The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Chương trình giáo dục kĩ năng sống cho học sinh khối 6

Đưa lên bởi: webams | 05/03/2018 | 1277 lượt xem

Vào 14h ngày 3/3 vừa qua tại Hội trường 200 chỗ, các em học sinh khối 6 trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam đã có cơ hội được trải nghiệm buổi giáo dục kĩ năng sống vô cùng lí thú dưới sự tổ chức của chương trình Essence Process.

Với mục đích xây dựng cho các em học sinh những kĩ năng mềm cần thiết trong cuộc sống, buổi giao lưu ngoại khóa có sự góp mặt đông đủ và hào hứng của các em học sinh đến từ khối 6. Những anh chị tình nguyện viên đến từ chương trình Essence Process đã tạo cho các em học sinh một không khí vô cùng náo nhiệt và sôi động khi chia các em thành 10 nhóm trải nghiệm và cùng nhảy múa, khởi động theo điệu nhạc vui tươi.

Không khí náo nhiệt của các em học sinh khối 6

Các em hòa mình trong những điệu nhảy vui nhộn

Đến với buổi giáo dục kĩ năng sống, các em học sinh khối 6 được trò chuyện và truyền cảm hứng từ một cựu Amser khóa đầu tiên 1985-1986, anh Phạm Ngọc Quang. Anh cởi mở chia sẻ cùng các em học sinh về những tháng ngày học tập tại ngôi trường Hà Nội-Amsterdam từ những buổi đầu tiên, những điều anh học được và trải nghiệm được từ ngôi trường cấp ba yêu mến. Theo anh chia sẻ, hai từ để làm nên một Amser đó chính là niềm tự hào và tình yêu thương. Đó là cũng chính là điều mà anh muốn các em học sinh ghi nhớ cũng như là chủ đề và ý nghĩa của buổi hoạt động ngoại khóa.

Anh Phạm Ngọc Quang, cựu Amser khóa 1 chia sẻ cùng cá em học sinh

Ngay sau phần chia sẻ đầy cảm xúc từ anh Quang, 10 nhóm trải nghiệm đã được hướng dẫn để tự mình sáng tạo nên một ngôi trường mơ ước của mình dựa trên các tiêu chí đánh giá về sự sáng tạo, tính bền vững và vẻ đẹp. Với một chủ đề vô cùng thú vị, các em học sinh đến từ các nhóm thỏa sức sáng tạo và biến giấc mơ về ngôi trường mơ ước thành sự thật bằng công cụ là ống hút. Chỉ trong hơn nửa giờ đồng hồ, các em học sinh đến từ khối lớp 6 đã cùng nhau thảo luận, bàn bạc và tạo nên những sản phẩm đặc biệt mang ý nghĩa sâu sắc.

Các nhóm thỏa sức sáng tạo với những sản phẩm của mình

Những thiết kế độc đáo mang thông điệp vô cùng ý nghĩa

Buổi giáo dục kĩ năng đã kết thúc với những thành quả đầy độc đáo và sáng tạo đến từ những em học sinh tài năng. Qua buổi giao lưu ngoại khóa kĩ năng sống cùng chương trình Essence Process, hi vọng các em học sinh đã có những giờ ngoại khóa bổ ích, học được kĩ năng làm việc nhóm, những kĩ năng cần thiết trong cuộc sống đồng thời thêm yêu, thêm trân trọng ngôi trường các em đang theo học.

PV: Lê Trí Nghĩa - Văn 1720

Ảnh: Mai Nhật Minh - Sử 1619