The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

CUỘC THI LỚP HỌC THÂN THIỆN: KHÔNG GIAN HỌC TẬP XANH

Đưa lên bởi: webams | 24/03/2021 | 205 lượt xem

Hưởng ứng Tết trồng cây trong những ngày xuân tràn đầy sức sống, hướng tới kỉ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), Ban Chấp hành Đoàn, Liên Chi Đội trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã phát động cuộc thi " Lớp học thân thiện"   đến tất cả các chi Đoàn, chi Đội của trường. 

"Lớp học thân thiện" không chỉ là một cuộc thi giữa các tập thể lớp, mà còn là cơ hội để học sinh dành tình cảm và thời gian quan tâm ngôi nhà thứ hai của mình. Cuộc thi được hưởng ứng nhiệt tình bởi các thầy cô giáo, các Cha Mẹ học sinh, và đặc biệt là các bạn học sinh ngay sau ngày phát động.

Lớp học trở nên rực rỡ hơn, nhiều màu sắc hơn với những ý tưởng trang trí độc đáo. Những góc nhỏ trong lớp được chăm chút kĩ càng, không gian học tập được trang trí bởi cây hoa xanh mượt khiến bầu không khí trở nơi đây nên thoáng mát và trong lành hơn bao giờ hết.

Một lớp học sạch sẽ, gọn gàng và thoáng mát sẽ mang lại không khí học hành tập trung hơn, giảm bớt những căng thẳng và áp lực, nâng cao chất lượng học tập, tạo ra một không gian thoải mái không chỉ với riêng các bạn học sinh, mà còn là các thầy cô giáo.

Được tự tay làm đẹp, làm sạch lớp học khiến các bạn học sinh có trách nhiệm hơn với không gian học tập của bản thân, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và thêm yêu thiên nhiên, biết trân trọng những điều nhỏ bé xung quanh mình.

Trong cuộc cạnh tranh thi đua lần này, các bạn học sinh khối 10 đã có phần thể hiện khá đặc biệt với những ý tưởng mới lạ. Ví dụ như lớp 10 Tin có phần giới thiệu, thuyết trình về "Memoryzone", "Sweet Garden", "Line Green", "Handmade Trees" và "Fresh Space" vô cùng cuốn hút, thể hiện được sự dụng tâm của các bạn đối với lớp học của mình; hay lớp 10 Văn với lối trang trí cây hoa rất mềm mại, nhẹ nhàng, tinh tế, lại không kém phần tươi mới và tràn đầy sức sống xanh tươi. Các khối lơp 11, 12 cũng tham gia cực kì sôi nổi, thi đua mang đến cho lớp học những không gian mới.

Một số hình ảnh của lớp 10 Tin


Không gian xanh của lớp 10 Lý 2


Những chậu hoa rực rỡ ở lớp 11 Sinh


Một số hình ảnh của lớp 12 Lý 2

Những giỏ lá, chậu hoa dù nhỏ xinh, nhưng đã mang lại sức sống và sắc màu cho lớp học thêm rực rỡ. Được học tập trong không gian tuyệt vời như vậy, các học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam hứa hẹn sẽ đạt được càng nhiều thành công trong những cuộc so tài sắp tới, trở thành những mầm cây tốt đẹp của xã hội tương lai.


 

Phóng viên: Hoàng Vân Anh - 1922 Văn

Ảnh: Nguyễn Quỳnh Trang - 1922 Trung