The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Cuốn hút triển lãm khoa học tại trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam

Đưa lên bởi: webams | 07/08/2017 | 910 lượt xem

Hàng trăm thí nghiệm và trưng bày khoa học thú vị tại sự kiện Science Tornado trường THPT Amsterdam đã thu hút sự quan tâm và yêu thích của đông đảo giới trẻ Hà thành.

Vào ngày 6/8, triển lãm khoa học NOVA và cuộc thi Chế tác Engineering Challenge đã diễn ra tại trường THPT chuyên Amsterdam Hà Nội với sự tham gia của hàng nghìn bạn trẻ. Đây là hoạt động cuối nằm trong chuỗi sự kiện mang tên Cơn lốc khoa học - Science Tornado được tổ chức bởi câu lạc bộ khoa học trường THPT chuyên Amsterdam Hà Nội.

Đây là lần thứ 4 sự kiện Science Tornado được tổ chức nhằm tạo ra một sân chơi cho các bạn trẻ yêu khoa học tại Hà Nội. Với 9 khu thí nghiệm lấy cảm hứng từ các hành tinh trong Hệ Mặt trời, BTC là các thành viên thuộc CLB Khoa học đã chuẩn bị nhiều thí nghiệm đa dạng để mang đến cho người tham dự triển lãm thấy được những nét đặc trưng tiêu biểu của các hành tinh. Điển hình là khu Sao chổi kỳ ảo với những thí nghiệm mang tính tương tác cao như Bóng nhảy, Rubber hand illusion, Wingardium Leviosa, Fire Hand... Tại khu thí nghiệm Trái đất là nơi trưng bày những sản phẩm khoa học tượng trưng cho sự sống mãnh liệt của hành tinh như những tinh thể rực rỡ, mô hình nuôi kiến, hộp nuôi vi khuẩn, vườn hóa học...

Em Tăng Trần Diệu Linh - trưởng BTC sự kiện Science Tornado 2017 chia sẻ: "Khoa học không phải thứ gì đó quá cao siêu xa vời, nó là những thứ đơn giản xung quanh ta. Chỉ cần ta biết sáng tạo, mọi thứ đều là khoa học. Bởi vậy, thông qua buổi triển lãm khoa học này, chúng em mong muốn có thể lan tỏa tình yêu lớn lao dành cho khoa học dưới hình thức tiếp cận thật độc đáo, sáng tạo nhưng không kém thực tiễn. Hi vọng rằng, khách tham quan, đặc biệt là những em nhỏ sẽ có cái nhìn muôn màu đối với khoa học sau khi khám phá triển lãm”.

Cuốn hút triển lãm khoa học tại trường chuyên Amsterdam Hà Nội - Ảnh 1.
Cuốn hút triển lãm khoa học tại trường chuyên Amsterdam Hà Nội - Ảnh 2.

Nhiều em nhỏ rất thích thú khi được tận tay thực hiện các thí nghiệm khoa học thú vị

Cuốn hút triển lãm khoa học tại trường chuyên Amsterdam Hà Nội - Ảnh 3.

Thí nghiệm Fire Hand tại khu sao chổi kỳ ảo gây hứng thú với nhiều khách tham quan

Cuốn hút triển lãm khoa học tại trường chuyên Amsterdam Hà Nội - Ảnh 4.
Cuốn hút triển lãm khoa học tại trường chuyên Amsterdam Hà Nội - Ảnh 5.

Bằng những thí nghiệm chân thực, quen thuộc với đời sống, các bạn trẻ đã khơi gợi tình yêu khoa học trong lòng nhiều em nhỏ

Theo VTV