội tuyển định mang đến cuộc thi năm nay không?

"Điều đặc biệt à? Năm nay chắc đặc biệt nhất là nhiệt huyết, sang tạo  của những thành viên  mới vào đội cùng với kinh nghiệm dày dặn của những thành viên kỳ cựu. Bên cạnh đó là sự quyết tâm, đam mê của toàn đội.  Mình tin rằng đây sẽ là sự kết hợp hoàn hảo cho cuộc thi năm nay” - Đoàn Việt Dũng, thành viên ban Lập Trình chia sẻ

 Đội tuyển GART năm 2018

 PV:Được biết quá trình chuẩn bị cho cuộc thi năm nay diễn ra trong vài tháng, trong thời gian đó, kỉ niệm nào ấn tượng nhất với các bạn ?

"Những ngày cuối cùng của thời gian dựng robot, có lần chúng mình đã phải ở lại phòng thí nghiệm tới tận 1,2 giờ sáng để thảo luận và đưa ra phương án giải quyết những lỗi kĩ thuật của robot. Có khi chúng mình ngủ quên trong khi làm, để đến khi chuông điện thoại kêu, lại giật mình tỉnh dậy, quay trở lại với động cơ và bánh xích.” – Phan Thành Nam thành viên nhóm Cơ khí cho biết

Nguyễn Bá Khánh Tùng, thành viên ban Cơ khí: “Đến khi chúng mình đã nghĩ là robot đã hoàn thiện, nhưng khi cân robot lại phát hiện ra rằng khối lượng robot đã vượt quá giới hạn cho phép. Chúng mình phải gấp rút  cắt giảm rất nhiều chi tiết để đáp ứng yêu cầu của cuộc thi. Đến phút cuối thì robot đã giảm tới 8 kilogram chỉ trong vòng 3 ngày."

Robot “Blackbeehive” của đội tuyển trong cuộc thi năm nay

PV: Chỉ còn vài ngày nữa là cuộc thi đã diễn ra rồi, các bạn có thể chia sẻ cảm xúc của mình trước khi lên đường tham gia cuộc thi được không?

Phạm Bùi Bình An, thành viên ban Cơ khí: “Trước khi lên đường đến với cuộc thi thì nhiều cảm xúc đan xen lắm. Cả đội vừa vui vì sắp được đi du lịch , vừa tự hào vì sắp được đại diện cho nhà trường và  đất nước, thể hiện những gì tốt nhất của bản thân. Chúng mình cũng cảm thấy  lo lắng vì đây là lần đầu tiên mình thấy bản thân có trách nhiệm cao cả như vậy. Vẫn còn là đội mới trong cuộc thi, nhưng chúng mình luôn luôn khát khao thể hiện tài năng, khẳng định rằng chúng mình không hoàn hảo, còn thiếu sót nhiều điểm, nhưng chắc chắn sẽ cố gắng hết sức mình”.

 

 Đội tuyển GART tại cuộc thi FIRST Robotics Championship 2017

“Chúng mình luôn mang trong mình quyết tâm lớn nhất, luôn nỗ lực để có thể tranh tài tại đấu trường quốc tế, mang lại vinh quang cho bản thân và tập thể, trở thành niềm tự hào của nhà trường. Không những vậy, mình mong muốn rằng những thành viên đi thi tại Australia năm nay sẽ luôn cố gắng chứng minh cho bạn bè quốc tế thấy rằng đất nước Việt Nam nhỏ bé cũng không hề kém bất kì đất nước nào trên thế giới khi nói đến kĩ thuật - công nghệ nói chung và robot - tự động hóa nói riêng.” - Trần Tuấn Thành, đội trưởng của đội tuyển chia sẻ.

Chúc đội tuyển GART sẽ thành công tại cuộc thi năm nay và đem về vinh quang cho nhà trường, đất nước.


PV: Nguyễn Đỗ Khánh Vi – Văn 1720

Ảnh: Đội tuyển cung cấp