The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

English Performance 2017: Bất ngờ và gây cấn

Đưa lên bởi: webams | 15/05/2017 | 2343 lượt xem

Tối thứ 7 (13/5/2017), tại hội trường 700 của trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, chương trình nhạc kịch tiếng Anh English Performance đã diễn ra thành công dưới sự xây dựng của tập thể lớp 11 Anh 2 khóa 15-18. Vở nhạc kịch đã nhận được sự khen ngợi đông đảo từ phía khán giả.

English Performance là chương trình nhạc kịch bằng tiếng Anh do học sinh các khoá Anh 2 – Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam thực hiện. EP là nơi các bạn học sinh cấp 3 thể hiện đam mê, nhiệt huyết và cống hiến hết mình cho nghệ thuật, đồng thời giới thiệu hình ảnh học sinh khối chuyên Anh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam: những con người năng động, sáng tạo với các hoạt động ngoại khóa bổ ích. Chương trình bắt đầu từ năm 2012 với vở nhạc kịch Frankenstein, năm 2013 với The Lion King, năm 2014 với The Little Mermaid, năm 2015 với The Nightmare before Christmas, năm 2016 với Grease. Năm 2017, English Performance trở lại với vở nhạc kịch Bars.

Khác với những năm trước, năm nay, kịch bản và các bài hát đều do chính các bạn học sinh viết nên, mang màu sắc riêng của English Performance. Bars là một vở nhạc kịch nguyên gốc, được dựng nên bằng chính sức sáng tạo của tuổi trẻ, thể hiện sự tài năng của các học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Amelia bị các quản ngục áp chế

Câu chuyện lấy bổi cảnh một nhà tù tư nhân ở nước Mỹ những năm 30, 40 – thời kì tội phạm ngày càng tăng cao. Vở kịch xoay quanh cuộc sống trong tù khổ cực của nhân vật chính Amelia – bị bắt vì tội trộm vặt. Cô là một cô gái hiền lành, luôn đấu tranh vì chính nghĩa, bất chấp mọi khó khăn. Đối đầu với Lily – kẻ cầm đầu băng đảng nhà tù hay tên giám đốc nhà tù Victor độc địa, cô không hề sợ hãi mà dũng cảm đứng lên đấu tranh. Trong chốn tù tối tăm, cô may mắn gặp được quản tù Vanessa – một người hết mực quan tâm tới cô. Amelia làm Vanessa nhớ đến người con gái ngày xưa của mình không may qua đời trong một lần bảo vệ bạn mình. Một ngày nọ, Vanessa đột nhiên biến mất, giống như 14 vụ mất tích khác tại nhà tù này. GreyMọi nghi ngờ đều hướng về Lily nhưng liệu câu chuyện chỉ là vậy?

Nhân vật Lily – tên cầm đầu trong nhà tù

Amelia dũng cảm đứng lên đối đầu với Lily

Qua từng phân cảnh, vở kịch đã dẫn khán giả đi qua nhiều khung bậc cảm xúc khác nhau, đưa họ từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Vở kịch đã để lại nhiều suy nghĩ trong lòng khán giả. Khán giả bắt gặp chính bản thân mình trong những nhân vật. Có thể bạn là một Amelia dũng cảm, đấu tranh chống lại cái xấu, một Lily đầu gấu nhưng đẩy tình thương dành cho người em trai, một Grey hóm hỉnh, yêu đời, một Victor lạnh lung nhưng quan tâm đến gia đình, một Vanessa thân thiện nhưng cũng có những bí mật của riêng mình. Vở kịch đã cho ta thấy tình bạn, tình yêu, tình cảm gia đình – những tình cảm rất đỗi bình thường trong cuộc sống hàng ngày nhưng đặt vào chốn nhà tù thì điều này được đẩy lên một tầm cao mới.

Vanessa ân cần khuyên bảo Amelia

Victor – giám đốc nhà tù – là một người độc ác

Kịch bản của English Performance 2017 được chăm chú rất kĩ càng. Cốt chuyện trôi chảy, liên kết khéo léo giữa các nhân vật. Đặc biệt, dù chỉ là những học sinh cấp 3 không chuyên nhưng các em đã viết nên những bản nhạc rất tuyệt vời. Hơn nữa, hậu cần và bộ phận âm thanh, ánh sáng được đầu tư rất chuyên nghiệp. Có cảm giác như khán giả trở thành một phần của vở kịch.

Ban tổ chức chương trình English Performance 2017: Bars The Musical

Trong vòng hơn một giờ đồng hồ, English Performance 2017 đã đưa khán giả đến một thế giới hoàn toàn khác lạ. Chương trình đã thực sự thành công và để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả. Xin hẹn gặp các bạn tại English Performance 2018!

PV: Hà Mi – Trung 1619

(Ảnh: Media EP)