The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Chương trình giới thiệu về Olympic Toán học “Đã đến lúc du học tại Nga!”

Đưa lên bởi: myph | 11/12/2014 | 5182 lượt xem

Vừa qua, tại Hội trường 700 chỗ trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, Trung tâm khoa học và văn hóa Nga, Liên minh các trường Đại học Kĩ thuật Liên bang Nga, Bộ Giáo dục–Đào tạo Việt Nam, Sở Giáo dục–Đào tạo Hà Nội, trường THPT chuyên Hà Nội–Amsterdam đã kết hợp tổ chức Chương trình giới thiệu về Olympic Toán học 2015 “Đã đến lúc du học tại Nga!”. Chương trình diễn ra thành công và nhận được sự tham gia, hưởng ứng của đông đảo các bạn học sinh đến từ bốn khối chuyên: Toán – Lí – Hóa – Nga. 

>> Mẫu đề thi Olympic Toán học chọn học sinh du học tại Nga năm 2015

Chương trình giới thiệu nằm trong giai đoạn 1 – Giai đoạn tuyên truyền thông tin của cuộc thi Olympic Toán học “Đã đến lúc du học tại Nga!”. Olympic Toánhọc lần này gồm có 02 giai đoạn: Giai đoạn tuyên truyền thông tin (từ ngày 05 đến 10 tháng 12 năm 2014) và giai đoạn tuyển chọn (từ 25 tháng 1 đến 02 tháng 2 năm 2015). Cả 2 giai đọan trên đều được tổ chức tại 03 thành phố của Việt Nam, đó là Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh. Tại Hà Nội, trường THPT chuyên Nguyễn Huệ và trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam là hai đai diện được cuộc thi Olympic Toán học 2015 “Đã đến lúc du học tại Nga” ghé thăm.

Mở đầu chương trình là phần phát biểu khai mạc nhà giáo Lê Thị Oanh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, cùng với đó là phần phát biểu cô Natasha – đại diện BTC của cuộc thi Olympic Toán học 2015. Năm 2015 gắn liền với nhiều sự kiện lịch sử của Việt nam cũng như Liên bang Nga – đó là kỉ niệm 70 năm ngày Chiến thắng phát xít Đức trong Chiến tranh Vệ quốc, kỉ niệm 70 năm ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam và 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Nga. Trong những năm qua, sự hợp tác và thấu hiểu lẫn nhau trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, tình hữu nghị giữa hai dân tộc đã trở nên bền vững, mở rộng và đa dạng hơn. Các trường Đại học Liên bang Nga đã mở ra những triển vọng to lớn cho sự phát triển nhân cách toàn diện và bồi dưỡng ngành nghề (cung cấp những kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành lựa chọn,rèn luyện và phát huy khả năng nghiên cứu khoa học của học viên dưới sự hướng dẫn của các nhà khoa học đầu ngành, tạo cơ hội tham gia các công trình nghiên cứu khoa học và ứng dụng chúng trong thực tiễn). Có thể nói, đất nước Nga xinh đẹp đang ngày càng trở thành một địa điểm du học lí tưởng và đáng mơ ước dành cho các bạn học sinh Việt Nam. Hàng năm số lượng học bổng do Bộ Giáo dục và Khoa học Nga cấp cho nước Việt Nam tăng lên, đồng thời các chuyến thăm chính thức của lãnh đạo cấp cao hai nước trong thời gian gần đây cho thấy rằng Việt Nam là đối tác tin cậy của Liên bang Nga trong nhiều lĩnh vực nói chung và lĩnh vực giáo dục và đào tạo nói riêng.

Sau đây là tường thuật chi tiết:

Phần 1: Giới thiệu về kì thi Olympic Toán học 2015 “Đã đến lúc du học tại Nga”.

Cuộc thi được thực hiện nhờ sự bảo trợ của Cơ quan Hợp tác LB Nga (Rossotrudnichestvo), và thực hiện bởi Liên minh các trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Nga.Bắt đầu từ năm 2014, Ban tổ chức phía Nga gồm các thành viên: Cơ quan Hợp tác Liên bang Nga, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (Cơ quan đại diện của Rossotrudnichestvo tại Việt Nam), Liên minh các trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Nga; về phía Việt Nam có Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam; Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị của cả 3 thành phố: TP Hà Nội, TP Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh.Olympic Toán học được tổ chức nằm thúc đẩy tăng cường sự quan tâm của học sinh, sinh viên đến nền giáo dục của Nga, tạo khả năng cho các học viên Việt Nam tìm hiểu tốt và rộng hơn về các ngành khoa học kỹ thuật và công nghệ của Nga, đồng thời góp phần củng cố và phát triển tình hình hữu nghị và hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Đối tượng dự thi là học sinh đang học lớp 12 các trường THPT trên toàn quốc (không nhất thiết phải biết tiếng Nga) có nguyện vọng đi học đại học về các chuyên ngành thuộc lĩnh vực khoa học – kỹ thuật và công nghệ tại Liên bang Nga. Ban tổ chức phía Nga sẽ chọn ra 25 thí sinh lớp 12 của các trường THPT Việt Nam có kết quả thi cao nhất để cấp học bổng đi học đại học về các ngành khoa học kỹ thuật và công nghệ tại các trường đại học hàng đầu của Nga.

Phần 2 Giải đáp những thắc mắc liên quan đến du học tại Nga

Đây cũng là phần nhận được sự ủng hộ và nhiệt tình tham gia của các bạn học sinh nhất, những câu hỏi đã liên tiếp được đưa ra, qua đó thể hiện sự quan tâm đặc biệt của các bạn học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đối với việc học tập tại Nga. Đến với chương trình giới thiệu, các bạn học sinh đến từ các lớp Chuyên Toán – Lí – Hóa và Nga đã được trực tiếp trao đổi, gặp gỡ với đại diện các trường của Nga. Có thể kể đến như Đại học Năng lượng Matxcơva MEI, Đại học Xây dựng quốc gia Matxcơva MGSU, Đại học Vật lý – Kĩ thuật quốc gia Matxcơva – MIPT, Đại học Công nghệ Quốc gia Matxcơva STAKIN, Đại học Tổng hợp Công nghệ và Nghiên cứu quốc gia MISIS…

Chương trình giới thiệu Olympic Toán học 2015 “Đã đến lúc du học tại Nga!” đã kết thúc thành công tốt đẹp. Hi vọng qua chương trình này, các bạn học sinh đã có được cái nhìn tổng quan nhất về cuộc thi Olympic Toán học 2015 và sẽ nhiệt tình, hăng hái tham gia để có cơ hội giành được học bổng đi đại học tại các trường đại học hàng đầu của Liên bang Nga!

Bài viết liên quan:

http://hn-ams.edu.vn/content/mau-de-thi-olympic-toan-hoc-chon-hoc-sinh-du-hoc-tai-nga-nam-2015

PV: Hà Trang P2 1215