The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Đảng bộ trường THPT chuyên Amsterdam tập trung trí tuệ tổ chức thành công đại hội lần thứ X (nhiệm kỳ 2010-2015)

Đưa lên bởi: longcv | 05/02/2012 | 2908 lượt xem
Ngày 21/04/2010, Đảng bộ trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam tổ chức đại hội Đảng bộ lần thứ X, nhiệm kỳ 2010 - 2015. Đây là Đảng bộ đầu tiên thuộc khối trường học, bệnh viện và cơ quan doanh nghiệp TW tổ chức đại hội. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Thắng - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Ba Đình đại diện ban Đảng Thành ủy, lãnh đạo Sở giáo dục và Đào tạo Thành phố, các đồng chí Thường trực Quận ủy và lãnh đạo các Ban đảng Quận ủy, đại diện Đảng bộ khối trường.

Trong nhiệm kỳ qua, với tinh thần quyết tâm phấn đấu, đoàn kết nhất trí cao, Đảng bộ đã lãnh đạo hoàn thành những mục tiêu đại hội Đảng bộ khóa IX đề ra. Tập trung làm tốt công tác giảng dạy và đào tạo, thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi giáo viên là một tấm gương đạo đức, tự học và tự sáng tạo”, kết hợp với phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Đảng bộ nhà trường luôn quan tâm giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao trình độ giác ngộ chính trị cho cán bộ, đảng viên, nhân viên và cả trong học sinh. Thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, nhiệm vụ giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục coi đó là tiêu chuẩn, là thước đo phẩm chất của Đảng viên. Các hoạt động của Đoàn, hội LHTN, Đội thiếu niên tiền phong có nhiều sáng tạo, chủ động trong hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách”, “Ủng hộ đồng bào thiên tai lũ lụt”… Công đoàn nhà trường thường xuyên tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua như “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Người tốt việc tốt”.

Đảng bộ thống nhất với mục tiêu tổng quát trong 5 năm tới

Phát huy truyền thống xây dựng Đảng bộ trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam trong sạch, vững mạnh, xây dựng nhà trường văn hóa, nhà giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch, và thực hiện tốt nhiệm vụ “đổi  mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục” để đào tạo thế hệ công dân mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam, có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, có kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước và hội nhập quốc tế.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Bí thư Quận ủy đã đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng bộ và sự cố gắng nỗ lực cán bộ, đảng viên, giáo viên công nhân viên của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, biểu dương những thành tích của Đảng bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời nhấn mạnh, Đảng bộ trong nhiệm kỳ tới cần phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những khuyết điểm, nhằm đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa, trong tập trung thực hiện một số nội dung công tác chủ yếu, xây dựng mục tiêu, chỉ tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm kỳ tới phải phấn đấu cao hơn nhiệm kỳ trước. Khẩn trương xây dựng kế hoạch quán triệt triển khai Nghị quyết Đại hội tới các chi bộ và toàn thể cán bộ, đảng viên giáo trong trường. Xây dựng quy chế hoạt động, các chương trình chuyên đề công tác trong toàn khoá của Đảng bộ và triển khai tổ chức thực hiện trong toàn Đảng bộ một cách bài bản nền nếp hiệu quả. Chỉ đạo các chi bộ xây dựng kế hoạch với quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội đã đề ra. Làm tốt công tác chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, thực hiện phong trào thi đua thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ quận lần thứ XXIV, Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XV, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Với tinh thần trách nhiệm, các đại biểu dự Đại hội đã sáng suốt lựa chọn, bầu 5 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam khóa X nhiệm kỳ 2010- 2105 với số phiếu cao.

Việc tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam lần thứ X cho thấy công tác chuẩn bị đại hội được chuẩn bị chu đáo, không khí dân chủ, đổi mới, tập trung trí tuệ, đồng thuận cao; tỷ lệ tín nhiệm của cấp uỷ khoá mới, bí thư, phó bí thư, chủ nghiệm Ủy ban kiểm tra đạt cao; qua đó tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tin tưởng của cán bộ, đảng viên toàn trườngxứng đáng với các Danh hiệu cao quí mà Đảng, Nhà nước đã trao tặng “Đơn vị anh hùng trong thời kì đổi mới”

Cai Việt Long (Theo: