The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Gặp gỡ Đại sứ Ams Vũ Nam Trang Linh nhân ngày Phụ nữ Việt Nam

Đưa lên bởi: webams | 19/10/2018 | 923 lượt xem

Là một trong những nữ sinh có những thành tích cao trong học tập và hoạt động ngoại khóa, đồng thời là đại sứ trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam năm 2018, Trang Linh đã chia sẻ với phóng viên Ams Wide Web đôi điều về ngày 20/10.

PV: Xin chào Trang Linh, lời đầu tiên cảm ơn bạn đã tham gia buổi phỏng vấn ngày hôm nay. Bạn có thể tự giới thiệu bản thân với các bạn đọc được không?

Trang Linh (TL): Xin chào mọi người, mình là Vũ Nam Trang Linh, hiện là học sinh lớp 11 Toán 1. Mọi người thường thân mật gọi mình bằng cái tên “Linh Bông”. Trong đêm chung kết NHAT18, mình đã vinh dự trở thành Đại sứ Ams năm nay.

PV: Để mở đầu cuộc phỏng vấn, Trang Linh có thể nói một vài suy nghĩ về ngày Phụ nữ Việt Nam không?

TL: Vì mình vẫn đang ở tuổi con gái, vào ngày 20/10, mình nghĩ ngay đến Mẹ và Bà ngoại. Càng lớn lên, mình càng thấy ngưỡng mộ những người phụ nữ. Họ thực sự là những người vợ, người mẹ vĩ đại. Phụ nữ đã hi sinh nhiều thứ để đổi lại hạnh phúc, ấm no cho những người mình yêu. Có lẽ chỉ có đại dương bao la mới có thể so sánh được với tình thương và sự bao dung của người phụ nữ.

Hình ảnh của Trang Linh với mẹ của em

PV: Khối Toán nổi tiếng là vương quốc của riêng các bạn nam. Là một học sinh nữ học chuyên Toán, bạn cảm thấy như thế nào?

TL: Mình cũng đã từng nghe rất nhiều suy nghĩ đó rồi. Nhiều lúc, mình cảm thấy tủi thân và chạnh lòng vì bị nói “con gái học Toán như đàn ông”. Cá nhân cũng thấy mình đã bị “lây” một chút “đàn ông” của chuyên Toán nhưng đó lại những phẩm chất đáng tự hào như sự mạnh mẽ, quyết đoán, độc lập. Dân Toán sẽ không được bay bổng, lãng mạn nhưng lại có sự hài hước, giản dị và chân chất. Đó là những cá tính vô cùng đáng yê và hấp dẫn ở chuyên Toán.

Trang Linh năng động ngoài đời

PV: Trong ngày đặc biệt này, em có thể chia sẻ một vài suy nghĩ về các bạn nữ sinh và các cô giáo dưới mái trường Hà Nội – Amsterdam?

TL: Mình nghĩ rằng không chỉ riêng những nữ sinh, giáo viên trường Ams mà tất cả nhưng bạn nữ, những người phụ nữ đều là những người vô cùng đáng ngưỡng mộ, những con người phái “yếu” nhưng lại “mạnh”. Họ giống như những bông hoa hồng luôn xinh đẹp và mong manh nhưng cũng đầy kiêu hãnh và biết tự vệ bằng những gai sắc khỏi những người muốn hại chúng. “Phái nữ” của trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam có những thế mạnh ở khả năng làm việc và học tập đồng thời cũng biết cách thư giãn sau những giờ học, làm việc căng thẳng. Họ có thể biến hóa từ những nữ sinh năng động, những cô giáo trên bục giảng thành những diễn viên, ca sĩ đứng trên sân khấu vô cùng điệu đà và chuyên nghiệp.

Trờ thành Đai sứ Ams cũng có nghĩa là mang trên mình nhiều trọng trách lớn

PV: Trang Linh năm nay đã đăng quang danh hiệu Đại sứ Ams. Vậy bạn muốn truyền tải điều gì về hình ảnh người con gái trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đến với mọi người?

TL: Mình nghĩ rằng “nữ sinh trường Ams” nay đã là một thương hiệu vô cùng đặc biệt. Các chị, các bạn và các em không chỉ nổi bật bởi ngoại hình xinh xắn, trong trẻo, điệu đà, đáng yêu mà còn là bởi những thành tích học tập và hoạt động hết sức đáng nể. Tất cả những nữ sinh trường Ams đều tỏa sáng theo cách của riêng mình. Khi trở thành đại sứ Ams, mình sẽ cố gắng trau dồi và hoàn thiện bản thân hơn nữa để xứng đáng là đại diện của những nữ sinh Ams vừa “đẹp dáng” lại còn “vẹn tài”.

Hình ảnh một Trang Linh duyên dáng

PV: Cuối cùng, nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam, bạn có thể gửi đến tới các bạn đọc nữ của trang web một vài lời chúc được không?

TL: Nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, mình xin kinh chúc các cô giáo và các bạn nữ hạnh phúc, xinh đẹp, tự tin và luôn thành công với những dự định, ước mơ của mình trong tương lai.

PV: Một lần nữa, xin cảm ơn Trang Linh về những lời chúc tốt đẹp. Nhân ngày 20/10, thay mặt ban biên tập AWW, chúc Linh ngày càng xinh đẹp, đạt nhiều thành tích cao trong học tập và có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Ams Wide Web xin gửi lời chúc tới toàn bộ nữ sinh, cô giáo trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam cùng các bạn độc giả nữ sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống!

PV: Hà Mi – Trung 1619

(Ảnh: NVCC)