The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Chương trình “Bác sỹ Amser chăm sóc sức khoẻ thầy cô”: Vẻ đẹp của tình thầy trò

Đưa lên bởi: webams | 26/11/2017 | 1552 lượt xem

Vào sáng ngày 25/11/2017, tại trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã diễn ra chương trình thường niên “Bác sĩ Amsers chăm sóc sức khỏe thầy cô”. Đây là dịp để các cựu Amser bày tỏ tình cảm cũng như sự biết ơn của mình đối với cho các thầy cô giáo - những người lái đò thầm lặng đưa biết bao chuyến đò qua sông. Chương trình đã thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, “tôn sư trọng đạo” quý báu của các thế hệ Amsers dành cho các thầy cô giáo cũng như cho ngôi trường thân yêu.

Với mong muốn tri ân các giáo viên đã nghỉ hưu của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, các thế hệ cựu Amsers đã cùng nhau tổ chức chương trình “Bác sỹ Amsers chăm sóc sức khỏe thầy cô”. Đối tượng được thăm khám là cựu giáo viên của trường và các giáo viên trên 45 tuổi vẫn đang trong biên chế. Chương trình có sự tham gia của các bác sĩ có chuyên môn cao từ các chuyên khoa khác nhau như: khoa mắt, khoa xương khớp, khoa tim mạch,... Đặc biệt hơn, hầu hết các bác sĩ đều là những học sinh của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam - những cựu Amsers đã ra trường và đang có những thành công nhất định trong sự nghiệp.

Chương trình “Bác sỹ Amsers chăm sóc sức khỏe thầy cô”

Để có được một buổi thăm khám chu đáo nhất dành tặng các thầy cô, thành viên Ban tổ chức chương trình đã phải chuẩn bị dụng cụ y tế và đồ dùng từ ngày hôm trước. Dù quá trình chuẩn bị kéo dài tới tận nửa đêm nhưng tất cả các thành viên Ban tổ chức đều rất nhiệt tình đóng góp công sức cho chương trình.

Chương trình không chỉ mang đến cơ hội được khám chữa bệnh và tư vấn chăm sóc sức khỏe miễn phí cho các cựu giáo viên trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam mà còn thể hiện truyền thống “tôn sư trọng đạo” quý báu của dân tộc cũng như tinh thần Amsers luôn rực cháy trong lòng mỗi học sinh của trường. Chị Nghiêm Thúy Hằng, Amser khóa 85-88, thành viên Ban tổ chức chia sẻ: “Thông qua chương trình, bọn mình muốn nhắn gửi tới các thầy cô rằng: tất cả các thế hệ Amsers, nhất là các bác sỹ Amser rất quan tâm tới sức khỏe các thầy cô, luôn mong các thầy cô thật khỏe mạnh. Chúng em muốn tặng các thầy cô những niềm vui trong tháng tri ân mừng ngày 20/11 này.”

Chị Nghiêm Thúy Hằng, thành viên Ban tổ chức chương trình

Cùng với đó, chương trình cũng tạo điều kiện cho các cựu giáo viên gặp gỡ, giao lưu với nhau và gặp lại những người học trò nhỏ ngày nào của mình sau bao năm xa cách. Những người học trò ấy giờ đây đều đã trưởng thành, có nghề nghiệp ổn định, có thành công trong sự nghiệp, vẫn luôn khắc ghi công ơn các thầy cô trong tim và giờ đã quay trở về mái trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam để tri ân công ơn lớn lao đó.

Bác sỹ Amser thăm khám sức khỏe cho cô giáo cũ

Khi nói về cảm xúc khi được chính những học sinh cũ chăm sóc sức khỏe, thầy giáo Trương Văn Ban, cựu giáo viên môn Sinh học, nguyên Phó Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam không giấu nổi sự xúc động cũng như niềm tự hào: “Có lẽ rằng chỉ có Amser mới có thể làm được điều này. Hiếm có học sinh trường nào các em vừa có tài, vừa có năng lực tổ chức, lại quan tâm tới các thầy cô như thế này.”

Thầy giáo Trương Văn Ban được các học sinh khám sức khỏe

Chương trình đã diễn ra suốt một buổi sáng trong sự nhiệt tình, tận tâm của các thành viên Ban tổ chức và niềm tự hào, hạnh phúc của các cựu giáo viên. Ngọn lửa Amsers đã được thắp lên và truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Mong rằng ngọn lửa đó sẽ mãi cháy sáng, cũng như truyền thống “tôn sư trọng đạo”, “uống nước nhớ nguồn” và tinh thần Amsers sẽ được lan tỏa và kế thừa mãi tới sau này.

PV: Linh Chi – Văn 1619

Ảnh: Thục Uyên – Tin 1518