The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Chương trình Gặp mặt đầu Xuân Hội Cựu giáo chức - Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam

Đưa lên bởi: webams | 24/03/2021 | 77 lượt xem

Ngày 18/03/2021, tại hội trường 100, chương trình Gặp mặt đầu Xuân Hội Cựu giáo chức - Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã diễn ra trong không khí đầm ấm, hân hoan với sự góp mặt của các cựu giáo chức cùng cán bộ viên chức nhà trường. Hoạt động này đã trở thành một truyền thống, nhằm điểm lại những mốc thời gian đáng nhớ trong năm cũ và những dự định trong năm mới. Khác với mọi năm, chương trình Gặp mặt đầu Xuân năm nay có nhiều hoạt động đặc biệt, đổi mới.

Chương trình bắt đầu lúc 9 giờ sáng ngày 18/03/2021 với hoạt động tham quan Vườn Hồng. Vườn Hồng nằm trong tổng thể kiến trúc mới được tu sửa của nhà trường nhằm hưởng ứng Tết trồng cây 2021 “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Tại đây, các thầy cô Cựu giáo chức cùng các các cán bộ viên chức nhà trường đã có buổi gặp mặt, chụp ảnh lưu niệm và hàn huyên. 

Các cô giáo cùng nhau chụp ảnh tại Vườn Hồng

Kết thúc phần chụp ảnh lưu niệm, chương trình tiếp tục diễn ra tại sảnh tầng 3 nhà Hiệu Bộ. Tại đây, các thầy cô đã có bữa điểm tâm thân mật với trà và bánh kẹo. Bên cạnh đó, những bức ảnh của các Cựu giáo chức cũng được trao tận tay từng cá nhân với tất cả sự tri ân và trân trọng.

Tiếp theo sau đó, các thầy cô di chuyển vào Hội trường 100, cùng nhau xem lại Clip Chào Xuân Tân Sửu 2021 được thực hiện bởi Ban đại diện Cựu giáo chức và Ban Giám Hiệu nhà trường. Cũng tại đây, nhà giáo Đỗ Lệnh Điện cùng các đại diện đã có đôi lời phát biểu, gợi nhắc về những kỉ niệm từ khi trường mới thành lập cũng như tự hào nêu lên truyền thống ham học hỏi và thành tích nổi của các bạn học sinh nhà trường trong năm học vừa qua. Đặc biệt, thầy Điện còn làm một bài thơ để gửi tặng các thầy cô cùng các Cựu giáo chức.

Buổi gặp mặt được tiếp tục bởi hoạt động mừng thọ các cựu giáo chức cao tuổi của nhà trường. Năm nay, mọi người đặc biệt chúc thọ cựu nhà giáo Nguyễn Viết Lưu (tròn 90 tuổi) cùng nhiều thầy cô đã 70, 80 mùa xuân.

Thầy Lưu xúc động bày tỏ: “Trường Ams là nơi cuối cùng tôi gắn bó trong suốt cuộc đời hành nghề sư phạm của mình. Tôi còn nhớ như in ngày kí quyết định để tôi nghỉ hưu là ngày 01/04/1992, cũng chính là ngày sinh của tôi. Nay tôi về trường, nhận được sự quan tâm cả ưu ái như vậy, tôi rất xúc động. Xin cảm ơn các thầy cô trong ban lãnh đạo nhà trường, các bạn đồng nghiệp và xinh gửi lời chúc tới các bạn, các thầy cô một lời chúc sức khỏe và thượng thọ.”

Lễ chúc thọ các Cựu giáo chức 70, 80, 90 mùa xuân

Lễ chúc thọ các Cựu giáo chức 70, 80, 90 mùa xuân

Đến với phần giao lưu các thế hệ Thầy và Trò trường Ams, thầy Đỗ Lệnh Điện đã giới thiệu cho ra mắt Tập thơ “Bước chân đã qua năm tháng”. Thầy đặc biệt tổ chức buổi ký tặng tập thơ cho các thầy giáo, cô giáo của nhà trường. 

Buổi lễ kết thúc với phần Giao lưu văn hóa văn nghệ. Hòa cùng không khí vui tươi, phấn khởi đầu xuân năm mới, thầy Nguyễn Viết Lưu đã gửi tặng các thầy cô một bài thơ tứ tuyệt được sáng tác ngay tại chỗ.

Buổi giao lưu gặp gỡ đầu xuân năm mới Tân Sửu 2021 đã khép lại nhưng lại mở ra nhiều kỉ niệm đẹp giữa các thế hệ nhà giáo. Nhân dịp năm mới, chúng con xin kính chúc các thầy cô mạnh khỏe, tươi trẻ, luôn vui tươi, tràn sức sống và “đầy Xuân”.

 

PV viết: Tô Hà Anh - Văn 2023

PV ảnh: Nguyễn Thanh Trà - Nga 1922